Món đá xào tỏi ớt gây sốt tại Trung Quốc
Được mệnh danh "khó nuốt nhất thế giới", đá xào tỏi ớt còn có tên gọi khác là "suodiu", tiếng Quan Thoại nghĩa là mút và vứt đi - cách duy nhất để thưởng thức món ăn này.
1.450 kết quả phù hợp
Món đá xào tỏi ớt gây sốt tại Trung Quốc
Được mệnh danh "khó nuốt nhất thế giới", đá xào tỏi ớt còn có tên gọi khác là "suodiu", tiếng Quan Thoại nghĩa là mút và vứt đi - cách duy nhất để thưởng thức món ăn này.
Công thức làm nên món ăn trị giá 100 USD của Top Chef
Tập 1 Top Chef 2023 với thử thách làm món ăn trị giá 100 USD giúp khán giả tìm ra câu trả lời tại sao nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn để dùng bữa ở nhà hàng sang trọng.
10 trải nghiệm phải thử ở Bali
Bali (Indonesia) được xếp hạng là một trong những điểm đến du lịch tốt nhất thế giới. Thiên đường biển đảo Bali chứa nhiều bí ẩn thu hút du khách khám phá, trải nghiệm.
Tương ớt Chin-su từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Với bộ sưu tập tương ớt đến 6 hương vị sáng tạo, Chin-su đã có màn ra mắt ấn tượng với hàng nghìn khách tham quan tại Seoul Food 2023.
5 điểm du lịch ít khách Việt biết ở Đài Loan
Đài Loan thu hút du khách quốc tế với nét độc đáo, bình dị và văn minh. Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng, vùng đất này còn ẩn chứa trải nghiệm hấp dẫn, mới lạ với người Việt.
8 hòn đảo là thiên đường nghỉ dưỡng
Những hòn đảo như Maldives, Bali, Bora Bora là nơi du khách tận hưởng kỳ nghỉ như lạc đến "thiên đường dưới hạ giới".
Nhật Bản thu hút khách bằng ẩm thực thuần chay
Ẩm thực Nhật Bản vốn được biết đến với việc sử dụng nhiều loại thịt và cá. Nhưng, hiện nay quốc gia này ngày càng nỗ lực đa dạng các lựa chọn cho người ăn thuần chay.
Sao Michelin đi tới đâu tranh cãi tới đó, nhất là ở châu Á
Với số đông, sao Michelin là biểu tượng của làng ẩm thực với tiêu chí đánh giá khắt khe. Song, các danh sách này nhiều lần không thuyết phục được người dân địa phương.
Du lịch Việt được gì từ sao Michelin
Sau thời gian quan sát, đánh giá bí mật, Michelin Guide đã trao 1 sao cho 4 nhà hàng ở Việt Nam vào tối ngày 6/6, đánh dấu lần đầu tiên cẩm nang này có mặt tại Việt Nam.
Những ngôi sao Michelin, từng là minh chứng lớn nhất cho sự thành công trong ngành ẩm thực, đang mất dần giá trị trong những năm gần đây.
The Michelin Guide và giấc mơ nâng tầm ẩm thực Việt của Minh Long
Ngày 6/6, Minh Long đồng hành cùng Lễ công bố Michelin Guide tại Hà Nội với những sản phẩm gốm sứ tinh tế, tôn vinh và lan tỏa nét đẹp văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt.
Đằng sau sao Michelin của ngành ẩm thực
Có nhiều cách để các nhà làm phim khai thác, mang tới lời đáp thú vị cho câu hỏi: Michelin mang lại cho ẩm thực tinh hoa, hay đó chỉ là “thêm thìa cho dĩa mỳ Ý”.
Sau khi Michelin Guide công bố danh sách những nhà hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM trong tối 6/6, nhiều làn sóng tranh cãi đã diễn ra.
Thưởng thức bánh bá trạng Sheraton Saigon dịp Tết Đoan Ngọ
Dịp Tết Đoan Ngọ, Sheraton SaigonHotel & Towers ra mắt bánh bá trạng thượng hạng được chế biến từ nguyên liệu cao cấp. Món ngon mang hương vị nguyên bản của ẩm thực Quảng Đông.
Bữa ăn kiểu Nhật gần 10 triệu đồng mới lạ nhưng kén khách
Một bữa ăn theo hình thức omakase đặc trưng của Nhật Bản mang đến trải nghiệm ẩm thực khác lạ. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ là rào cản với thực khách Việt.
Chin-su cùng đầu bếp 'Top Chef Việt Nam' sáng tạo tác phẩm ẩm thực
Là thương hiệu gia vị và ẩm thực có hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng, Chin-su mong muốn nâng tầm vị ngon, lan tỏa niềm tự hào về văn hóa ẩm thực Việt.
Phở Story - phở ăn liền trọn vị truyền thống chạm ngõ xứ kim chi
Màn chào sân tại Triển lãm ẩm thực quốc tế Seoul 2023 là cột mốc đầu tiên của Phở Story trong hành trình mang hương vị bát phở ăn liền ngon chuẩn vị đến với người tiêu dùng.
8 món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất
Danh sách các món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất của TasteAtlas bao gồm những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo...
Khám phá 'thiên đường ngủ quên' của Thái Lan
Krabi là một tỉnh nằm ở phía nam Thái Lan. Dù có nhiều bãi biển đẹp, Krabi vẫn chưa được nhiều người biết tới như "người anh em" Phuket.
Sáng 27/5, tại Đường sách TP.HCM, công ty CP văn hóa phương Nam và nghệ nhân bánh dân gian Trần Thị Hiền Minh đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn sách “Thơm thảo xôi chè”.