Vì sao nên tầm soát ung thư đại trực tràng từ 45 tuổi?
Trong 3 năm qua, có 15-20% ca ung thư có thể phát hiện sớm qua nội soi đại tràng đã bị bỏ sót. Các chuyên gia khuyến cáo người dân từ 45 tuổi tầm soát để phát hiện, điều trị sớm.
36 kết quả phù hợp
Vì sao nên tầm soát ung thư đại trực tràng từ 45 tuổi?
Trong 3 năm qua, có 15-20% ca ung thư có thể phát hiện sớm qua nội soi đại tràng đã bị bỏ sót. Các chuyên gia khuyến cáo người dân từ 45 tuổi tầm soát để phát hiện, điều trị sớm.
10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú
Dù không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú, một chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn có thể góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.
9 quan niệm dinh dưỡng sai lầm thường gặp
Nhiều quan niệm về dinh dưỡng bạn thường nghe có thể không chính xác về mặt khoa học.
6 nguyên nhân gây ung thư được phát hiện trong năm 2022
Theo Insider, các nhà nghiên cứu xác định được một số thành phần gây ung thư xuất hiện trong thực phẩm, dụng cụ nấu ăn và cả sản phẩm dùng để thoa lên cơ thể.
Lời khuyên từ chuyên gia về chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư
Không có giải pháp thần kỳ nào để tránh bị ung thư hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống theo những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe đáng kể.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Tổ chức Y tế Thế giới xếp cá muối, rượu, thịt chế biến sẵn vào nhóm thực phẩm gây ung thư cấp độ một, tuy nhiên, nhiều người đang hiểu sai về cách gọi này.
Tại sao chế độ ăn uống của người Nhật tốt cho sức khỏe?
Từ lâu, người Nhật đã nổi tiếng có tuổi thọ cao bậc nhất thế giới. Một trong những nguyên nhân giúp họ sống lâu chính là việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh.
Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Mất mạng vì chữa ung thư bằng thực dưỡng
Tin tưởng vào lời quảng cáo trên mạng, nhiều bệnh nhân chọn cách chữa trị bằng thực dưỡng và phải chịu hậu quả đáng tiếc.
Soi túi xách của giới trẻ Việt theo đuổi trào lưu sống xanh
Túi canvas, bộ đồ dùng bằng inox, hộp cơm thuỷ tinh, bình đựng nước... là những vật dụng mà giới trẻ theo đuổi trào lưu sống xanh đang sử dụng nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống.
Bí quyết dùng rong nâu trong hỗ trợ điều trị ung thư
Chọn loại trồng ở vùng biển sạch, kết hợp nhiều loại rong, dùng đúng hàm lượng và thời điểm… là những lưu ý người bệnh nên biết trong quá trình sử dụng rong nâu để hỗ trợ điều trị.
10 thay đổi nhỏ trong ăn uống tạo ra sự khác biệt lớn
Nếu đang vật vã với những chế độ ăn kiêng kham khổ thì đây chính là bài viết dành cho bạn.
Mẹo để ăn món nướng hấp dẫn, an toàn
Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc, không tốt cho cơ thể. Vì vậy cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
Cách làm đói tế bào ung thư không làm suy kiệt bệnh nhân
Các khối u cần nhiều dinh dưỡng hơn tế bào khỏe mạnh. Do đó, việc cắt nguồn thức ăn dường như là một cách hay để giết chết các tế bào sinh trưởng bất thường.
Dù được “minh oan” nhưng Vietfoods gánh chịu hậu quả nặng nề khi hơn chục tấn xúc xích tồn kho chỉ có thể bán cho cá ăn với giá 2.000 đồng/kg.
Giảm giá 30% sách thiếu nhi dịp hè tại đường sách TP HCM
Đây là một trong những nội dung của chương trình "Cùng em vui hè" diễn ra tại đường sách TP HCM trong 3 tháng hè (tháng 6-8/2016).
Bộ trưởng Cao Đức Phát: 'Tôi xin lỗi người dân'
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát vừa gửi lời xin lỗi tới người dân vì phát ngôn "đa số thực phẩm là an toàn nhưng người dân không biết".
Bộ trưởng Nông nghiệp: 'Đa số thực phẩm an toàn'
Trước Quốc hội, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát thay mặt Chính phủ hứa sẽ đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân.
Chuyên gia lên tiếng về thông tin lò vi sóng gây hại
Gần đây, nhiều thông tin lò vi sóng có gây hại cho sức khoẻ được chia sẻ trên mạng xã hội như làm biến đổi thức ăn cũng như thành phần dinh dưỡng, gây ra bệnh ung thư.