Nấm nướng sa tế
![]() |
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 30 phút
Phục vụ: 3 người
Nguyên liệu
- 350-400 g nấm đùi gà
- 4 muỗng canh sốt sa tế
- 2 muỗng cà phê xì dầu
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- Dầu ăn, hạt tiêu, hành lá
![]() |
Cách làm
Bước 1:
- Lựa chọn cây nấm có màu sắc tươi, phần thân trắng đều, chắc và không bị dập nát.
- Để sơ chế, bạn cắt bỏ chân nấm, ngâm trong nước muối khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, thái nấm thành các lát mỏng đều nhau (dày khoảng 1-1,25 cm).
![]() |
Bước 2:
- Cho hỗn hợp sốt sa tế, xì dầu, dầu hào, bột ngũ vị hương và 2 muỗng canh dầu ăn vào trong bát trộn.
- Ướp đều nấm với 1/3 hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ phòng.
![]() |
Bước 3:
- Làm nóng chảo trên lửa vừa, phết đều dầu ăn (hoặc sử dụng nồi chiên không dầu hay lò nướng).
- Cho nấm lên chảo, nướng mỗi mặt khoảng 3-4 phút. Sau mỗi phút, phết đều phần hỗn hợp sốt (còn thừa ở bước 2) lên nấm.
![]() |
Thưởng thức
- Cho nấm ra đĩa, rắc đều hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ.
- Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.
![]() |