Một sai lầm khi nấu nướng khiến mì chính thành 'chất độc'
Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng mì chính mất tác dụng điều vị và có thể bị biến đổi khi bị đốt cháy liên tục trong vòng 2 giờ, ở nhiệt độ trên 300 độ C.
85 kết quả phù hợp
Một sai lầm khi nấu nướng khiến mì chính thành 'chất độc'
Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng mì chính mất tác dụng điều vị và có thể bị biến đổi khi bị đốt cháy liên tục trong vòng 2 giờ, ở nhiệt độ trên 300 độ C.
Vitamin và khoáng chất nào tốt cho mắt cận thị?
Mặc dù vitamin và khoáng chất không làm giảm được độ cận, khi được bổ sung đầy đủ sẽ giúp mắt khỏe và hạn chế gia tăng độ cận.
3 món có thể là 'đồng phạm' với ung thư nếu bị bỏ quên trong tủ lạnh
Thực phẩm để quá lâu trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Mức nhiệt khi nấu ăn dễ biến dinh dưỡng thành chất độc
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
Sai lầm thường mắc khi dùng dầu ăn làm tăng cholesterol
Việc dùng dầu ăn đúng sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu không sẽ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam
Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam bị thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang tạm giam.
Khởi tố nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam
Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Văn Tam, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo và Phạm Xuân Tình (đại diện pháp luật, TGĐ Công ty Asanzo) tội "Trốn thuế".
Hội chứng ruột kích thích theo y học cổ truyền
Hội chứng ruột kích thích là một trong những rối loạn tiêu hóa phổ biến, ảnh hưởng 5-10% dân số nói chung trên toàn cầu.
Thời tiết nắng nóng và độ ẩm trong không khí giảm thấp ở miền Nam ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Nhiệt miệng, nóng trong - phổ biến nhưng vẫn gây 'ám ảnh'
Nhiệt miệng, nóng trong người không phải triệu chứng sức khỏe trầm trọng nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.
Thực phẩm thanh nhiệt cơ thể nên có sẵn trong nhà
Cam, chanh, trà xanh hay các loại rau lá xanh là những thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn ăn uống ngày Tết thoải mái hơn.
5 mẹo để luôn ấm áp dù trời lạnh dưới 10 độ C
Chẳng cần phải tốn nhiều chi phí cho thiết bị làm ấm đắt tiền, những mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn luôn giữ nhiệt vào những ngày rét đậm ở Hà Nội.
6 nhóm người cần hạn chế ăn thịt vịt
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, giúp bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, một số người cần hạn chế khi ăn.
Cách chế biến thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng người ăn.
Sự thực uống một viên chống nắng phơi da cả ngày vẫn đẹp
Hiện viên chống nắng được quảng cáo rất nhiều ở các trang mạng với công dụng bảo vệ da hoàn hảo từ bên trong.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Chuyên gia chỉ cách kết hợp thực phẩm âm - dương để khỏe mạnh mỗi ngày
Việc lựa chọn và ăn uống cân bằng thực phẩm mang tính âm - dương góp phần tích cực trong việc phòng, điều trị bệnh tật, duy trì sức khỏe tốt.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Loại rau vị đắng mọc dại nhưng là dược liệu quý cho sức khỏe
Rau má có vị đắng, tính hàn, không chỉ thích hợp để thanh nhiệt, giải độc mà còn hiệu quả trong điều trị táo bón, đau bụng hay đau lưng.
Cocoxim tiếp sức cho 7.000 runner giải chạy Dalat Ultra Trail2023
Gói gọn 5 khoáng chất thiết yếu từ trái dừa tươi trong chiếc hộp tiện lợi, nước dừa Cocoxim trở thành trợ thủ sát cánh mỗi khi runner mất sức trong chặng đua.