Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
1.481 kết quả phù hợp
Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trong 3 ngày, cơ sở này tiếp nhận 5 người nhiễm liên cầu lợn, 3 trường hợp đã ăn tiết canh.
Nhậu tiết canh, 2 người tử vong
Chỉ trong vòng 3 ngày (3-5/7), bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 5 ca nhiễm liên cầu lợn, 2 người trong số đó đã tử vong.
Sách đặc biệt hướng dẫn du khách ứng xử tại Nhật
Trường Ogasawara, Nhật Bản mới xuất bản cuốn sách điện tử hướng dẫn về quy tắc hành xử trên bàn ăn dành cho khách nước ngoài.
Cá mè có nhiều công dụng chữa bệnh như dùng cho người bị suy nhược, chán ăn, bị phù nề hay hỗ trợ điều trị viêm xoang.
8 điều cần làm trong khi mang thai
Bổ sung dưỡng chất, ăn thực phẩm chín, tiêm chủng đúng lịch là những việc mẹ bầu cần nhớ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và em bé trong quá trình mang thai.
6 món ăn gây hại nếu để qua đêm
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
Những thực phẩm nguy hiểm nhất trong mùa hè
Thời tiết nóng nực khiến tỷ lệ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
8 món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi, việc lựa chọn món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng là mối quan tâm của các bà nội trợ.
Vì sao món hàu sống xưa ăn được, giờ không nên?
Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.
Các món ăn từ côn trùng, tiết canh, thịt chuột, sâu... được nhiều quốc gia coi là đặc sản, nhưng không phải du khách nào cũng có đủ can đảm nếm thử.
Ăn tiết canh coi chừng nhiễm liên cầu lợn
Trước tình trạng nhiều bệnh nhân tử vong do liên cầu lợn, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, nội tạng và các sản phẩm từ thịt lợn chưa nấu chín.
Ăn tiết canh - cận kề với cái chết
Từ đầu năm 2015 đến nay, đã có 2 ca mắc liên cầu lợn liên quan đến tiết canh. Đây không phải bệnh mới, năm nào cũng có khuyến cáo, nhưng số người “nghiện” tiết canh vẫn không giảm.
Vào ngày Tết Đoan Ngọ, nhiều người vẫn thường ăn rượu nếp song không hiểu tác dụng thực sự của món này.
Những sai lầm thường gặp khi ăn thịt bò gây hại sức khỏe
Thịt bò là món ăn chứa nhiều bổ dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của mọi gia đình. Nếu bạn ăn quá nhiều và sai cách, thực phẩm này cũng có khả năng gây bệnh.
6 món ăn thanh nhiệt cho mùa nóng
Thời tiết mùa hè khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dễ mỏi mệt, mất nước, biếng ăn,… Do đó cần lựa chọn những loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải thử, bổ khí dưỡng âm.
Sứa là loài nhuyễn thể, thân mềm. Loài sứa được Đông y dùng làm thuốc gọi là hải triết, còn có tên là thạch kính, thủy mẫu, chạp, xú bồ ngư, hải xá, thủy mẫu tiên.
Theo Đông y, ba ba tính bình, vị ngọt, có công năng tư âm, mát huyết, bổ khí nhuận phế, bổ can thận âm hư, trừ thấp nhiệt, háo, khát, âm dịch bất túc.
10 loại thực phẩm càng ăn nhiều càng dễ giảm cân
Không cần ép mình với thực đơn ăn kiêng khắt nghiệt, bạn vẫn có vòng eo thon và vóc dáng gọn gàng bằng việc tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm sau đây.
Kỹ năng siêu phàm của người A Rem
Người A Rem vào rừng, trên tay chỉ cần một con dao là họ có thể sinh tồn mà không sợ đói rét. Từ con dao sắc lẹm này, họ có thể tạo ra những tư liệu sản xuất hiệu quả.