Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như đầu bếp
Là một trong những món dễ làm, gỏi ngó sen tôm thịt không chỉ có mặt trong các bữa tiệc mà còn trong bữa cơm gia đình.
152 kết quả phù hợp
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như đầu bếp
Là một trong những món dễ làm, gỏi ngó sen tôm thịt không chỉ có mặt trong các bữa tiệc mà còn trong bữa cơm gia đình.
Cách làm gỏi mận tươi mát cho mùa hè
Món gỏi mận có vị ngọt giòn của mận tươi, hòa quyện với tôm ram mặn, vị chua của tắc, thơm của rau húng, đậu phộng rang bùi, lạ mà ngon.
Chiếc thìa vàng: cách làm gỏi mận khô cá lóc
Gỏi mận khô cá lóc có nhiều lớp vị, hòa quyện và cho thực khách cảm nhận rõ vị chua, chua vừa, chua lẫn ngọt, ngọt lịm, cùng một vị mận thanh thoát không lẫn vào đâu.
Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà
Món ăn vặt gây nghiện nhiều thế hệ người TP HCM khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh tráng trộn ngon để chiêu đãi bạn bè hay người thân.
Về Đồng Tháp săn cá linh, bông điên điển mùa nước nổi
Xứ sở của hoa sen là điểm đến lý tưởng cho các trải nghiệm lý tưởng mùa nuớc nổi như bắt cá linh, chèo xuồng hái bông điên điển, thưởng thức đặc sản theo mùa.
9 món nhất định phải thử khi đến TP HCM
Cơm tấm, bột chiên, gỏi cuốn... thuộc danh sách những món chưa ăn chưa biết Sài Gòn của du khách trong và ngoài nước.
Săn lùng 'cáo già' đất Cảng thanh toán nhau bằng súng
Là tên giang hồ "cáo già", luôn mang theo hàng nóng trong người, Vinh “Tuyết” luôn được hỗ trợ của đám đàn em sẵn sàng liều mình để bảo vệ đại ca.
10 món nên thử khi đến Thái Lan
Kem xôi dừa, chè Thái, xôi xoài, tom yum... là những món mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thử ít nhất một lần để tìm hiểu về văn hóa, con người của đất nước này.
Người đưa cà pháo, nước mắm 'tấn công' thị trường Mỹ
Quách Hưng Tòng trở thành một trong những doanh nhân đầu tiên quay lại thị trường Mỹ bằng những sản phẩm Việt Nam.
Những món quen thuộc ở cả Hà Nội và TP HCM
Ăn bò kho ở Sài Gòn, bạn có thể liên tưởng đến sốt vang Hà Nội, hoặc cốc trà tắc dễ gợi nhớ tới trà quất. Đây đều là những khúc giao thoa thú vị của ẩm thực hai miền.
3 quán tạo trào lưu ẩm thực rồi biến mất
Một quán chè khúc bạch ở Hàng Tre từng bán được hàng nghìn bát mỗi ngày. Nhưng khi cơn sốt qua đi, quán ăn này cũng không còn tồn tại
Nhật, Mỹ, Pháp mua bún gạo, bánh phở VN làm không xuể
Xuất khẩu gạo ngày càng khó khăn, giá thấp nhưng các sản phẩm chế biến từ bột gạo như hủ tiếu, bánh phở... đang được các thị trường Nhật, Mỹ, Pháp.. ưa chuộng.
Cặp bánh nặng 700 kg được nấu bằng nồi cao 1,5 m liên tục trong 15 giờ trước khi dâng lên anh linh thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Giỏ hoa tươi cao hơn 15 m ở miền Tây
Trong những ngày Tết, du khách đến thủ phủ hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp) không chỉ được ngắm tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm kỷ lục mà còn có giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam.
Tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam
Hai kỷ lục Việt Nam được xác lập trong Hội hoa xuân TP Sa Đéc (Đồng Tháp) là tô hủ tiếu 1.000 người ăn và đòn bánh phồng tôm dài 2,2 m.
Bữa cơm tất niên thường được tổ chức vào chiều 30 Tết, là dịp để mọi người trong gia đình cùng nhau đoàn tụ sau một năm tất bật lo toan.
Xác lập 2 món đặc sản kỷ lục Việt Nam tại thành phố Sa Đéc
Chiều 27/1, Thành ủy, UBND TP.Sa Đéc tổ chức hợp báo giới thiệu chương trình Lễ hội đón chào Xuân Ất Mùi 2015.
Lạ như bánh mì khô bò đường Nguyễn Huy Tự
Khô bò sần sật ăn kết đôi cùng vị cay nhẹ của rau răm, cay nồng của tương ớt, giòn tan của đậu phộng tạo nên sự hòa quyện độc đáo.
Ngon như gỏi ốc đắng phố ốc Vĩnh Khánh
Vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng của một trong những đặc sản dân dã vùng đồng bằng sông Cửu Long mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và lạ lẫm.
'Đổi vận' cho đặc sản miền Tây
Đặc sản miền Tây như gái đẹp muộn chồng đang đợi chờ một nhịp cầu giao duyên.