Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mẹ của tài xế Mercedes bồi thường một phần cho nữ tiếp viên tại tòa

Ngay khi tòa tạm nghỉ, gia đình bị cáo đã chủ động xin bồi thường trước một phần cho bị hại.

Mẹ bị cáo Phong chuyển 60 triệu đồng bồi thường cho nữ tiếp viên Cuối phiên tòa phúc thẩm buổi sáng, mẹ của bị cáo Phong đã chuyển cho gia đình tài xế GrabBike và nữ tiếp viên hàng không mỗi bên 60 triệu đồng tiền bồi thường.

Sáng 22/4, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (33 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội Vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ, đại diện cơ quan công tố đã có những quan điểm về việc phía bị cáo và bị hại kháng cáo bản án sơ thẩm.

Cụ thể, về việc bị cáo Phong đề nghị giảm nhẹ hình phạt, đại diện VKS cho rằng cấp sơ thẩm đã có những tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo. Bên cạnh đó, phiên tòa phúc thẩm cũng không có tình tiết mới để xem xét giảm án cho bị cáo này.

Đại diện VKS giữ nguyên quan điểm khi cho rằng mặc dù lỗi của bị cáo Phong là vô ý, việc người này lái ôtô gây tai nạn dẫn tới hậu quả là rất nghiêm trọng.

Do đó, mức án 7 năm 6 tháng tù là tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo Phong. Từ những phân tích trên, VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo tăng án cũng như giảm mức án đối với bị cáo này.

tai xe mercedes tong nu tiep vien hang khong anh 1

Đại diện VKS đề nghị HĐXX giữ nguyên bản án đối với tài xế Mercedes. Ảnh: Chí Hùng.

Đối với việc kê biên tài sản liên quan đến căn hộ do Phong đứng tên theo yêu cầu từ phía chị Hường, đại diện VKS đề nghị cơ quan có thẩm quyền kê biên theo đúng quy định pháp luật để thuận tiện cho việc bồi thường đối với bị hại.

Ngoài ra, liên quan đến việc chị Hường yêu cầu phía công ty cho Phong thuê xe phải chịu trách nhiệm liên đới, đại diện VKS cho rằng việc này không có căn cứ.

Phiên tòa tạm ngừng buổi sáng và tiếp tục diễn ra chiều cùng ngày với phần tranh luận.

Ngay khi tòa tạm nghỉ, gia đình bị cáo đã chủ động xin bồi thường trước một phần cho bị hại.

Bà Trần Hoàng My (mẹ của Phong) đã xin phép HĐXX thực hiện việc đền bù cho đại diện gia đình tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường (đã chết) và chị Nguyễn Thị Bích Hường mỗi bên 60 triệu đồng.

tai xe mercedes tong nu tiep vien hang khong anh 2

Các bên ký biên bản giao nhận tiền bồi thường. Ảnh: Chí Hùng.

Số tiền này sẽ được trừ vào phí bồi thường cho hai bị hại theo bản án. Việc giao nhận tiền diễn ra ngay tại TAND TP.HCM, trước sự chứng kiến của hai bên và các luật sư.

Bà My cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra, bà có đến bệnh viện thăm hỏi bị hại Nguyễn Thị Bích Hường và ngỏ ý muốn bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, chị Hường cho rằng bà My đến gặp chỉ xin lỗi và không có ý muốn bồi thường thiệt hại lúc chị đang nằm viện.

Rạng sáng 30/1/2020, Phong lái xe Mercedes và lao ôtô sang làn đường ngược lại, tông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường.

Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong, chị Hường bị thương tật 79%. Sau khi xảy ra tai nạn, Phong rời đi rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2/2020.

Cơ quan điều tra xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h).

'Có các cô gái ngồi sau nên bị cáo muốn thể hiện?'

“Vì sao tới đường cong, bị cáo không giảm tốc độ mà chạy tới 84 km/h? Có các cô gái ngồi sau nên bị cáo muốn thể hiện? Có phải ý đó không?”, HĐXX hỏi bị cáo Phong.

Ai tạo điều kiện cho tài xế Mercedes sang tên căn hộ khi bị tạm giam?

VKS TP.HCM đặt câu hỏi tại sao các cơ quan tiến hành tố tụng quận Phú Nhuận lại cho gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam bị cáo Phong để làm thủ tục sang tên căn hộ.

Mẹ tài xế lái Mercedes nói lý do con trai đứng tên căn hộ

HĐXX yêu cầu chủ đầu tư căn hộ của Nguyễn Trần Hoàng Phong sớm hoàn tất các thủ tục để bị cáo đền bù cho bị hại trong vụ án.

Lê Trai - An Huy

Bạn có thể quan tâm