Những người tuyệt đối không nên ăn mít
Một số người mang bệnh cần thận trọng khi ăn mít để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
401 kết quả phù hợp
Những người tuyệt đối không nên ăn mít
Một số người mang bệnh cần thận trọng khi ăn mít để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Giảm nỗi lo viêm đại tràng nhờ phương pháp từ Nhật Bản
Bác Phúc (Xuân Thủy, Hà Nội) chia sẻ niềm vui khi được ăn uống và sinh hoạt thoải mái hơn, giảm bớt nỗi lo viêm đại tràng.
Bổ sung gì vào chế độ dinh dưỡng để dễ tiêu hóa trong mùa dịch?
Việc lựa chọn thực phẩm, bổ sung chất gì trong bữa ăn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh là điều các bà nội trợ cần lưu ý trong mùa dịch.
7 hiểu lầm phổ biến khi chọn sữa bầu
Khắc phục 7 hiểu lầm dưới đây sẽ giúp mẹ bầu bổ sung đủ dinh dưỡng cần thiết, tăng sức đề kháng, đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và bé, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng.
Nỗi khổ tâm của mẹ khi bé bị táo bón, ốm vặt trong mùa dịch
Trẻ bị táo bón lâu ngày dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm, nên kèm thêm ốm vặt thường xuyên, khiến nhiều mẹ không khỏi lo lắng khi số ca nhiễm Covid-19 ngày một tăng.
Làm gì để bé tránh ốm vặt, tăng cường miễn dịch trong mùa dịch?
Tăng cường sức đề kháng là chìa khóa vàng để bảo vệ trẻ trước vi khuẩn, virus gây bệnh, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh, ẩm như miền Bắc sau dịp Tết Nguyên đán.
Những điều cấm kỵ khi ăn bánh chưng ngày Tết
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong các gia đình Việt Nam trong những ngày Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, sử dụng bánh không đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Hải Thượng Lãn Ông khiến viên thầy thuốc người Tàu phải tâm phục
Lãn Ông hai lần phải luận tranh với một viên thầy thuốc người Trung Quốc để đập tan luận điệu bệnh nặng không chữa nổi của người này, khiến hắn không dám kiêu căng ngạo mạn.
Ngan, gà, vịt - thịt nào tốt hơn cho sức khỏe?
Mỗi loại thịt sẽ có tính vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vậy, loại thịt nào tốt nhất cho sức khỏe?
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn cá 1-2 lần/tuần có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, một số người ăn cá sẽ không tốt cho sức khỏe.
Bà bầu ăn trứng ngỗng giúp con thông minh?
Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đủ các thành phần như chất đạm, béo, canxi, sắt, kẽm, vitamin B12, D.
Cách đơn giản để nhận biết sớm bệnh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn đầu.
Những loại quả ngon nhưng hạt là thuốc độc
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên Cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội), cho hay không phải loại quả nào cũng có thể ăn hạt.
Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ với Hamogan Tuệ Linh
Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh về gan phổ biến, có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Người mắc bệnh nào không nên uống sữa?
Sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không phải ai dùng cũng tốt.
Những bộ phận của cá không nên ăn
Cá chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của cá cũng có giá trị dinh dưỡng.
Bí quyết pha trà chanh sả ngon mê ly, đẩy lùi oxy hóa
Vị đắng dịu từ trà kết hợp vị chua của chanh, vị ngọt của đường hòa quyện với hương sả thơm thơm, tạo nên thức uống ngon mê ly, vừa giải nhiệt cho ngày oi ả, vừa thanh lọc cơ thể.
NSND Trung Anh pha cháo yến, tập làm ông 'chồng quốc dân'
Cảnh lóng ngóng pha cháo cho bữa tối được chia sẻ trong livestream gần đây của NSND Bùi Trung Anh nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.
3 sai lầm người mắc hội chứng ruột kích thích nên tránh
Khi mắc hội chứng ruột kích thích, người bệnh thường chủ quan, dễ mắc 3 sai lầm dưới đây nên tình trạng bệnh kéo dài, khó dứt điểm và dễ biến chứng.
Chữa gù cho thanh niên 22 tuổi
Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã giúp nam thanh niên bị gù có thể đứng thẳng.