Vi khuẩn ăn thịt người tăng đột biến sau bão Ian
Hạt Lee ở bang Florida, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại "vi khuẩn ăn thịt người" tăng đột biến sau khi bão Ian quét qua hồi cuối tháng 9.
155 kết quả phù hợp
Vi khuẩn ăn thịt người tăng đột biến sau bão Ian
Hạt Lee ở bang Florida, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại "vi khuẩn ăn thịt người" tăng đột biến sau khi bão Ian quét qua hồi cuối tháng 9.
10 căn bệnh nhiễm trùng dễ mắc do bơi lội
Viêm kết mạc, phát ban, vấn đề về tiêu hóa là những căn bệnh lây truyền phổ biến do bơi lội, đặc biệt khi nguồn nước ở ao hồ, sông suối không đảm bảo vệ sinh.
Mỹ lần đầu phát hiện 'vi khuẩn ăn thịt người' trong mẫu đất và nước
Burkholderia pseudomallei, hay B. pseudomallei, một loại vi khuẩn có khả năng gây chết người, lần đầu được phát hiện trong mẫu đất và nước ở Mỹ.
Món ăn có nguy cơ dẫn đến ung thư
Hệ vi khuẩn đường ruột của người Nhật khó tiêu hóa được thịt nên ăn nhiều thịt sẽ làm xáo trộn môi trường hệ vi khuẩn đường ruột và gia tăng nguy cơ mắc ung thư.
Vì sao người mắc bệnh Whitmore có nguy cơ tử vong cao?
Sau khi bị vi khuẩn gây bệnh Whitmore xâm nhập, cơ thể sẽ có biểu hiện lâm sàng khác nhau, điều này khiến nhiều nhân viên y tế khó nhận biết chính xác.
Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
Dấu hiệu nhận biết bệnh Whitmore
Whitmore là bệnh nhiễm trùng nặng, tỷ lệ tử vong cao, một số trường hợp diễn tiến tối cấp, tử vong nhanh nếu không được chẩn đoán sớm.
Món thịt bò sống xay nhuyễn của người Pháp
Món thịt bò sống độc đáo - steak tartare - trông có vẻ khó ăn nhưng lại được mệnh danh là cực phẩm của ẩm thực Pháp.
Tại sao cần phải biết cách vi trùng gây bệnh cho con người?
Chúng ta có xu hướng nghĩ về các căn bệnh. Làm gì để tự cứu mình và giết vi trùng? Có hiểu rõ mới hạ được kẻ thù, vì vậy hãy xem xét căn bệnh từ quan điểm của vi trùng.
Rửa sạch nguyên liệu là một trong những bước quan trọng trước khi nấu nướng. Việc sơ chế thực phẩm đúng cách giúp đảm bảo giá trị dinh dưỡng món ăn.
7 món quen thuộc của người Việt nhưng khách Tây e ngại
Theo The Culture Trip, ẩm thực Việt có nhiều món ngon nổi tiếng. Tuy nhiên thịt chó, cà phê vỉa hè... là những món khiến nhiều du khách nước ngần ngại khi thưởng thức.
‘Tôi như chết đi sống lại sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người’
Từ vết loét đỏ ban đầu, không ít bệnh nhân buộc phải cưa chân, cận kề cái chết sau khi nhiễm vi khuẩn ăn thịt người tấn công.
Thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ
Trẻ dậy thì sớm gia tăng ngày một nhiều. Thủ phạm có thể xuất phát từ những món trẻ ăn hàng ngày.
CJ Vina Agri ra mắt chuỗi bán lẻ thịt sạch
Sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, CJ Vina Agri xây dựng hoàn chỉnh quy trình 3F khép kín (feed-farm-food), đồng thời ra mắt chuỗi bán lẻ thịt sạch Meat Master.
Vi khuẩn 'ăn thịt người' trú ẩn trong hàu sống
Nếu hải sản không được nấu chín, đây có thể là nguồn lây nhiễm của "vi khuẩn ăn thịt người".
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Bên cạnh thực phẩm bẩn, thói quen chế biến thức ăn không lành mạnh cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe.
Cộng đồng mạng lan tỏa xu hướng 'ăn lành sống xanh'
“Ăn lành sống xanh” là lối sống dần phổ biến trong cộng đồng người Việt trẻ, với nhiều phong cách ăn uống khác nhau như eat clean, thực dưỡng, low carb...
5 người Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Các bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus bị xuất huyết, nhiễm trùng nặng.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.