Mối quan hệ mật thiết giữa thịt đỏ và bệnh ung thư
Thịt đỏ là nguyên nhân gây hàng tá các loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, tự kỷ, và nhiều bệnh ung thư khác.
155 kết quả phù hợp
Mối quan hệ mật thiết giữa thịt đỏ và bệnh ung thư
Thịt đỏ là nguyên nhân gây hàng tá các loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, tự kỷ, và nhiều bệnh ung thư khác.
Thực phẩm gây ngộ độc hàng đầu
Thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hoặc độc tố là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.
Theo nghiên cứu được ủy quyền bởi Global Hygiene Council, trung bình bề mặt thớt chứa nhóm vi khuẩn Fecal nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tới 200 lần.
Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh
Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu, ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn.
Nấu mấy phút trong lò vi sóng là vừa?
Để món ăn thơm ngon và đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cần lưu ý thời gian khi sử dụng lò vi sóng.
Gà đông lạnh có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Các chuyên gia y tế cảnh báo các gia đình nên làm đông lạnh thịt gà nếu muốn tránh bị ngộ độc thực phẩm.
20 căn bệnh đáng sợ nhất thế giới (kỳ 2)
Các bộ phận trên cơ thể một số người bỗng nhiên hóa đá trong khi số khác nhiễm vi khuẩn ăn thịt người và chỉ có thể cắt bỏ phần cơ thể hoại tử để bảo toàn mạng sống.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.
Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi ở Hà Tĩnh là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.
Doanh nghiệp nháo nhào níu chân khách mua sữa
Nhắn tin trực tiếp đến khách hàng, dán thông báo tại từng điểm bán vì sợ “vạ lây”, tư vấn chuyển dùng sữa trong nước...là những cách doanh nghiệp làm để khách hàng không quay lưng với sữa.
Thu hồi sữa Similac có nguy cơ nhiễm độc tại Việt Nam
Các lô sản phẩm Similac GainPlus Eye-Q (dành cho trẻ 1-3 tuổi, loại hộp 400g và 900g) có thể bị nhiễm clostridium botulinum.
Giới trẻ ăn uống vỉa hè nhộn nhịp trước tin 'vi khuẩn ăn thịt người'
Dù có những thông tin về nguy cơ có thể nhiễm vi khuẩn ăn thịt người từ các nước uống vỉa hè không an toàn gần đây, nhưng người tiêu dùng vẫn ngó lơ sức khỏe và các quán trà chanh, mía đá, nước...
12 người ngộ độc nặng do uống tiết con nưa
Do ăn thịt, uống tiết nưa, 12 người (gồm 7 người lớn, 5 trẻ em) cùng ở xã Cư K’long, huyện Krông Năng, Đăc Lăc bị ngộ độc nặng, phải cấp cứu tại nhiều bệnh viện. Hiện tại còn 1 bệnh nhân đang...
Thịt bò Mỹ cũng nhiễm... E.coli
Cuộc điều tra kéo dài hàng năm trời của tờ The Kansas City Star (Mỹ) đã hé lộ những sự thật bất ngờ phía sau mặt hàng được mệnh danh là "dầu mỏ" thứ hai của Hoa Kỳ.
Tờ tiền dưới 2000 đồng nhiễm E.coli gây tiêu chảy
Qua xét nghiệm cho thấy 100% đồng tiền dưới 2000đ nhiễm E.coli, 92% bàn tay người bán thức ăn đường phố nhiễm khuẩn E.coli là vi khuẩn thường tìm thấy trong phân người phân gia súc, là tác nhân...