Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
140 kết quả phù hợp
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Tác hại của việc ăn nhiều đồ cay
Các món cay thường mang lại sự kích thích cho vị giác. Tuy nhiên, ăn quá nhiều đồ cay khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa.
9 loại thực phẩm gây căng thẳng đầu óc
Tiêu thụ các loại thực phẩm như rượu, soda, đồ ăn siêu chế biến sẽ khiến đầu óc trở nên căng thẳng, lo lắng.
Những lưu ý khi mang cơm trưa lên văn phòng
Mang cơm trưa lên văn phòng có thể giúp mọi người giảm cân, ăn uống lành mạnh, nhưng cần đảm bảo một số lưu ý để tránh ngộ độc.
Tại sao các kim loại nặng như chì lại có trong thức ăn cho trẻ nhỏ?
Việc kim loại nặng như chì có nhiều trong thức ăn trẻ em khiến nhiều người lo lắng. Các chuyên gia khuyên bố mẹ cho trẻ ăn bột yến mạch, đậu, chuối và tránh cà rốt, khoai lang.
6 thực phẩm nên tránh khi bị viêm họng
Khi cổ họng bắt đầu cảm thấy ngứa và đau, hãy tránh ăn các món tẩm bột chiên giòn, trái cây có tính axit hay thức ăn cay để không khiến cổ họng khó chịu thêm.
Chuyên gia nói về món nóng, mát và thói quen ăn uống của người Việt
Trong suy nghĩ của nhiều người, món mát là những thực phẩm tốt, nên ăn nhiều trong khi cần hạn chế sử dụng đồ có tính nóng. Tuy nhiên, thực phẩm liệu có phải nguyên nhân gây nóng?
Vì sao uống nước không làm bạn bớt thấy cay
Theo Healthiline, ớt có một số lợi ích cho sức khỏe. Chúng thúc đẩy giảm cân khi kết hợp với các chế độ ăn uống lành mạnh khác và giúp giảm đau do trào ngược axit.
10 thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng
Lò vi sóng là một phát minh hữu ích giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể trở nên cực kỳ độc hại khi cho vào lò vi sóng.
Ủy ban Kinh tế đề nghị làm rõ công tác điều hành giá xăng dầu
Có ý kiến trong Ủy ban Kinh tế cho rằng tỷ lệ chiết khấu không phù hợp, giá mua cao hơn giá bán khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu thua lỗ và phải đóng cửa.
7 lợi ích của việc từ bỏ chocolate trong một tháng
Việc tiêu thụ nhiều chocolate có thể gây ra mụn trứng cá, béo phì, huyết áp cao và bệnh tiểu đường.
Những thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Mỹ
Du khách có thể chịu mức phạt hàng nghìn USD nếu mang những thực phẩm trái quy định khi nhập cảnh xứ cờ hoa, trang Matador Network đưa tin.
Những thực phẩm làm tăng cơn đau do viêm loét dạ dày
Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong phòng cũng như điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng.
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Dấu hiệu cần cho trẻ đi khám ngay khi bị tiêu chảy cấp
Bác sĩ Nguyễn Thị Huyền cho hay trẻ bị tiêu chảy, nếu để lâu, kéo dài sẽ gây ra hiện tượng mất nước và điện giải, nặng có thể trụy mạch do giảm thể tích và tử vong.
Chất kịch độc gây ung thư, tử vong trong các loại thực phẩm quen thuộc
Ochratoxin A, Aflatoxin là độc tố sản sinh khi các thực phẩm như ngô, khoai, sắn bị nấm mốc. Đây là chất kịch độc, gây ung thư và thậm chí tử vong.
Quốc gia tìm cách 'lấp khoảng trống' của Ukraine trên thị trường
Trong thời điểm chiến sự tại Ukraine khiến thế giới rơi vào tình trạng thiếu hụt lương thực trầm trọng, Romania nổi lên như một giải pháp tiềm năng cho cuộc khủng hoảng này.
Mối nguy ít ngờ trong những ngày nắng nóng
Từ yếu tố nhiệt độ cao, cơ thể trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt còn dễ phát sinh những vấn đề nguy hiểm ít nghĩ tới.
Triệu chứng cảnh báo ung thư thực quản
Ung thư thực quản có tiên lượng điều trị rất dè dặt do khi được phát hiện, khối u đã tiến triển.