Khách Tây mách nhau ăn quán vỉa hè, học nói 'rau mùi' khi đến Việt Nam
Hãy học câu nói "không rau mùi" khi gọi món, chọn quán ăn chỉ toàn người bản địa,... là những điều một số du khách quốc tế truyền tai nhau mỗi khi đến Việt Nam.
135 kết quả phù hợp
Khách Tây mách nhau ăn quán vỉa hè, học nói 'rau mùi' khi đến Việt Nam
Hãy học câu nói "không rau mùi" khi gọi món, chọn quán ăn chỉ toàn người bản địa,... là những điều một số du khách quốc tế truyền tai nhau mỗi khi đến Việt Nam.
Nhà báo Mỹ mê gỏi cuốn tìm ra 'chân ái' mới ở nhà hàng Chay gốc Việt
Trên hành trình tìm hiểu ẩm thực Việt, Tom Sietsema dừng chân tại một nhà hàng chay ở Falls Church, Mỹ. Món chay khiến nhà phê bình ẩm thực của Washington Post thay đổi ý nghĩ.
Đằng sau việc Jennie thành bà chủ
Chuyên gia nhận định Jennie và các thần tượng Kpop thành lập công ty riêng để tự do trong việc hoạt động solo. Tuy nhiên, quyết định này khá rủi ro bởi họ thiếu kinh nghiệm.
Nhà hàng hai sao Michelin tên Nhím đóng cửa lần cuối
Nhà hàng hai sao Michelin "Le Gavroche" ở London (Anh) đóng cửa lần cuối hôm 13/1 và ông chủ của nhà hàng đang rục rịch chuẩn bị cho các dự án mới "ra khơi".
Nhà hàng Michelin tên 'Nhím' đóng cửa vĩnh viễn
Sau 56 năm hoạt động, nhà hàng hai sao Michelin "Le Gavroche" - vốn có công thay đổi bộ mặt nền ẩm thực tinh tế London (Anh) - đóng cửa trong tháng 1, gây nhiều tiếc nuối.
Quốc gia có nhiều nhà hàng 'xịn sò' nhất hành tinh
Không phải là Italy hay Pháp, đất nước sở hữu nhiều nhà hàng tốt nhất thế giới hiện nay là Tây Ban Nha.
Sự phổ biến của mì ăn liền đang lan rộng nhanh chóng khắp thế giới, tới những nơi trước đây vốn không có thói quen tiêu thụ sản phẩm này.
Món ăn được cả thế giới nhắc tới của 'Vua bữa sáng' Bill Granger
Vị đầu bếp Australia tài ba vừa qua đời Bill Granger được cả thế giới biết tới với món bánh mì nướng trái bơ trở thành biểu tượng ngày nay.
Quán cơm gà Singapore bán hơn 1.000 đĩa/ngày dù mất sao Michelin
Quán cơm gà Hawker Chan ở Singapore từng đạt sao Michelin vẫn đông thực khách đến thưởng thức món ăn.
Charlie Puth gây kinh ngạc thế nào trước khi đến Việt Nam
Trước khi đến Nha Trang vào cuối tháng 7, Charlie Puth có nhiều bản hit đình đám thế giới, ngoài ra tour "The Charlie Live Experience" của anh cũng rất đắt khách.
Những món quà bất ngờ từ Hiền Trang
Mấy năm trở lại đây, Hiền Trang đang là cây bút trẻ được chú ý không chỉ trong giới chuyên môn mà còn cả bạn đọc.
Sao Michelin đi tới đâu tranh cãi tới đó, nhất là ở châu Á
Với số đông, sao Michelin là biểu tượng của làng ẩm thực với tiêu chí đánh giá khắt khe. Song, các danh sách này nhiều lần không thuyết phục được người dân địa phương.
Cuốn sách Michelin Guide - quyền lực hơn một thế kỷ
Trong hơn một thế kỷ, mỗi năm khi cuốn sách Michelin Guide được công bố, nó làm khuấy động giới ẩm thực trên toàn thế giới.
Đằng sau sao Michelin của ngành ẩm thực
Có nhiều cách để các nhà làm phim khai thác, mang tới lời đáp thú vị cho câu hỏi: Michelin mang lại cho ẩm thực tinh hoa, hay đó chỉ là “thêm thìa cho dĩa mỳ Ý”.
Sau khi Michelin Guide công bố danh sách những nhà hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM trong tối 6/6, nhiều làn sóng tranh cãi đã diễn ra.
'Khẩu vị' của các TikToker như Hà Linh gây hại ra sao
Việc chê bai một cách chung chung như "nhiều mỡ", "chua lắm", "rất tanh" núp sau lời giải thích "mỗi người một khẩu vị" đánh thẳng vào việc kinh doanh của các cửa hàng.
Mánh khóe của Hà Linh và đội quân TikToker
Một số TikToker chọn cách đi ngược lối review thông thường, giả vờ chê nhưng thực chất khen, đập bàn ghế, quát mắng nhân viên, sáng tạo ra kiểu ăn mới không có trong thực đơn.
Vì sao clip review phải chê như Hà Linh mới dễ viral
Sự tung hô khán giả từng dành cho Hà Linh cho thấy sức hút của clip chê bai hàng quán. Nhiều TikToker tạo dựng tên tuổi bằng clip "vạch lá tìm sâu" trong các nhà hàng nổi tiếng.
Brendan Fraser - từ mỹ nam xiêu lòng nữ giới đến chiến thắng ở Oscar
Vai giáo sư Charlie to béo ở "The Whale" đã cứu rỗi sự nghiệp từng chạm đáy trong thời gian dài của Brendan Fraser.
Hương vị Hà thành đượm từng trang ký ức
"Hà thành hương xưa vị cũ" không chỉ là những tản văn kỷ niệm của một người Hà Nội, mà còn là một cuốn sách có thể tra cứu về những tập tục sinh hoạt, ẩm thực Hà Nội xưa.