Sán lá gan không trực tiếp đe dọa tính mạng của người bệnh nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
192 kết quả phù hợp
Sán lá gan không trực tiếp đe dọa tính mạng của người bệnh nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
Tác nhân gây ngộ độc thực phẩm số một
Tôi được biết ngộ độc thực phẩm thường do vi khuẩn Salmonella gây ra. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và cách phòng ngừa?
Loại vi khuẩn quen thuộc gây ra vụ ngộ độc ở Khánh Hòa
74 người ở huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, được xác định ngộ độc do ăn cơm cuộn có rong biển, nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.
Người đàn ông có sán dây 10 m trong ruột vì mê món 'đặc sản'
Người đàn ông có sở thích ăn đồ tái sống, thường xuyên dùng món tiết canh khiến đi đại tiện ra nhiều đốt sán.
Nhiều người ở Bình Dương nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, bánh bao
Sau khi ăn bánh mì, bánh bao của người dân phát từ thiện tại lễ hội Cộ chùa ông Bổn (Lái Thiêu, TP Thuận An), nhiều người có triệu chứng rối loạn tiêu hoá.
Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Sự thật về nhiễm ký sinh trùng
Bệnh do ký sinh trùng có thể điều trị khỏi, nhưng nhiều người hoang mang, lo lắng quá mức vì nghĩ rằng mầm bệnh cứ sống dai dẳng, sinh sôi và hoành hành lâu ngày trong cơ thể.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm vì ăn cá sống và thịt rắn tươi
Ông Khổng, đến từ Chiết Giang (Trung Quốc), nhập viện trong tình trạng sốt, ho. Các bác sĩ phát hiện người đàn ông nhiễm cùng lúc hai loại ký sinh trùng nguy hiểm.
Tuổi Mão, tuổi Dần và những con giáp cẩn trọng sức khỏe năm Giáp Thìn
Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi… là những con giáp cần phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe trong năm Giáp Thìn.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh vào ngày Tết có thể gây nhiễm khuẩn chéo giữa các loại đồ ăn sống và chín, tăng nguy cơ ngộ độc.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Điều không nên làm khi bị nhiễm giun
Tôi có con nhỏ mắc bệnh giun. Xin hỏi làm thế nào để điều trị bệnh này và tránh lây nhiễm cho những người trong gia đình?
Travel blogger Mỹ gọi tên 5 quán ngon Hà Nội bị Michelin 'bỏ sót'
Một số quán ăn đường phố hấp dẫn nhất thủ đô được thực khách đánh giá cao bởi hương vị và tính độc đáo của trải nghiệm, dù không xuất hiện trong cẩm nang Michelin.
Nhiều người cùng nhập viện nghi do ăn tiết canh bò
Bảy người trong một gia đình ở Quảng Bình đã cùng dùng món tiết canh bò. Sau khi ăn, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, khô cổ, tê chân tay, nôn ói.
Uống bia với trứng gà có tác dụng gì?
Uống bia với trứng gà là cách để bổ sung dinh dưỡng, giúp cải thiện cân nặng. Tuy nhiên, cách uống này có thực sự hiệu quả?