Món ăn cắt đứt vận xui, đón năm mới may mắn ở Nhật
Từ món ăn giản dị như bánh dày mochi hay mỳ soba đêm giao thừa, đến món quý tộc cao sang như Osechi Ryori, đều là một phần không thể thiếu khi đón chào năm mới ở Nhật.
2.016 kết quả phù hợp
Món ăn cắt đứt vận xui, đón năm mới may mắn ở Nhật
Từ món ăn giản dị như bánh dày mochi hay mỳ soba đêm giao thừa, đến món quý tộc cao sang như Osechi Ryori, đều là một phần không thể thiếu khi đón chào năm mới ở Nhật.
Nhà đầu tư ngoại rót 22 triệu USD vào bất động sản TP.HCM trong tháng 1
Vốn FDI đăng ký vào TP.HCM tăng mạnh trong tháng đầu năm 2024, trong đó có đến 22 triệu USD chảy vào lĩnh vực bất động sản, chiếm gần 24%.
8 thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
Ngày Tết, một số loại thực phẩm nếu đã nấu chín thì không nên đun lại lần nữa vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
6 nhà hàng Nhật đáng thử, không nằm trong Nhật Bản
6 nhà hàng Nhật Bản dưới đây không nằm ở Nhật Bản, nhưng có sức hút đặc biệt và đáng để bạn đến trải nghiệm một lần trong đời.
Lươn có nguy cơ tuyệt chủng nhưng bạn sẽ vẫn còn món Unagi Kabayaki
Lươn nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức nhưng thịt của chúng hiện có thể được nuôi cấy từ tế bào.
Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
Mối tình 3 năm bắt đầu từ một tin nhắn rủ chạy bộ
Nguyên Thảo và Thế Quyền là một trong những cặp đôi "vàng" của làng chạy bộ. Họ bén duyên từ môn thể thao này và đồng hành cùng nhau trên mọi cung đường.
Món ức bò ở nhà hàng BBQ lẩn khuất bất ngờ gây sốt
Big T's BBQ không ở trung tâm Dubai, chỉ mở cửa 3 ngày/tuần nhưng thu hút nhiều khách “ruột” sẵn sàng xếp hàng dài tới cả tiếng đồng hồ để thưởng thức món ức bò nướng trứ danh.
Món ăn biểu tượng cho sự chuyển mình của Nhật Bản những năm 1910-1920
Vào những năm 1910 và 1920, Shina soba trở thành biểu tượng cho sự chuyển mình nhanh chóng của Tokyo thành một thành phố công nghiệp hiện đại.
Đổi gió chọn mì xào kiểu Thượng Hải cầu thịnh vượng trong năm mới
Mặc dù há cảo và bánh trôi nước được người dân Trung Quốc ưa chuộng hơn, mì xào kiểu Thượng Hải thêm ít rau xanh cũng là món ăn cầu may mắn và thịnh vượng vào dịp năm mới.
Nhiều gian hàng đóng cửa khá sớm ngày đầu mở cửa phố đêm Thảo Điền
Tối 19/1, phố đêm Thảo Điền (TP Thủ Đức) chính thức mở cửa chào đón người dân và du khách đến vui chơi, mua sắm.
Giai thoại về sự xuất hiện của mì ramen - món ăn quốc dân Nhật Bản
Một bản ghi chép còn bảo toàn được từ tháng 7 năm 1665 cho thấy Zhu Shun Shui đã chỉ cho Mitsukuni (cận vệ của Tokugawa Mitsukuni) cách chế biến một món mì nước kiểu người Hoa.
Lý do bạn hay bị táo bón 'ghé thăm' mỗi dịp lễ tết
Vào ngày lễ tết, chúng ta được nghỉ xả hơi với những bữa tiệc thịnh soạn khiến thói quen sinh hoạt và ăn uống bị đảo lộn, dễ dẫn tới tình trạng táo bón.
Vì sao gà rán, mỳ ăn liền và kim chi Hàn Quốc được ưa chuộng?
Ẩm thực Hàn Quốc thường được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giá cả hợp lý. Đặc biệt, thời gian qua, điện ảnh đã giúp nền ẩm thực nước này được thế giới biết đến nhiều hơn nữa.
Lịch sử ít biết về ramen - món ăn quốc dân của Nhật Bản
“Lịch sử chưa kể về ramen” là cuốn sách nói về món ăn theo cách mới, đậm đà dấu ấn lịch sử, văn hóa, xã hội của đất nước Nhật Bản.
5 món ăn nên tránh vào ngày đầu năm mới
Năm mới là dịp để mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến. Nấu ăn là hoạt động thường thấy trong những ngày chia tay năm cũ để quây quần bên gia đình, nhưng hãy tránh 5 món ăn sau đây.
Hiểu thêm lịch sử dân tộc qua 20 bảo vật ở Bảo tàng lịch sử quốc gia
20 bảo vật này có khung niên đại từ hơn 2.000 năm trước cho đến giữa thế kỷ 20. Ðây đều là những hiện vật tiêu biểu cho từng giai đoạn lịch sử dân tộc.
'Bánh sập' khiến mạng xã hội Nhật Bản dậy sóng
Takashimaya Nhật Bản xin lỗi sau khi nhận phản ánh về 807 chiếc bánh kem dâu Giáng sinh sập vỡ được giao tới tay khách, gây dậy sóng trên mạng xã hội và khiến khách hàng thất vọng.
Món ăn Giáng sinh 'chữa lành' sau một năm đầy thách thức
Đối với người dân ở nhiều nơi, Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm nên sẽ luôn có những bàn tiệc lớn với vô số món ăn đặc biệt.
Tun Phạm: 'Giới nghệ thuật có nhiều cám dỗ'
Nhân dịp ra sách đầu tay "Vì cậu là bạn nhỏ của tớ", Tun Phạm đã kể trải nghiệm làm nghề, môi trường hoạt động của giới giải trí, sáng tạo nội dung số và công việc viết sách.