5 món ăn quen thuộc để qua đêm dễ sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe
Dưới đây là những món ăn không nên để qua đêm nhưng rất ít người biết.
114 kết quả phù hợp
5 món ăn quen thuộc để qua đêm dễ sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe
Dưới đây là những món ăn không nên để qua đêm nhưng rất ít người biết.
4 nhóm người 'đại kỵ' với cải thảo, thèm đến mấy cũng không nên ăn
Cải thảo là loại rau tốt cho sức khỏe nhưng có nhóm người được khuyến cáo không nên ăn loại rau này.
Món ăn thanh đạm cho cơ thể sau bữa ăn thịnh soạn ngày Tết
Những món ăn thanh đạm, nhiều chất xơ, ít béo sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp thanh lọc cơ thể sau bữa tiệc tùng ngày Tết, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm nhà làm
Thực phẩm nhà làm như chả bò, chả lụa, nem chua… là những món ăn phổ biến dịp Tết nhưng mọi người nên cẩn trọng khi tiêu thụ chúng.
Lưu ý khi làm dưa muối để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Dưa muối là món ăn phổ biến dịp Tết. Nếu không biết cách chế biến, bảo quản, bạn sẽ làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.
Tình trạng da cảnh báo trẻ sơ sinh có vấn đề về tim
Hội chứng blue baby là bất thường về tim khá hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Đặc điểm điển hình của tình trạng này là trẻ có màu da tái xanh, khó bú, đổ mồ hôi nhiều, nhịp tim nhanh.
Bị tiểu đường do dùng nhiều dầu ăn?
Theo Healthshots, dùng nhiều dầu ăn không chắc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì nó còn tùy thuộc vào lượng chất béo xấu trong đó và cách sử dụng dầu.
4 loại thực phẩm có thể gây triệu chứng sương mù não
Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng tới tình trạng sương mù não với các biểu hiện thiếu minh mẫn, ngủ kém, tinh thần uể oải...
Thực phẩm lên men có thể gây ung thư?
Không nên sử dụng nhiều thực phẩm lên men chứa nhiều muối vì chúng có thể gây ra một số loại ung thư.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Triệu chứng cảnh báo ung thư thực quản
Ung thư thực quản có tiên lượng điều trị rất dè dặt do khi được phát hiện, khối u đã tiến triển.
Ăn nhiều củ dền có thật sự giúp bổ máu?
Củ dền là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ, vitamin C song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu sử dụng cho trẻ nhỏ không đúng cách.
Đàn ông nên cảnh giác với căn bệnh tưởng chỉ có ở phụ nữ
Phần lớn mọi người nghĩ rằng nhiễm trùng đường tiết niệu chỉ hay gặp ở nữ giới. Tuy nhiên, căn bệnh này cũng xảy ra ở nam giới.
Lưu ý quan trọng khi ăn canh cua đồng với cà muối ngày hè
Canh cua bổ sung canxi và đạm, cà muối giúp tăng phần hấp dẫn món canh. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng lưu ý cách kết hợp hai món ăn này.
Thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Nhiều loại thực phẩm, món ăn hiện nay được gắn mác gây hại cho sức khỏe bởi chúng chứa những chất không tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là một nửa sự thật.
Tranh cãi về quán bánh mì bán thịt sống ở Hà Nội
Bức ảnh về chiếc bánh mì với nhân bên trong gồm phần thịt như còn sống đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Pfizer thu hồi một loại thuốc chứa chất gây ung thư
Thuốc cai nghiện nicotine của Pfizer được FDA cảnh báo chứa hàm lượng chất gây ung thư dạ dày, vòm họng cao.
Thịt thực vật có tốt cho sức khỏe?
Xu hướng tiêu dùng thịt chế biến từ thực vật ngày càng tăng, tuy nhiên chúng có thể là nguyên nhân của một số căn bệnh mạn tính và thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu.
Sai lầm khi ăn củ dền gây ngộ độc
Củ dền là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trẻ nhỏ ăn nhiều dễ dẫn tới thiếu oxy trong máu, thậm chí rơi vào nguy kịch.