Đằng sau những bữa ăn 500 USD/người ở Trung Quốc
Xu hướng chi tiêu cho trải nghiệm đã bùng nổ trên toàn cầu, và Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Cùng với đó, khu vực dịch vụ nước này đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
320 kết quả phù hợp
Đằng sau những bữa ăn 500 USD/người ở Trung Quốc
Xu hướng chi tiêu cho trải nghiệm đã bùng nổ trên toàn cầu, và Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Cùng với đó, khu vực dịch vụ nước này đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Giá cả tăng cao cộng với áp lực khi sống ở các đô thị lớn đã khiến nhiều thanh niên tại đất nước tỷ dân quyết định bỏ phố về quê, ăn bám cha mẹ.
'Trợ thủ' đắc lực của ngành phục vụ trong tương lai
Nhiều nhà hàng đang thử nghiệm robot bồi bàn nhằm tối ưu hóa chi phí và nâng cao hiệu quả dịch vụ. Tuy nhiên, một số không hứng thú khi cho rằng công nghệ khó thay thế con người.
Hiện trạng trung tâm thương mại cuối cùng của Parkson Việt Nam
Sau 18 năm hoạt động, Parkson Việt Nam đã phải nộp đơn phá sản. Hiện đơn vị này chỉ còn vận hành duy nhất một TTTM ở quận 1, TP.HCM.
Tạm đình chỉ hoạt động quán Lẩu Hương Mực cho khách dùng nước lẩu thừa
UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội, đã ra Quyết định tạm đình chỉ hoạt động nhà hàng Lẩu Hương Mực (số 33 phố Châu Long, phường Trúc Bạch) để phục vụ công tác kiểm tra.
'Thánh địa cuối cùng' của đàn ông trung niên Trung Quốc
Khi gặp áp lực, nhiều người đàn ông ngoài 40 tuổi thường tìm đến Jin Ding Xuan để uống rượu hoặc ăn tối một mình. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi xung quanh địa điểm này.
Ẩm thực Italy được đề xuất là di sản thế giới
Chính phủ Italy đang đề xuất đưa ẩm thực Italy vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO.
56% người TP.HCM và Hà Nội đi cà phê hàng tuần
Đây là kết quả khảo sát của Công ty nghiên cứu Q&Me với 376 đối tượng từ 20 đến 49 tuổi tại TP.HCM và Hà Nội về mức độ sử dụng và mức độ phổ biến của chuỗi các nhà hàng ăn uống.
1,4 tỷ người Trung Quốc đang chi tiêu những gì
Dữ liệu cho thấy 3 tháng sau khi dỡ bỏ các hạn chế phòng dịch Covid-19, Trung Quốc đang mở cửa trở lại, nhưng người dân còn thận trọng và không còn chi tiêu mạnh tay.
Công ty của 'Công Tôn Sách' Nhậm Tuyền vướng án chiếm đoạt tài sản
Phòng Hình sự Tòa án Nhân dân quận Phụng Hiền (Thượng Hải) đệ đơn phong tỏa tài sản của công ty Cửu Châu Kiến Nguyên. Nhà đầu tư lớn nhất đứng sau doanh nghiệp này là Nhậm Tuyền.
Hàng quán ở TP.HCM mất khách quen vì TikToker
Quán ăn núp hẻm chỉ có vài ba nhân viên bất ngờ quá tải khách vì clip review trên TikTok. Những khách quen như Huỳnh My cảm thấy khó chịu vì phải chờ cả tiếng mới có bàn.
3 sự thật thú vị về thói quen ăn cay của người Trung Quốc
Trong nền ẩm thực Trung Quốc, ớt là một trong những gia vị không thể thiếu trong đa số các món ăn.
6 thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất nước Mỹ
Gà rán, hotdog, pizza, hamburger, beef steak... là những món ăn phổ biến trong văn hóa ẩm thực Mỹ. Nhưng trong số 50 tiểu bang, đâu mới là nơi mang đến bữa ăn tuyệt vời nhất?
Nữ diễn viên vừa mua thêm một căn nhà sang trọng, được trang bị nhiều tiện nghi hiện đại. Cô sở hữu bất động sản ở Hong Kong, Thượng Hải và Paris.
Ông Kishida và ông Yoon uống bia ở quận Ginza thượng lưu
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã thưởng thức bữa tối tại hai nhà hàng sau hội nghị thượng đỉnh và cuộc họp báo hôm 16/3.
Diễn viên 'Người trong giang hồ' lộ ảnh ngoại tình
Ngô Chí Hùng bị lộ hình ảnh thân mật với người mẫu trẻ Hân Hân, làm dấy lên nghi vấn ngoại tình.
Tình cảnh trái ngược giữa các trung tâm thương mại trên đất vàng
Cùng sở hữu vị trí đắc địa ở trung tâm quận 1, TP.HCM nhưng không phải trung tâm thương mại (TTTM) nào cũng hút khách. Có nơi nhân viên còn đông hơn người tham quan, mua sắm.
Chủ chuỗi GoGi House lên tiếng việc sắp đóng cửa 39 chi nhánh
Phía Golden Gate khẳng định toàn bộ nhà hàng vẫn đang hoạt động bình thường và ổn định.
Nhiều trung tâm thương mại từng phải 'lột xác' để sống sót
Ngày càng nhiều trung tâm thương mại (TTTM) mọc lên gây áp lực lên các tòa nhà cũ. Không chỉ Bitexco, nhiều TTTM khác cũng buộc phải nâng cấp để giành lại vị thế.
Chìa khóa cho hàng không bền vững có thể nằm ở nước lẩu Tứ Xuyên
Khi phải đối mặt với áp lực chuyển đổi sang các loại nhiên liệu bền vững hơn, ngành hàng không thế giới đi tìm đáp án ở nơi ít ai ngờ đến: Những nồi nước lẩu Tứ Xuyên còn thừa.