Đây mới là cách dùng màng bọc thực phẩm đúng
Một số sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm có thể khiến thức ăn hỏng nhanh hơn, thậm chí nhiễm khuẩn.
204 kết quả phù hợp
Đây mới là cách dùng màng bọc thực phẩm đúng
Một số sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm có thể khiến thức ăn hỏng nhanh hơn, thậm chí nhiễm khuẩn.
Hàng nghìn container vô chủ ở Cát Lái
Hàng nghìn container vô thừa nhận, chủ yếu là phế liệu đang nằm tại khu vực cảng Cát Lái (TP Thủ Đức, TPHCM) từ nhiều tháng qua gây khó khăn cho hoạt động tại khu vực cảng.
Nhiều người cùng nhập viện nghi do ăn tiết canh bò
Bảy người trong một gia đình ở Quảng Bình đã cùng dùng món tiết canh bò. Sau khi ăn, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, khô cổ, tê chân tay, nôn ói.
Trẻ bị béo phì có cần cho dầu mỡ vào bữa ăn nữa không?
Con tôi bắt đầu chạm ngưỡng bị thừa cân, béo phì độ 1. Vậy tôi có nên cho dầu mỡ vào bữa ăn của con nữa không?
Bị phạt hơn 50 triệu vì livestream bán nước hoa, mỹ phẩm giả
Livestream bán nước hoa, mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Chanel, Lancôme... qua mạng xã hội, chủ một cơ sở ở Gia Lai bị phạt hơn 50 triệu đồng.
Ngộ độc vì ăn dưa lê để qua đêm trong tủ lạnh
Người phụ nữ cho hay mình bắt đầu xuất hiện triệu chứng bất thường vì ăn một quả dưa lê cắt sẵn để trong tủ lạnh từ tối hôm trước.
Đề nghị phạt 180 triệu đồng công ty kinh doanh thực phẩm quá hạn
Cục QLTT vừa trình Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty CP sản xuất thương mại dịch vụ Nam Khải Phú vì kinh doanh thực phẩm quá hạn.
Hà Nội tiêu hủy hơn 1.000 chiếc iphone, iPad nhập lậu
Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa tiêu hủy khoảng 1,5 tấn hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó, có hơn 1.000 chiếc điện thoại, máy tính bảng đã qua sử dụng
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
Lưu ý khi đắp mặt nạ giấy để tránh da xấu thêm
Tối giản, gọn nhẹ, giá cả vừa phải là lý do mặt nạ giấy là bước dưỡng da được nhiều người yêu thích. Tuy vậy, vẫn có những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này.
Dùng 10 tấn sữa đặc hết hạn để sản xuất kem sữa dừa
Dùng nguyên liệu là sữa đặc quá hạn sử dụng để sản xuất hàng nghìn cây kem, chủ một công ty tại huyện Thanh Trì, Hà Nội bán ra thị trường với giá chỉ 1.800 đồng/cây kem thành phẩm.
Tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn nhiều sẽ gặp phải tác dụng không tốt.
Cấm sóng, cấm mạng, cấm diễn đối với nghệ sĩ, KOLs vi phạm pháp luật
Các biện pháp xử lý như "cấm sóng", "cấm mạng", "cấm diễn" nhằm mục đích từng bước làm lành mạnh không gian mạng, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội, nhất là đối với giới trẻ.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Liên Hợp Quốc công bố 'hướng dẫn sinh tồn cho nhân loại'
Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc (IPCC) ngày 20/3 đã thông qua báo cáo tổng hợp có tên "hướng dẫn sinh tồn cho nhân loại".