3 người ở Quảng Nam ngộ độc pate Minh Chay
Ba bệnh nhân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, nhìn mờ, đau họng, yếu cơ sau khi ăn pate Minh Chay.
250 kết quả phù hợp
3 người ở Quảng Nam ngộ độc pate Minh Chay
Ba bệnh nhân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, nhìn mờ, đau họng, yếu cơ sau khi ăn pate Minh Chay.
Người từng ăn pate Minh Chay cần làm gì để bảo vệ sức khỏe?
Nếu lần cuối ăn pate Minh Chay cách đây 8 ngày và cơ thể chưa có biểu hiện bất thường, người dân cần bình tĩnh theo dõi sức khỏe.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.
Đề nghị mua huyết thanh kháng độc tố trong pate Minh Chay
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đề nghị Bộ Y tế sớm nhập khẩu huyết thanh kháng độc tố botulinum, giá khoảng 8.000 USD/liều.
Bộ Y tế lên tiếng trước thông tin cảnh báo chậm vụ pate Minh Chay
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định cơ quan này không chậm trễ trong việc cảnh báo, thu hồi sản phẩm pate Minh Chay.
'Chất độc có trong pate Minh Chay nguy hiểm nhất thế giới'
Theo bác sĩ Trần Văn Phúc, botulinum - chất độc được tìm thấy trong pate Minh Chay - sẽ giết chết một người trưởng thành với liều 0,004 μg/kg.
Tràn lan đồ chay giả mặn không nhãn mác
Với nhu cầu đa dạng, thị trường thực phẩm chay chế biến sẵn đã thu hút lượng lớn doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh, sản xuất, dù chất lượng còn nhiều bàn cãi.
Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng pate Minh Chay
Ngoài khuyến cáo không sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới, UBND Hà Nội đề nghị người dân có triệu chứng nhiễm độc liên hệ ngay cơ quan y tế.
Sự nguy hiểm của vi khuẩn trong Pate Minh Chay
Các bác sĩ cho biết vi khuẩn Clostridium botulinum được tìm thấy trong Pate Minh Chay chứa độc tố gây chết người mạnh nhất hiện nay.
Ngành công nghiệp 220 tỷ USD chấn động vì nghi vấn lây lan SARS-CoV-2
Lo ngại về khả năng thực phẩm đông lạnh làm lây lan virus corona chủng mới tiếp tục bùng lên, đẩy ngành công nghiệp có quy mô 220 tỷ USD vào tình trạng bất ổn.
Cảnh giác với loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết trường hợp ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn Salmonella gây ra, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, thức ăn không được bảo quản đúng cách.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
Người phụ nữ bị suy thận sau khi ăn đào bán rong
Nguyên nhân có thể được kể đến là ngộ độc hóa chất bảo quản thực phẩm. Thực tế, hiện nay, nhiều loại hóa chất đang bị sử dụng tùy tiện.
Các loại thực phẩm có thể ăn được dù quá hạn sử dụng
Thực tế, hạn sử dụng in trên bao bì nhiều loại thực phẩm không phải là hạn cuối cùng có thể sử dụng. Theo chuyên gia, ngày đó thường là thời hạn mà chất lượng sản phẩm tốt nhất.
Nhân viên y tế bị phạt 10 triệu vì tung tin sai về phòng dịch Covid-19
Qyên và Phánh tung tin uống trứng gà để chống dịch bệnh khiến một số người dân hoang mang, lo sợ, đổ xô đi mua.
Truy tìm kẻ tung tin thất thiệt ăn trứng gà sống phòng Covid-19
Nghe tin đồn thất thiệt, nhiều người dân huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi) đổ xô mua trứng gà về ăn sống.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
3 biện pháp đơn giản làm sạch những 'ổ virus' trong nhà
Bảo vệ từ trong ra ngoài là điều cần ghi nhớ để ngừa virus corona. Nếu không cẩn trọng, ngôi nhà sẽ vô tình trở thành “ổ dịch” chứa nhiều nguy cơ lây bệnh.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.