8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.
251 kết quả phù hợp
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.
Mẹo bảo quản thực phẩm an toàn sau Tết
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, không bảo quản đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Vì sao ăn dưa hấu không nên bỏ hạt?
Dưa hấu là loại quả được nhiều người yêu thích, lựa chọn vào mùa hè vì có tác dụng làm mát, giữ nước.
Cách tăng đề kháng da giúp mẹ khỏi 'lao đao' khi giao mùa
Thời tiết giao mùa thất thường, các mẹ đau đầu tìm phương pháp bảo vệ con toàn diện. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết đến cách tăng đề kháng da giúp con chống lại vi khuẩn.
Sự thật về 'hội chứng cơm chiên'
Ước tính 63.000 người Mỹ bị ngộ độc mỗi năm do Bacillus cereus, loài vi khuẩn gây ra "hội chứng cơm chiên".
Bỏ hạt dưa hấu, sai lầm nhiều người mắc phải
Dưa hấu là trái cây giải khát rất phổ biến vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, loại quả này có thể bị mất chất dinh dưỡng và gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe.
Những thực phẩm tuyệt đối không sử dụng khi quá hạn
Thực phẩm phổ biến như trứng, thịt, cá cũng có hạn sử dụng nhưng nhiều người không để ý. Đừng ăn chúng khi hết hạn vì điều đó có thể khiến bạn bị bệnh.
Thói quen ăn uống ngày Tết khiến sức khỏe xuống dốc
Ngày Tết là thời điểm chúng ta được ăn uống "thả phanh". Cũng chính vì thế, nhiều thói quen ăn uống sai lầm khiến sức khỏe của bạn xuống dốc nhanh trong dịp lễ này.
Tại sao không nên rửa thịt gà trước khi nấu?
Vi khuẩn từ thịt gà có thể lây lan ra xung quanh bếp khi bạn rửa chúng. Điều đó làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và ngộ độc thực phẩm.
200 người nhập viện nghi ngộ độc do ăn bánh mì
Sau 3 ngày, có 200 người nhập viện với các triệu chứng sốt, đau bụng... nghi do ăn bánh mì tại một quán ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
14 loại thực phẩm nguy hiểm nếu bạn không sơ chế đúng cách
Những loại thịt quen thuộc như thịt gà, thịt lợn... nếu bạn không có bước chuẩn bị đúng cách trước khi ăn chúng vẫn có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.
10 thói quen tưởng vô hại nhưng nguy hiểm bất ngờ
Bạn có thường xuyên ngồi chéo chân, nặn mụn hay uống trà, cà phê quá nóng không? Nếu có thói quen này, bạn nên suy nghĩ đến việc từ bỏ chúng càng sớm càng tốt.
8 loại thực phẩm không cần rửa sạch trước khi chế biến
Việc rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến giúp đồ ăn tránh bụi bẩn, ngăn chặn vi khuẩn, tuy nhiên một số loại thực phẩm không cần thiết công đoạn này, thậm chí gây tác dụng ngược.
Hiểm họa ẩn chứa trong chiếc ví
Chiếc ví có lẽ là vật bất ly thân với nhiều người nhưng nó cũng là nơi ẩn chứa mối họa không ai ngờ tới.
352 học sinh nhập viện vì ăn món ruốc gà
Cơ quan chức năng Ninh Bình công bố nguyên nhân khiến 352 học sinh Ninh Bình nhập viện là do ăn món ruốc gà nhiễm khuẩn gây ngộ độc.
Phổi và gan đầy giun vì ăn sushi từ thịt gà sống
Một người đàn ông Nhật Bản đã bị nhiễm giun đũa do ăn sushi làm từ thịt gà sống. Các bác sĩ tìm thấy các khối áp-xe do giun làm tổ cả ở phổi và gan của người bệnh.
Không phải loại thịt nào bạn cũng có thể ăn tái mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Vi khuẩn lây lan vì rửa thịt trước khi chế biến
Rất nhiều nguyên tắc an toàn thực phẩm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.
36 học sinh phải đi cấp cứu vì ăn xôi và chả lụa
Món xôi đậu xanh và chả lụa ăn sáng của học sinh trường PTDT nội trú THCS Ninh Phước, Ninh Thuận, có vi khuẩn tụ cầu vàng gây ngộ độc thực phẩm, khiến 36 em phải đi cấp cứu.