Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
634 kết quả phù hợp
Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
Nhiều người Việt đang ăn để… chết
Thông thường ăn là để... sống chứ đâu phải ăn để… chết, nhưng trước thời buổi làm ăn chộp giật, “lướt sóng” hiện nay thì nhiều khi ăn lại là để chết.
Chợ ‘thần chết’ Kim Biên sẽ về đâu?
Nhiều người dân sống ở khu vực gần chợ Kim Biên luôn phập phồng lo lắng trước nguy cơ cháy nổ.
Những thực phẩm độc hại chúng ta vẫn thường ăn
Một số loại thực phẩm sau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu dùng sai cách sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Nhiều lựa chọn mới cho thức ăn thú nuôi
Khác với quan điểm truyền thống, hiện nay, thú nuôi cần có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe riêng để luôn khỏe mạnh.
Chưa phát hiện chất độc hại trong hộp xốp, ống hút
52/61 mẫu hộp xốp, ống hút được lấy ngẫu nhiên trên thị trường không phát hiện chất thôi nhiễm độc hại. 9 mẫu còn lại đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành kiểm nghiệm.
Rau củ Trung Quốc lại tràn ngập thị trường
Những ngày gần đây, tại TP HCM, giá rau trong nước tăng cao, khan hiếm hàng nên rau củ Trung Quốc bắt đầu tràn vào thị trường với muôn kiểu “đội lốt”.
Vẫn mối lo thực phẩm độc hại nhập từ Trung Quốc
Tại hội nghị "Vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác bảo vệ người tiêu dùng", có ý kiến cho rằng thực phẩm bẩn nguồn gốc Trung Quốc ngày càng tăng số lượng tại thị trường Việt Nam.
Kỹ năng sơ cứu ngộ độc thực phẩm tự cứu mình và người khác
Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bị ngộ độc thực phẩm có thể gặp biến chứng nặng nhất là nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, không thể cứu chữa.
Tính từ đầu năm 2015 đến nay, toàn quốc đã ghi nhận 12 vụ ngộ độc do nấm, làm 4 người tử vong. Để phòng tránh, chúng ta cần biết cách phân biệt nấm lành và có chứa độc.
10 thực phẩm ăn khi đói sẽ gây hại sức khỏe
Đây là những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng lại trở nên độc hại nếu bạn ăn chúng khi đang đói.
Hô biến thịt lợn sề thành bò hảo hạng
Để có lợi nhuận cao, bất chấp mọi nguy hiểm, một số tiểu thương đã thay đổi cách giết, pha phẩm màu và gia vị mùi để biến lợn thải, lợn sề thành thịt bò lai, bò Úc.
Thư gửi em trước kỳ thi đại học
"Vào phòng thi, em hãy thật bình tĩnh và thoải mái, trượt thì sang năm ta lại thi tiếp. Xác định được tư tưởng vậy rồi thì đến lúc trượt thật em sẽ bớt sốc hơn", tác giả viết.
Bí quyết lựa chọn thực phẩm tăng cân cho người gầy
Hiện nay có rất nhiều giải pháp giúp người gầy cải thiện cân nặng nhưng không phải giải pháp nào cũng an toàn và giúp tăng cân tự nhiên.
30-50% ca bệnh ung thư liên quan ăn uống
Hàng năm Việt Nam có 100.000-150.000 người mắc ung thư và khoảng 70.000 người tử vong do căn bệnh này.
Đừng để người Sài Gòn chịu tiếng 'xấu xí'
“Người Sài Gòn xấu xí” là cụm từ mà giáo sư Badarudin, người Malaysia (Viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch và môi trường) sử dụng sau những lần ông bị đối xử tệ hại.
Nửa triệu đồng một kg nấm gan bò ở rừng thông
Gan bò, đùi gà, san hô… là những nấm loại được một số người dân TP Đà Lạt, Lâm Đồng hái từ rừng thông về ăn. Muốn mua đặc sản này, nhiều người phải đặt trước.
Tại sao cùng ăn, chỉ một người chết vì trúng độc?
Thông tin anh N.Đ.T. cùng con trai tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan đang khiến dư luận lo lắng về những mối nguy hiểm khi đi chơi xa.
4 loại thực phẩm dễ gây ung thư hơn thuốc lá
Theo các chuyên gia Nhật Bản, nhiều món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày chứa hàm lượng chất gây ung thư cao hơn thuốc lá.
Những lưu ý để phòng tránh ngộ độc hải sản
Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu protein nhưng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.