Làm rau càng cua trộn dừa non thanh mát
Càng cua là loại rau mọc dại, kết hợp cùng cơm dừa non tạo thành món gỏi dễ ăn và an toàn.
104 kết quả phù hợp
Làm rau càng cua trộn dừa non thanh mát
Càng cua là loại rau mọc dại, kết hợp cùng cơm dừa non tạo thành món gỏi dễ ăn và an toàn.
Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa
Trang trại rau thủy canh gần 1 ha của gia đình anh Phan Tuấn Linh (37 tuổi, Đà Lạt Lâm Đồng) mỗi năm cho thu hoạch lên tới 15 vụ. Sản phẩm làm ra rất sạch, ăn không cần rửa.
Cách làm ghẹ rang muối tôm ngon như nhà hàng
Món ghẹ rang muối luôn là món khoái khẩu của tín đồ ốc. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này tại nhà với 5 bước như sau.
4 yếu tố giúp phân biệt rau bẩn
Theo các chuyên gia, rau được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vẫn có thể an toàn nếu được dùng theo nguyên tắc 4 đúng về thuốc, hàm lượng, thời điểm và thời gian cách ly.
Hiểm họa từ rau rửa bằng nước thải
Hàng ngày, người dẫn xã Yên Hòa (Hưng Yên) vẫn "hồn nhiên" rửa rau trên dòng mương được so sánh bẩn như sông Tô Lịch sau đó cung cấp ra thị trường.
Giun sán 'ăn mòn' cơ thể ra sao?
Khi nhiễm giun sán, cơ thể bị “ăn mòn” một cách âm ỉ kéo dài, ảnh hưởng tới thể lực và trí lực, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.
Chuyển 46 giáo viên làm công việc nấu cơm, quét nhà
Do tình trạng dôi dư giáo viên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) chuyển 46 cô giáo xuống bậc mầm non làm công tác hậu cần.
Bà nội trợ biết mua thực phẩm sạch ở đâu?
Có 39 trong số 75 bà nội trợ thường xuyên đi chợ không tin chợ là nơi bán thực phẩm sạch hoàn toàn. Các bà nội trợ đặt câu hỏi tìm mua thực phẩm sạch ở đâu, làm sao để nhận biết?..
Da chân bị bong tróc thường do 2 nguyên nhân gây ra, có thể do tiếp xúc với chất tẩy rửa, xà phòng, hoá chất…
Cách hạn chế độc tố trong rau quả
Trong bữa ăn gia đình Việt không thể thiếu rau quả, nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật thì không phải ai cũng biết.
Thức ăn trong tủ lạnh để được bao nhiêu ngày?
Nhiều bà nội trợ tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để ăn dần vì cho rằng ở môi trường lạnh, vi khuẩn không thể xâm nhập. Đây là ngộ nhận tai hại bởi họ đã nuôi vi khuẩn giết người.
Rau, thịt, trái cây để trong tủ lạnh an toàn được bao lâu?
Không phải cứ cho mọi thứ vào ngăn đông là bạn có thể yên tâm về độ tươi sạch. Nếu sử dụng đồ ăn để quá thời hạn trong tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn ăn chất độc vào người.
4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu.
Làm đẹp từ 6 loại lá quen thuộc
Những loại lá quen thuộc dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có rất nhiều công dụng làm đẹp hoàn hảo bạn gái không nên bỏ qua.
Loại giun kí sinh người Việt dễ mắc và cách phòng tránh
Rất nhiều người Việt Nam mắc giun vì vậy chúng ta nên biết các loại giun và cách phòng tránh.
Ngâm rau quả bằng nước muối có loại trừ được hóa chất?
Nhiều người nghĩ rằng ngâm rau quả bằng nước muối sẽ loại bỏ được hóa chất. Tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ sai lầm.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Gợi ý thực đơn ngon, đủ chất cho tuần nắng nóng
Nắng nóng gần 40 độ C khiến mọi gia đình đều cảm thấy mệt mỏi. Dưới đây là gợi ý thực đơn của bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi giúp bạn có bữa ăn ngon, giải nhiệt trong tuần.
Hoang mang tột độ khi sống cạnh những kho thuốc độc
Hoang mang, lo lắng, đi không được, ở cũng chẳng xong…đó là thực trạng người dân thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phải è cổ chịu đựng trong hàng chục năm.
Rửa rau bằng cách ngâm lâu trong nước là sai lầm
Cách làm này không chỉ không có tác dụng với rau ngậm hóa chất mà còn làm mất rất nhiều dinh dưỡng trong rau.