Khi nào cơm nguội hâm nóng gây nguy hiểm đến sức khỏe?
Nhiều thông tin cho rằng thói quen ăn cơm nguội có thể bị ung thư. Liệu điều đó có chính xác?
251 kết quả phù hợp
Khi nào cơm nguội hâm nóng gây nguy hiểm đến sức khỏe?
Nhiều thông tin cho rằng thói quen ăn cơm nguội có thể bị ung thư. Liệu điều đó có chính xác?
Trắc nghiệm: Thói quen vô tình có thể khiến bạn ngộ độc
Sai lầm trong quá trình chế biến, bảo quản đồ ăn cũng có thể là tác nhân gây ngộ độc.
46 du khách Lào đến Đà Nẵng du lịch phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc
Sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở Đà Nẵng, 46 du khách quốc tịch Lào bị ngộ độc thực phẩm nên phải đến bệnh viện cấp cứu.
7 căn bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc nếu nuôi thú cưng
Ngoài cảm xúc yêu thương và thư giãn mà thú cưng mang lại, chúng cũng có nguy cơ khiến bạn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như bệnh dại, giun sán hay lyme.
Thói quen biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm
Vi khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1 đến 4 độ C trong các thực phẩm thịt cá. Ngộ độc do vi khuẩn này gây ra bệnh nhiễm trùng máu, viêm màng não.
4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố
Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.
Lý do phụ nữ mang thai cần tránh xa thực phẩm chế biến sẵn
Thực phẩm chế biến sẵn như phô mai mềm có chứa vi khuẩn là tác nhân chính gây sảy thai, thai lưu và sinh non ở phụ nữ mang thai.
6 dấu hiệu cảnh báo thực phẩm bị ôi thiu
Thực phẩm bị thay đổ màu sắc, nổi bong bóng, mốc xanh, đỏ là những dấu hiệu chứng tỏ bạn cần vứt bỏ chúng ngay lập tức.
Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm diệt khối u não
Chủng vi khuẩn đường ruột Salmonella có thể là công cụ mới chống lại bệnh ung thư ở não.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thức ăn thừa
Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu sử dụng thức ăn chế biến từ ngày hôm qua.
Chọn tủ lạnh hạn chế vi khuẩn khi lưu trữ thức ăn dịp Tết
Tết là thời điểm cần lưu trữ thực phẩm với khối lượng lớn trong thời gian dài. Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, cần lưu ý khi lựa chọn chức năng tủ lạnh.
Hiểm họa từ xúc xích, lạp sườn
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?
Vi khuẩn trong thịt gà có thể kháng lại thuốc kháng sinh
Một nửa trong số các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm chết người thường tìm thấy trong thịt gà tại các siêu thị có khả năng chống lại thuốc kháng sinh mạnh nhất.
Đau dạ dày cấp là một bệnh dễ gặp trong cộng đồng, nếu không được chữa trị đúng sẽ dẫn đến viêm dạ dày mạn tính và có thể gây biến chứng nguy hiểm.
Ăn tôm nhiễm khuẩn, hàng trăm du khách phải cấp cứu
Dự tiệc chiêu đãi một cuộc thi sắc đẹp ở Nha Trang hàng trăm du khách đến từ Hà Nội phải đến bệnh viện cấp cứu do ăn phải tôm nhiễm khuẩn
12 thực phẩm tốt nhất giúp chữa ngộ độc
Ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn gây nên có thể xảy ra với bất cứ ai ở bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là trong mùa hè.
Thời hạn và cách bảo quản trứng, sữa
Các thực phẩm từ trứng, sữa sẽ giữ được hương vị, dưỡng chất nhiều nhất nếu bạn biết cách bảo quản.
Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn
ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhận định không phải chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh là yên tâm.
7 tác hại do lạm dụng kháng sinh
Ngoài cái được, mặt trái của “thời đại kháng sinh” bắt đầu lộ dần, con người phải trả giá cho sự lạm dụng, hiện tượng kháng thuốc và nhiều mối nguy chưa lường hết được.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.