Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
21 kết quả phù hợp
Loại rau người Việt khoái khẩu nhưng đầy ký sinh trùng
Một số loại rau phổ biến như rau muống, cải xoong, xà lách... rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng.
Những loại rau tuyệt đối không ăn sống
Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không ăn sống vì có thể phản tác dụng.
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
Rau tần ô là cách gọi khác của loại rau cải nào?
Rau cải được chia thành nhiều loại như rau cải cúc, cải chip, cải ngồng... Các loại rau thuộc họ cải được sử dụng trong các bữa cơm thường ngày của gia đình Việt.
Cách làm món rau cải thảo nghìn lớp của người Nhật
Phương pháp nấu lẩu nghìn lớp bắt nguồn từ người Nhật Bản. Rau cải thảo cùng thịt bò, thịt lợn, củ cải hay rau cải cúc... được xếp chồng lên tạo thành nhiều lớp trùng điệp.
Bánh cuốn và 6 món bánh thuần Việt đổi bữa hàng ngày
Để bữa cơm thường ngày không nhàm chán, bạn có thể tham khảo gợi ý làm các món bánh kiểu Việt như bánh bèo, bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ...
Bán thịt quê, rau sạch kiếm chục triệu mỗi tháng
Những lo lắng của người dân về vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tại các thành phố đang khiến thị trường nở rộ trào lưu kinh doanh thịt quê, rau sạch.
Hải Dương - quê hương của tiền đạo Văn Toàn có đặc sản gì?
Đất Hải Dương, quê hương của tiền đạo Văn Toàn, người hùng đưa Olympic Việt Nam vào vòng bán kết ASIAD, có những đặc sản khiến thực khách mê mẩn.
Tóc Tiên và những nỗi sợ 'không của riêng ai'
Nổi tiếng với hình tượng mạnh mẽ, biểu tượng của nữ quyền nhưng Tóc Tiên vẫn có những nỗi sợ rất… con gái.
Lòng lợn là món khoái khẩu lâu đời. Ăn một bát cháo lòng, miếng dạ dày, tràng giòn sần sật cùng ngọn húng quế thì trên đời không có món gì đắc ý bằng.
Hàng chục công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa
Sau bữa ăn trưa gồm cơm, thịt xào, đậu phụ và canh cải cúc thì hàng chục công nhân của một công ty ở KCN Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An bị ngộ độc, nhập viện cấp cứu.
Rau sạch Đà Lạt 'gây nghiện' cho khách hàng TP.HCM
Không bán được tại vườn, ông Sơn chở rau xuống TP.HCM. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều siêu thị lớn và hệ thống nhà hàng, khách sạn tại đây đã ăn "quen mùi rau sạch".
Tuần cuối cùng trước Tết, thực phẩm tăng giá chóng mặt. Rau xanh tăng giá gấp đôi, gấp 3 lần. Các loại thịt gà, lợn cũng loạn giá theo ngày.
Ngoài được sử dụng như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, cải cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh.
Cách loại bỏ ký sinh trùng trên rau sống
Rau sống giàu vitamin nhưng nếu không biết cách xử lý chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ăn rau sống - mối nguy ít người biết
Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%.
Rau rẻ như bèo, nông dân 'bỗng dưng muốn khóc'
Hai ngày nữa là Tết nhưng nhiều người dân trồng rau ở Hà Nội như Đông Anh, Từ Liêm và Hoài Đức lại 'bỗng dưng muốn khóc' vì rau rẻ cho không ai lấy, chỉ 500 đồng/kg.
Quầy hàng hút khách nhờ bán thịt quê, rau sạch ở Hà Nội
Nhờ mang những món hàng quê như thịt lợn, gà nhà nuôi, rau tự trồng ở nội thành nên quầy hàng của chị Lan ở Mễ Trì Hạ bán rất chạy, chỉ chưa đầy trong buổi sáng đã hết hàng.
Tăng huyết áp là bệnh tim mạch có thể gây ra các biến chứng nặng. Nhiều yếu tố gây tăng huyết áp như di truyền, stress, một lối sống ít vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh.
Món lẩu uyên ương cho ngày đông
Chủ quán gọi là lẩu gà uyên ương và giải thích món ăn từ sự bén duyên của “một chú gà đen, hay còn gọi là gà ác với một cô gà ri đồi trắng”.