Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn
Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở thành nguồn gây bệnh.
16 kết quả phù hợp
Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn
Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở thành nguồn gây bệnh.
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Một bộ phận của gà chứa đầy chất bẩn nhưng nhiều người mê
Thịt gà có nhiều bộ phận khác nhau như ức gà, phần đùi, cánh... Mỗi phần này sẽ chứa lượng calo, chất béo và dinh dưỡng khác nhau.
Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?
Vi khuẩn từ thịt gà có thể lây lan ra xung quanh bếp khi bạn rửa chúng. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và ngộ độc thực phẩm.
8 loại thực phẩm không cần rửa sạch trước khi chế biến
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến giúp đồ ăn tránh bụi bẩn, ngăn chặn vi khuẩn, tuy nhiên một số loại thực phẩm không cần thiết công đoạn này, thậm chí gây tác dụng ngược.
Vi khuẩn lây lan vì rửa thịt trước khi chế biến
Rất nhiều nguyên tắc an toàn thực phẩm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
Vi khuẩn trong thịt gà có thể kháng lại thuốc kháng sinh
Một nửa trong số các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm chết người thường tìm thấy trong thịt gà tại các siêu thị có khả năng chống lại thuốc kháng sinh mạnh nhất.
Phát hiện hàng trăm kg thịt gà tẩm hàn the
Chủ cơ sở kinh doanh trộn hàn the vào 400 kg thịt gà để nguyên liệu này tươi và ngon.
Để nam giới không sớm đầu hàng
"Trên bảo dưới không nghe" là vấn đề khiến nam giới đau đầu. Bạn có thể sử dụng một số món ăn dưới đây để cải thiện tình trạng trên.
Cách làm gà chiên chao đỏ lạ miệng
Nếu đã quen với gà hấp chao, gà nướng chao, món gà chiên chao đỏ sẽ là biến tấu thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.
Sai lầm rửa thịt gà trước khi chế biến
Hầu hết những người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này lại vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.
6 thực phẩm gây độc nếu ăn tái, sống
Thịt lợn, thịt gà, sắn, trứng... rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không được nấu chín kỹ, những thực phẩm này có thể gây nguy cơ nhiễm trùng, ngộ độc rất cao.
5 thực phẩm gây nguy hiểm nếu ăn sống
Một số loại thực phẩm cần phải được nấu chín để tiêu diệt các loại vi khuẩn, độc tố gây nguy hại cho cơ thể.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Mối nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn từ thịt gà trong siêu thị
Thịt gà được bày bán trong siêu thị đang tiềm ẩn mối nguy cơ ngộ độc thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Ăn thịt gà làm sao để khỏi nhiễm bệnh?
Thịt gà là một loại thực phẩm rất phổ biến, tuy nhiên nó cũng ẩn chứa những nguy cơ gây bệnh cao.