Thưởng thức món ngon 3 miền ở TP.HCM
Tận hưởng hương vị ẩm thực quê hương trong không gian thanh lịch là gợi ý cho buổi gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp hay bạn bè sau kỳ nghỉ Tết.
1.100 kết quả phù hợp
Thưởng thức món ngon 3 miền ở TP.HCM
Tận hưởng hương vị ẩm thực quê hương trong không gian thanh lịch là gợi ý cho buổi gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp hay bạn bè sau kỳ nghỉ Tết.
Sách dạy nấu ăn có một không hai của một gia đình quyền quý xưa
"Thực phổ bách thiên" của bà Trương Đăng Thị Bích trình bày công thức chế biến 100 món ăn qua 10 dạng vật liệu chế biến khác nhau bằng thơ theo thể thất ngôn tứ tuyệt.
Cái chạn bếp trong ngôi nhà thời bao cấp
Hà Nội ngày ấy, nhà nào hầu như cũng có một cái chạn bát. Hoặc đóng lấy từ gỗ tạp vụn mót được từ những thùng hàng trong các cơ quan, xí nghiệp nhà nước, hoặc mua sẵn từ các phố.
7 món dễ làm, chống ngán sau Tết
Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.
7 món lẩu hấp dẫn, giải ngán ngày Tết
Đoàn viên bên nồi lẩu ấm nóng là gợi ý ẩm thực giúp đổi mới khẩu vị, không gây ngán và tốt cho sức khỏe dịp Tết.
Bên trong trại nuôi đà điểu lớn nhất Việt Nam
Trại nuôi đà điểu với tổng đàn khoảng 14.000 con lớn nhất cả nước, cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm đa dạng từ loài chim khổng lồ này.
Cách ăn uống ngày Tết để không tăng cân
Nhu cầu năng lượng giảm hơn so với ngày thường, nhưng lượng calo từ các bữa ăn cao, ít chất xơ chính là thủ phạm cho việc tăng cân, gia tăng tái phát bệnh mạn tính trong ngày Tết.
Những món ngon độc đáo được chế biến từ cá tra
Khoảng 50 món ăn được chế biến và giới thiệu tại Lễ hội cá tra lần thứ nhất năm 2022, vừa diễn ra tại TP Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) trong hai ngày 16-17/12.
Người Việt làm trứng muối từ thời Lê trung hưng
Để giữ trứng được lâu và ăn vẫn đảm bảo dinh dưỡng, người Việt đã làm trứng muối. Còn uống rượu, thì đã thêm rắn, bò cạp vào và xem là thuốc đặc trị.
Cách ăn rau dưa của người Việt xưa
Xu hướng tự cung tự cấp, khiến cho mảnh vườn có đủ loại rau cỏ, nhưng không chuyên canh thứ gì, không có giá trị thương mại, mà chỉ có trao đổi hàng xóm, hoặc các làng với nhau.
4 cuốn sách cho người đam mê ẩm thực Việt
Những cuốn sách hay, dễ đọc, giúp độc giả có góc nhìn mới lạ với văn hóa ẩm thực Việt.
Đặc sản từng chỉ dành cho vua chúa nay thành món vỉa hè
Xưa kia, đây là món ăn được vua chúa vô cùng yêu thích và thường xuyên có mặt trong mâm cơm của vua.
Tiếng chim hót trên đảo Sơn Ca
Sơn Ca là một đảo nhỏ nằm trong xã đảo Nam Yết thuộc huyện đảo Trường Sa. Hòn đảo này được đặt theo tên một loài chim hót hay, nằm trong nhóm "tứ đại danh ca".
Cảnh 'cần sa cũng như rau muống' tại Thái Lan
Sự phổ biến của cần sa tại Thái Lan đã dấy lên lo ngại về sự chậm trễ trong việc ban hành Dự luật cần sa tại quốc gia này.
Người Việt lê la quán xá ăn quà sáng
Giữa thế kỷ 20 trở về trước, ăn quà sáng và quà tối phổ biến ở hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn, những thành thị và thị trấn nhỏ khác cũng vậy nhưng ở mức độ khiêm nhường hơn.
Cuốn sách của TS Nguyễn Thị Ngọc Trúc tập hợp kết quả nghiên cứu khoa học của chính tác giả cùng nhóm nghiên cứu trong gần 15 năm về vi sinh vật trong việc canh tác cây ăn quả.
Địa điểm nào thu hút khách du lịch nhất tại Cà Mau?
Cà Mau - vùng đất cực Nam của Tổ quốc - là một trong những địa phương thu hút lượng du khách lớn tại ĐBSCL. Nơi đây quy tụ nhiều điểm đến nổi tiếng.
Ăn 'healthy' để giảm cân nhưng người mệt mỏi, khó tập trung làm việc
Lựa chọn những món ăn ít dầu mỡ là việc nên làm khi giảm cân. Tuy nhiên, việc cắt bỏ hoàn toàn chất béo lại không phải hành động thông minh.
Khu vườn 2.500 m2 trồng toàn loại cây trái khổng lồ của mẹ Việt ở Pháp
Với khu vườn rộng hàng nghìn m2, chị Phương là người trực tiếp làm vườn, trồng nhiều loại trái cây, đặc biệt là các loại rau củ Việt Nam.
Khu vườn 300 m2 ngập tràn hoa trái của bà mẹ trẻ
Không chỉ dành tâm huyết cho mảnh vườn trồng rau và hoa, gia đình chị Phương Thảo còn đặc biệt chăm chút những góc nhỏ của ngôi nhà.