Cà phê thuần chay này hấp dẫn với các viên thạch vị cà phê pha cốt dừa. Món tráng miệng có cách làm đơn giản, lý tưởng để giải nhiệt trong thời tiết mùa hè.
Định lượng công thức dưới đây giúp bạn có thành phẩm 2 ly cà phê sương sáo thơm ngon, chất lượng.
Nguyên liệu
- 500 ml nước
- Một muỗng canh cà phê hòa tan
- 8 g bột agar Nhật Bản
- 15 g đường
- 125 g nước cốt dừa cô đặc (sữa bay hơi, không đường)
- 45 g nước cốt dừa đặc (có đường)
Cách làm
Bước 1:
- Đun sôi 50 ml nước trong nồi nhỏ. Vặn nhỏ lửa, cho bột agar, cà phê và đường vào.
- Khuấy đều các thành phần vài giây một lần (trong khoảng 2-3 phút) hoặc đến khi cà phê và đường tan hoàn toàn.
Bước 2:
- Tắt bếp và chuyển hỗn hợp trên vào đĩa nông.
- Để nguội trong 5-8 phút hoặc ở nhiệt độ phòng.
- Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh và để lạnh đến khi đông lại.
Bước 3:
- Làm sữa ngọt bằng cách kết hợp nước cốt dừa bay hơi với nước cốt dừa đặc có đường.
- Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp trên, rồi cho vào tủ lạnh để làm lạnh.
Bước 4:
- Dùng dao cắt thạch cà phê thành những khối vuông (bên trong đĩa).
- Múc các viên cà phê vào cốc và đổ sữa ngọt lên trên.
- Để có hiệu ứng chuyển màu cà phê, hãy chầm chậm thêm một tách cà phê espresso ướp lạnh.
Lưu ý
- Ngoài bột agar Nhật Bản, bạn có thể sử dụng bột làm rau câu kanten hoặc agar thông thường. Lưu ý, sử dụng thạch thông thường sẽ tạo ra kết cấu chắc hơn một chút.
- Sữa có nguồn gốc thực vật như sữa đậu nành và sữa hạt điều... có thể được thay thế tùy ý.