4 chất bổ sung tiềm ẩn rủi ro cho gan
Các chất bổ sung giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống, đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, một số chất bổ sung có thể gây ra rủi ro tiềm ẩn.
440 kết quả phù hợp
4 chất bổ sung tiềm ẩn rủi ro cho gan
Các chất bổ sung giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống, đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, một số chất bổ sung có thể gây ra rủi ro tiềm ẩn.
Thủ tướng: Tình hình ngộ độc thực phẩm, cháy nổ diễn biến phức tạp
Bên cạnh những kết quả kinh tế - xã hội đạt được trong tháng 5, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng tình hình ngộ độc thực phẩm, cháy nổ, tội phạm diễn biến phức tạp.
Dấu hiệu cảnh báo đường tiêu hóa đang bất ổn
Đau bụng, đầy hơi, giảm cân đột ngột, rối loạn giấc ngủ hay da bị kích ứng có thể là những triệu chứng cảnh báo bất thường ở hệ tiêu hóa của bạn.
Dưa cà muối ngon nhưng ai nên thận trọng khi ăn
Dưa cà muối là món được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, kích thích ngon miệng. Tuy nhiên, món ăn này có thể gây ngộ độc nếu sử dụng, bảo quản sai cách.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Bộ Y tế kêu gọi tăng cường cảnh giác về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế cảnh báo tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm đóng hộp đã hết hạn sử dụng, bị phồng, bẹp, biến dạng, hoen gỉ, không còn nguyên vẹn...
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Sở Y tế TP.HCM thông tin vụ 2 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn mỳ Ý
Một học sinh ở quận 4, một học sinh ở TP Thủ Đức nghi bị ngộ độc sau khi ăn mì Ý, cùng lúc đó có 82 học sinh ở TP Thủ Đức nghỉ học.
Thông tin mới vụ nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, những bệnh nhân có triệu chứng như đau đầu, đau mỏi vai gáy, có ăn tiết canh hiện sức khỏe ổn định và không có triệu chứng khác thường.
Hai học sinh ở TP.HCM nhập viện sau khi ăn mỳ Ý sốt cà
Cả 2 học sinh này đều có triệu chứng tiêu hoá sau khi ăn mỳ Ý tại bếp ăn bán trú của nhà trường và được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 trong cùng ngày.
Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân trẻ ngộ độc tại Đồng Nai
Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong mẫu phân của bệnh nhi. Đây là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm quen thuộc.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Bé trai 6 tuổi phải lọc máu nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Sau khi hội chẩn, các bác sĩ 2 bệnh viện thống nhất chuyển viện đến TP.HCM cho bệnh nhi nặng nhất trong vụ nghi ngộ độc bánh mì tập thể tại Đồng Nai.
Liên tiếp hàng loạt vụ ngộ độc tập thể, chuyện gì đang xảy ra?
Bên cạnh yếu tố nắng nóng kéo dài khiến thực phẩm nhanh hỏng, thói quen ăn uống và chế biến thực phẩm của đa số người Việt cũng là yếu tố nguy cơ cao.
Thêm một học sinh tại TP Thủ Đức nhập viện nghi ngộ độc
Trưa 3/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) vừa nhận thêm 1 học sinh lớp 2 nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm cuộn.
7 thói quen dễ dẫn đến ung thư đại trực tràng
Lười vận động, ăn ít chất xơ, hút thuốc hay uống nhiều rượu bia là những thói quen khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Loại vi khuẩn quen thuộc gây ra vụ ngộ độc ở Khánh Hòa
74 người ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, được xác định ngộ độc do ăn cơm cuộn có rong biển, nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.