12 người Mỹ nhập viện vì ăn bột bánh quy sống
Mới đây, 12 người ở Mỹ đã nhiễm Salmonella do ăn bột bánh quy chưa nấu chín. Các chuyên gia khuyên mọi người nướng bánh, rửa tay và dụng cụ làm bánh thật kỹ để tránh bị bệnh.
184 kết quả phù hợp
12 người Mỹ nhập viện vì ăn bột bánh quy sống
Mới đây, 12 người ở Mỹ đã nhiễm Salmonella do ăn bột bánh quy chưa nấu chín. Các chuyên gia khuyên mọi người nướng bánh, rửa tay và dụng cụ làm bánh thật kỹ để tránh bị bệnh.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Bỏ việc, ở nhà chăm con suy kiệt gấp nhiều lần so với đi làm
Cả ngày quanh quẩn với con trong 4 bức tường, Ngọc Thắm cảm nhận rõ sự mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần. Hải Ninh cũng thấy làm mẹ toàn thời gian vất vả gấp 5 lần khi còn đi làm.
Biến đổi khí hậu đang làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng da ở người
Nhiễm trùng do vi khuẩn, virus, nhiễm nấm… là những vấn đề đang trở nên phổ biến hơn do sự tác động từ biến đổi khí hậu.
'Nền kinh tế lười biếng' nở rộ ở Trung Quốc
Sau những giờ làm việc căng thẳng, nhiều thanh niên Trung Quốc đã chi hàng nghìn nhân dân tệ để mua đồ công nghệ và thuê dịch vụ dọn nhà, giúp họ không cần vướng bận.
Cuộc sống 'tiện lợi lười biếng' ở Trung Quốc
Tiêu dùng hướng đến sự tiện lợi đang trở nên phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc, những người không muốn dành thời gian nấu nướng và dọn dẹp.
Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm nhà làm
Thực phẩm nhà làm như chả bò, chả lụa, nem chua… là những món ăn phổ biến dịp Tết nhưng mọi người nên cẩn trọng khi tiêu thụ chúng.
Nồi chiên không dầu bẩn tiềm ẩn nhiều bệnh tật
Nồi chiên không dầu bẩn có thể tàn phá sức khỏe của bạn vì nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh, nhưng nhiều người thường quên vệ sinh kỹ cho nồi chiên không dầu.
Rau sống và hấp, loại nào tốt hơn?
Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ,... Lượng dinh dưỡng chúng ta hấp thụ được từ rau củ có thể bị ảnh hưởng bởi cách chế biến chúng.
Kết quả điều tra ban đầu vụ ngộ độc ở iSchool Nha Trang
Đội điều tra kết luận thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo là điều kiện cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn.
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Ba nguyên tắc chớ bỏ qua để tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân nào cũng có thể gây tử vong khi quá nặng.
4 món đồ để trữ thực phẩm xịn như phụ nữ Hàn
Dùng hộp đựng có nắp, giấy nến chia ngăn hay tủ lạnh tích hợp 2 dàn lạnh độc lập, ngăn đông mềm tiện lợi… là bí quyết để người Hàn Quốc giữ thực phẩm luôn tươi ngon.
Nguy cơ từ loại vi khuẩn âm thầm tấn công dạ dày
Vi khuẩn HP thường gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày - tá tràng, thậm chí ung thư. Tuy nhiên, người bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng.
Hơn 30 năm đóng góp vào phát triển bền vững của Ajinomoto Việt Nam
Kể từ khi thành lập năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực trên hành trình mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân Việt Nam.
Nhịn ăn, bỏ cơm mong giảm cân trước Tết
6 ngày qua, Thanh Hương (27 tuổi, quận Gò Vấp, TP.HCM) không ăn một chút tinh bột. Cảm giác thèm cơm, phở hoặc bún khiến một ngày của cô dài hơn bình thường.
Emart Sala khai trương, hút khách mua sắm
Sáng 3/11, Thiso Retail (Tập đoàn thành viên của Thaco) chính thức khai trương siêu thị Emart chi nhánh thứ 2 tại Sala (TP Thủ Đức), thu hút đông khách hàng đến mua sắm.
Thực phẩm cấm kỵ trong thai kỳ
Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho phụ nữ khi mang thai. Tuy nhiên, một số món ăn bà bầu không nên ăn vì có thể gây tác dụng phụ, thậm chí ngộ độc.
Việc đầu tiên cần làm khi ngộ độc thực phẩm
Thay vì tìm tới một loại thuốc uống nào đó, bù nước là phương pháp đầu tiên giúp chúng ta dễ chịu hơn cũng như giảm nguy cơ diễn biến nặng do ngộ độc thực phẩm.
Nơi bẩn nhất trong nhà của bạn
Phòng khách, nhà tắm và thậm chí là những vật dụng cá nhân như ví tiền, điện thoại di động là những nơi mà vi khuẩn, virus thích trú ngụ.