Cầu thủ đội bóng Argentina tự tay chế biến món Asado trong một bữa tiệc. Ảnh: Inter. |
Năm 2018, Asado được CNN bình chọn là một trong những món thịt nướng ngon nhất thế giới. Đội bóng Argentina đã mang theo 900 kg thịt và 5 lò nướng chuyên dụng đến Qatar để tất cả cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên trong đội thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Đội tuyển Argentina được chuẩn bị khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng trong kỳ World Cup 2022. Ảnh: Global Times. |
Asado là một thuật ngữ chỉ kỹ thuật chế biến thịt theo phương pháp hun khói. Tại Argentina, vào những dịp lễ hội, người dân thường cùng bạn bè, gia đình quây quần tổ chức bữa tiệc Asado với đủ loại thịt như lợn, cừu, bò, xúc xích... Asado được bắt nguồn từ truyền thống chăn nuôi những đàn gia súc lớn ở đất nước này.
Cách chế biến món Asado không quá cầu kỳ, nhưng lại có hương vị đặc trưng cho ẩm thực cả vùng Nam Mỹ. Đầu bếp sẽ tẩm ướp miếng thịt với các gia vị truyền thống trong vài giờ, sau đó nướng trực tiếp trên bếp than. Cả quá trình chuẩn bị nguyên liệu, nhóm bếp, nướng thịt, đợi thịt chín tốn khá nhiều thời gian.
Trong lúc chờ đợi, thực khách sẽ thư giãn, trò chuyện, thưởng thức thịt nướng kèm rượu vang đỏ và salad.
Cách chế biến món Asado đơn giản và đầu bếp thường là đàn ông. Ảnh: Pinterest. |
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Argentina, Lionel Scaloni chia sẻ trên ESPN: "Tất cả chúng tôi đều yêu thích món asado. Những bữa tiệc thịt nướng giúp chúng tôi đoàn kết hơn. Đây là một phần văn hóa đất nước Argentina. Chúng tôi nói chuyện, cười đùa, thư giãn và tạo nên tính liên kết giữa các cầu thủ".
Hồi đầu tháng 10, tiền đạo Messi đã khẳng định đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng anh thi đấu. Hiện tại đội tuyển Argentina đang tập luyện và chuẩn bị kỹ càng để chạm mặt đội bóng Pháp trong trận chung kết World Cup diễn ra vào ngày 18/12 sắp tới.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.