20 căn bệnh kỳ lạ, hiếm gặp nhất trên thế giới
Dưới đây là những hội chứng, căn bệnh hiếm gặp, kỳ lạ nhất mà khoa học cũng chưa giải thích được.
155 kết quả phù hợp
20 căn bệnh kỳ lạ, hiếm gặp nhất trên thế giới
Dưới đây là những hội chứng, căn bệnh hiếm gặp, kỳ lạ nhất mà khoa học cũng chưa giải thích được.
Ai không nên thu gọn mặt bằng cách tiêm botox?
Thu gọn mặt bằng tiêm botox là phương pháp can thiệp nhẹ nhàng, ít đau đớn nhưng cũng có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm khó lường.
Món ăn khiến bạn có thể phải đón Tết trong bệnh viện
Tiết canh, lòng lợn được nhiều gia đình lựa chọn vào những ngày cuối năm. Tuy nhiên, món ăn này tiểm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe.
6 mối nguy hiểm bạn phải đối mặt khi ăn nội tạng động vật
Đa số nội tạng động vật có chứa lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao hơn so với thịt. Chúng còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh cho người.
6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
Kiến thức của con người về an toàn thực phẩm vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
Những vấn đề sức khỏe bạn không nên tìm 'bác sĩ' Google
Đau bụng, tức ngực, giảm cân hay trầm cảm là những vấn đề sức khỏe có thể trở nên trầm trọng hơn nếu bạn điều trị bằng cách tìm hiểu trên Internet.
Thói quen gây hại khôn lường khi chế biến thịt
Thịt là món ăn phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên vẫn có nhiều bà nội trợ mắc sai lầm khi chế biến thịt, gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe của cả nhà.
Tiêm botox để bắp chân thon gọn, nên không?
Nếu tiêm trực tiếp vào bắp chân, sẽ khiến việc đi lại trở nên khó khăn, mất tự nhiên và rất có thể đau cả phần đầu gối, hông, lưng.
Cảnh báo các chất gây hại tiềm ẩn trong thịt gà
Thịt gà có nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhiên, hiện nay, nhiều loại gà được tiêm kháng sinh, chất kích thích cho lớn nhanh gây tác hại cho sức khỏe.
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Thịt cấp đông thế nào là sạch, không sợ sinh bệnh?
Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết.
Nổi ban toàn thân hoại tử vì ăn heo sữa chết
Một thanh niên ở Hà Nội nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy sau khi ăn heo sữa chết.
Tác hại của thịt lợn bẩn nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Hiện nay thịt lợn mất vệ sinh đang được bày bán tràn lan, người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn. Điều đáng sợ là họ không lường hết hậu quả của nó lên sức khỏe người tiêu dùng.
6 lưu ý khi ăn sữa chua cần phải biết để tránh mắc sai lầm
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn lạm dụng trong khẩu phần ăn, chúng sẽ sẽ gây hại cho cơ thể.
Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
Thịt chuột có bẩn như bạn nghĩ?
Nhiều người hình dung chuột là con vật sống chui lủi ở cống rãnh, những nơi ẩm thấp, nên thịt của chúng không thể lành như lợn, gà hay bò. Quan niệm này đúng hay sai?
Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Mùa hè khiến thực phẩm nhanh biến chất và có thể gây ngộ độc cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những lưu ý dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
6 thủ phạm chính gây ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc xảy ra khi chúng ta dùng thực phẩm nhiễm bẩn, bảo quản không đúng cách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số loại vi khuẩn là thủ phạm gây nên căn bệnh này.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Hàng loạt chiến binh IS nhiễm khuẩn loét thịt
Một loại vi khuẩn gây loét thịt đang lây lan nhanh chóng giữa các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do điều kiện vệ sinh kém và môi trường ô nhiễm.