Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
17 kết quả phù hợp
Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
2 vật trong nhà chứa chất gây ung thư nhưng nhiều người tiếc vẫn dùng
Aflatoxin rất thích ẩn náu tại những vật dụng, thực phẩm mà bạn vô tình sử dụng hàng ngày, nó không những gây ngộ độc mà còn là nguyên nhân ung thư.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Phòng trọ 27 m2 vẫn xinh xắn, gọn gàng đủ để 2 vợ chồng thoải mái sinh hoạt.
An toàn khi sử dụng, có khả năng kháng khuẩn tốt và thân thiện với môi trường là 3 lý do giúp thớt gỗ được ưa chuộng trong nấu ăn.
Dân TQ lo ngại sau khi phát hiện virus ở gà và cua nhập khẩu
Người dân Trung Quốc bày tỏ lo ngại trước thông tin phát hiện virus corona trên thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài. Họ cho biết sẽ tránh mua mặt hàng này.
7 điều cần biết để loại trừ mầm mống Covid-19 tiềm ẩn trong căn bếp
Vệ sinh bếp thường xuyên, không sử dụng chung bát, đũa là những thói quen đơn giản bạn cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.
Bí mật chết người từ chiếc thớt nhựa
Nhiều người vẫn nghĩ thớt nhựa tiện lợi và sạch sẽ hơn so với thớt gỗ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.
Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?
Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?
Sai lầm khiến thớt bẩn hơn bồn cầu
Thớt là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, thớt sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, gây hại sức khỏe.
Bảo quản thớt sao cho an toàn?
Trên bề mặt thớt bẩn chứa hàng triệu con vi khuẩn có khả năng gây bệnh như salmonella gây viêm dạ dày, ruột, sốt thương hàn và Ecoli gây tiêu chảy.
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Rước bệnh vì dùng thớt sai cách
Nhiều bà nội trợ băn khoăn cân nhắc không biết nên chọn thớt chất liệu gì để dùng đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.
10 cách để không mắc bệnh truyền nhiễm
Bảo vệ bản thân và gia đình trước các căn bệnh truyền nhiễm ở bên ngoài môi trường là việc làm không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp nếu áp dụng theo những cách dưới đây.
Thói quen trong chế biến thịt gây hại cho sức khỏe
Cho thêm nước lạnh khi đang luộc thịt hoặc hầm xương, sớm cho muối vào thịt khi đun nấu, chiên thịt xông khói trong chảo nóng...là những thói quen thường thấy nhưng có hại.
Chọn thớt nào cho gian bếp của bạn?
Thớt có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra một bữa ăn ngon, hợp vệ sinh cho mỗi gia đình và trên thực tế, nhiều người nội trợ không chỉ sắm cho mình một mà ít nhất vài chiếc thớt...