Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.
1.152 kết quả phù hợp
Lý do người Trung Quốc thích ăn đồ tái sống
Tại một số vùng ở Trung Quốc, người dân có quan niệm thực phẩm sống sẽ tươi ngon và bổ dưỡng hơn.
Tôi đến Nam Cực với lịch sử du lịch 48 nước trong một năm
Trước khi đến Nam Cực, tôi du lịch qua 48 quốc gia. Mỗi địa điểm để lại một kỷ niệm đặc biệt, nhất là tháng Ramadan tại Brunei và cảnh kẹt xe 20 tiếng đồng hồ tại Tajikistan.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Liên tiếp nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế vào cuộc
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, làm nhiều người phải nhập viện điều trị.
Những thứ đang 'bào mòn' lá gan của bạn
Những thói quen phổ biến ở người dân trong sinh hoạt, ăn uống nhưng vô tình gây hại cho lá gan.
Có nên ăn trứng và thịt gà vịt khi có dịch cúm gia cầm?
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Biết bản thân hướng ngoại nhờ du lịch một mình
Nhiều người trẻ yêu thích du lịch một mình. Với họ, đây là cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, đồng thời hoàn toàn tự chủ, tự do trong hành trình của mình.
Thế Giới Di Động thu gần 22.000 tỷ đồng sau 2 tháng
Trong 2 tháng đầu năm, toàn hệ thống bán lẻ của Thế Giới Di Động đã thu về gần 22.000 tỷ đồng, hoàn thành 17% kế hoạch cả năm.
Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm vì ăn cá sống và thịt rắn tươi
Ông Khổng, đến từ Chiết Giang (Trung Quốc), nhập viện trong tình trạng sốt, ho. Các bác sĩ phát hiện người đàn ông nhiễm cùng lúc hai loại ký sinh trùng nguy hiểm.
Giá thực phẩm bắt đầu giảm, về mức như ngày thường
Theo Cục Quản lý giá, từ ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết), giá cả các loại lương thực, thực phẩm đã bắt đầu giảm khi nguồn hàng được cung ứng dồi dào trở lại.
Trong mùng 3 Tết, hầu hết hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đã mở cửa hoạt động trở lại. Giá mặt hàng rau xanh có nhu cầu tiêu thụ nhiều hơn nên giá tăng nhẹ.
Thị trường mùng 4 Tết: Dự báo nhu cầu tiêu dùng vẫn chưa cao
Vụ Thị trường trong nước thuộc Bộ Công Thương dự báo trong mùng 4 Tết, nhu cầu tiêu dùng trên thị trường chưa tăng cao, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều chủ yếu vẫn là thực phẩm.
Giá trông giữ xe máy mùng 1 Tết không còn tăng đột biến
Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết giá trông giữ xe máy trong ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn cơ bản không thay đổi so với ngày thường, ở mức 5.000 đồng/xe.
Giá trông giữ xe, đồ lễ cúng lễ hội dự báo tăng
Ngày đầu tiên của năm, Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính dự báo giá dịch vụ như trông giữ xe, ăn uống và đồ dâng lễ thắp hương tại điểm vui chơi, lễ hội tăng theo quy luật hàng năm.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Có gì khác biệt giữa Tết của Gen Z và thời ‘ông bà anh'?
Khác với sự tất bật trong khâu chuẩn bị Tết của ông bà ngày xưa, giới trẻ thời nay có thói quen đón Tết thảnh thơi hơn chỉ nhờ vài thao tác trên điện thoại.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.