'Vua cá ngừ' Nhật xẻ thịt con cá 1,3 triệu USD đắt nhất chợ cá năm mới
Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá 207 triệu yen (1,3 triệu USD) trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.
44 kết quả phù hợp
'Vua cá ngừ' Nhật xẻ thịt con cá 1,3 triệu USD đắt nhất chợ cá năm mới
Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá 207 triệu yen (1,3 triệu USD) trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.
Nhiều lần ăn sushi nhưng bạn có biết?
Lần đầu tiên người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng hàng trăm loại sushi được trưng bày tại buổi triển lãm, qua đó hiểu thêm phần nào về ẩm thực, phong tục của Nhật Bản.
6 nhà hàng Nhật đáng thử, không nằm trong Nhật Bản
6 nhà hàng Nhật Bản dưới đây không nằm ở Nhật Bản, nhưng có sức hút đặc biệt và đáng để bạn đến trải nghiệm một lần trong đời.
Lươn có nguy cơ tuyệt chủng nhưng bạn sẽ vẫn còn món Unagi Kabayaki
Lươn nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức nhưng thịt của chúng hiện có thể được nuôi cấy từ tế bào.
Cặp vợ chồng Malaysia dành 35 năm để sưu tầm lì xì
Trong nhiều thập kỷ qua, một cặp vợ chồng người Malaysia đã tích lũy được khoảng 60.000 bao lì xì và biến chúng thành một bộ sưu tập vô giá.
Lý do nhiều thực phẩm Nhật có giá hàng nghìn USD
Một số đặc sản trái cây, hải sản Nhật Bản tuy đắt đỏ vẫn được ưa chuộng và phổ biến trên khắp thế giới.
Vịt lộn đứng đầu danh sách những món trứng đáng sợ
Trứng vịt lộn là món ăn quen thuộc của người Việt. Tuy nhiên, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas lại đánh giá đây là món trứng đáng sợ nhất châu Á.
Địa chỉ thưởng thức món Nhật cuối tuần ở TP.HCM
Ẩm thực Nhật Bản với loạt món đặc trưng như sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... chinh phục nhiều tín đồ ăn uống.
8 nhà hàng cao cấp cho người cô đơn ở Tokyo
Đây là những địa điểm lý tưởng để thực khách thưởng thức bữa ăn một mình, không dành cho người thích sự ồn ào, náo nhiệt.
Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món
Trong hình thức ẩm thực Omakase, khách hàng đặt sự tin tưởng của mình một cách hoàn toàn vào đầu bếp. Khi đó, đầu bếp có quyền quyết định, lựa chọn món ăn phù hợp với bạn.
Ăn sushi bằng tay, không nhúng phần cơm vào nước tương... là những quy tắc thưởng thức món ngon biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản.
Phân biệt 2 loại sushi phổ biến nhất
Hiểu được sự khác biệt giữa 2 loại sushi cơ bản maki và nigiri sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn thực đơn khi thưởng thức món Nhật này.
Đầu bếp hướng dẫn làm sushi chuyên nghiệp
Đầu bếp Taichi Kitamura, người có nhiều năm kinh nghiệm, hướng dẫn thực khách làm món nigiri sushi đúng chuẩn Nhật Bản tại nhà.
Sushi (Nhật Bản) và kimbap (Hàn Quốc) là 2 món được yêu thích trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không nhiều người phân biệt được sự khác nhau của 2 món này.
Nhà hàng sushi cho khách thuê băng chuyền về nhà
Để tồn tại trong tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp, một chuỗi nhà hàng ở Nhật Bản sáng tạo dịch vụ cho thực khách thuê băng chuyền sushi phiên bản nhỏ mang về nhà.
4 nhà hàng buffet cho gia đình ở TP.HCM
Những nhà hàng trong danh sách này là gợi ý thú vị cho buổi tối ấm cúng bên gia đình trong dịp nghỉ lễ.
Nhà hàng phong cách Izakaya tại TP.HCM
Không cần đến Nhật Bản, bạn vẫn có thể trải nghiệm văn hoá xứ sở mặt trời mọc tại các không gian kiểu Izakaya như Shamoji Robata Yaki, Kai, NOMU, Kin Đee hay Renkon.
Sushi được xem là linh hồn ẩm thực xứ sở phù tang. Món ăn có sự kết hợp giữa cơm trộn giấm và các nguyên liệu hấp dẫn như cá hồi, cá ngừ, lươn...
Những bộ phim hay về phụ nữ trên Truyền hình FPT trong tháng 3
Theo dõi các kênh quốc tế trên Truyền hình FPT, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều bộ phim ấn tượng về phụ nữ tại nhiều quốc gia trên thế giới.
Thưởng thức hải sản tươi ngon dịp cuối tuần ở TP.HCM
Những ngày đầu năm, bạn có thể cùng gia đình, đồng nghiệp... quây quần bên bàn ăn với các gợi ý dưới đây.