Giữ chân các khách quen giúp quán ăn ngày càng đông khách
Nếu không có lượng khách quen ổn định, quán ăn hay nhà hàng của bạn chỉ đông khách trong thời gian ngắn. Nhưng để tồn tại lâu dài, bạn cần khách quen ghé tới thường xuyên.
290 kết quả phù hợp
Giữ chân các khách quen giúp quán ăn ngày càng đông khách
Nếu không có lượng khách quen ổn định, quán ăn hay nhà hàng của bạn chỉ đông khách trong thời gian ngắn. Nhưng để tồn tại lâu dài, bạn cần khách quen ghé tới thường xuyên.
Quán ăn mang dấu ấn của riêng bạn
Mỗi mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống đều có thế mạnh riêng. Thế nên, hãy làm thứ mình thích và cảm thấy tự tin, đừng biến mình thành phiên bản của người khác.
Thiên đường của người lười nấu nướng
Người Nhật đề cao sự tối giản và tiện lợi, triết lý này ảnh hưởng sâu sắc đến ẩm thực. Đến xứ hoa anh đào, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ ăn sẵn ngon lành.
Cần quá nhiều đêm không ngủ để chơi hết TP.HCM
Ban đêm, hàng loạt địa điểm và hoạt động giải trí tại TP.HCM được thắp sáng. Bất kể giờ nào, du khách đều có thể lựa chọn cho mình một nơi để đi tại thành phố "không ngủ".
Loạt địa chỉ nếu du khách đói bụng sau 21h ở TP.HCM
Cơm tấm Huyền, sủi cảo Thiên Thiên hay cháo sườn bà Hào là quán bình dân nhưng chất lượng, thích hợp thưởng thức vào đêm muộn ở TP.HCM.
Suốt nhiều thập kỷ, tô ramen luôn “siêu to khổng lồ” để vừa vặn bàn tay nam giới, nước súp rất nóng vì đàn ông Nhật Bản thích thế. Đã đến lúc điều này phải thay đổi.
Khu ẩm thực Tây, Hàn, Nhật, Trung kín khách ngoại ở TP.HCM
Ngoài thưởng thức ẩm thực địa phương, du khách quốc tế đến TP.HCM còn dễ dàng tìm kiếm món ăn phong cách châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... ngay trong lòng thành phố.
'Up mood' đầu tuần với loạt comfort food hấp dẫn
Comfort food là những món ăn mang lại cảm giác thoải mái và có khả năng xoa dịu tinh thần. Dưới đây là loạt hương vị comfort food ấn tượng trên khắp thế giới.
Nồi lẩu nóng hổi giúp mọi người được quây quần và cùng ăn uống, có thể làm ấm lòng những người trẻ xa nhà, theo New York Times.
6 nhà hàng Nhật đáng thử, không nằm trong Nhật Bản
6 nhà hàng Nhật Bản dưới đây không nằm ở Nhật Bản, nhưng có sức hút đặc biệt và đáng để bạn đến trải nghiệm một lần trong đời.
Nạn đói tồi tệ trong lịch sử Nhật Bản và sự tái xuất của ramen
Giai đoạn từ 1944 đến 1947 là những năm đói kém tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của Nhật Bản.
Giai thoại về sự xuất hiện của mì ramen - món ăn quốc dân Nhật Bản
Một bản ghi chép còn bảo toàn được từ tháng 7 năm 1665 cho thấy Zhu Shun Shui đã chỉ cho Mitsukuni (cận vệ của Tokugawa Mitsukuni) cách chế biến một món mì nước kiểu người Hoa.
Nhân viên văn phòng ở Nhật chọn bữa trưa siêu rẻ vì giá thực phẩm tăng
Giá lương thực liên tục tăng cao do ảnh hưởng bởi chiến tranh Ukraine, Covid-19 và các vấn đề khác liên quan đến chuỗi cung ứng buộc nhân viên văn phòng phải "thắt lưng buộc bụng".
Món "gà lửa" làm mưa làm gió trên thị trường trị giá 50 tỷ USD năm 2023. Sự thành công của món mì ramen cay đến mức nhiều người không thể ăn được này gắn liền với CEO Kim Jung Soo.
Những chiếc yatai phải 'biến mất' trước khi trời sáng ở Nhật
Fukuoka, thành phố lớn thứ 6 của Nhật Bản, tính theo dân số, có số quầy hàng bán đồ ăn ngoài trời nhiều hơn toàn bộ phần còn lại của nước này cộng lại.
Lịch sử ít biết về ramen - món ăn quốc dân của Nhật Bản
“Lịch sử chưa kể về ramen” là cuốn sách nói về món ăn theo cách mới, đậm đà dấu ấn lịch sử, văn hóa, xã hội của đất nước Nhật Bản.
Nhiều nơi ở Mỹ nắng như đổ lửa, cư dân được khuyến cáo để mắt hàng xóm
Nhiệt độ khắc nghiệt lên tới 100 độ F (38 độ C) khiến hàng triệu người nhận cảnh báo nhiệt độ cực đoan và các sự kiện ngoài trời bị hủy bỏ.
Chủ tiệm mở lời về tô mì ramen chân cá sấu giá 50 USD
Một cửa hàng bán mì tại miền Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc) đã gây chú ý khi giới thiệu món "Ramen Godzilla", dựa trên nhân vật điện ảnh nổi tiếng của Nhật Bản, CNN đưa tin.
Nhiều người không đủ can đảm thưởng thức suất mì ramen đặc biệt với nguyên phần chân cá sấu khổng lồ của nhà hàng ở Đài Loan (Trung Quốc).
Món mì ramen nguyên con ếch gây sốc ở Đài Loan
Dù ếch là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn Trung Quốc, nhiều thực khách vẫn bất ngờ và không dám thử món mì có phần ếch nguyên da, nguyên con được đặt chính giữa bát.