Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
241 kết quả phù hợp
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
Nỗi oan ức của đồ ăn đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh thường bị nhiều người cho là không tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế hoàn toàn khác.
Bận rộn cả năm, đây là lúc dành thời gian trang hoàng căn bếp
Cuối năm là thời điểm tuyệt vời để sống chậm sau những hối hả tất bật. Bạn có thể dành thời gian trang hoàng nhà cửa, bếp núc để sẵn sàng đón điều mới mẻ, tích cực vào năm mới.
Ăn nội tạng động vật: Chọn ruột non hay ruột già?
Nội tạng động vật có nhiều dinh dưỡng nhưng cũng ẩn chứa một số tác hại. Việc lựa chọn nguyên liệu an toàn và chế biến đúng rất quan trọng.
Nhiều người cùng nhập viện nghi do ăn tiết canh bò
Bảy người trong một gia đình ở Quảng Bình đã cùng dùng món tiết canh bò. Sau khi ăn, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, khô cổ, tê chân tay, nôn ói.
Bí quyết lấy lòng người nội trợ của tủ lạnh LG 'made-in-Vietnam'
Mẫu tủ lạnh LG “made-in-Vietnam” sau khi ra mắt đã nhanh chóng nhận được nhiều tình cảm và trở thành lựa chọn của người nội trợ trong không gian bếp của mình.
Ăn nhiều tàu hũ có gây hại cho nam giới?
Nếu ăn nhiều, tàu hũ có thể gây ra các triệu chứng bất thường, đặc biệt ở một số nhóm người.
Tủ lạnh LG sản xuất tại Việt Nam đáp ứng kỳ vọng của người dùng
Nhà máy LG Electronics Hải Phòng là một trong 3 nhà máy đóng góp đáng kể vào việc tăng trưởng doanh thu của Tập đoàn LG.
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
'Bật mood' healthy bằng cách nâng cấp đồ gia dụng nhà bếp
Sống khỏe đẹp là phong cách được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trên hành trình ấy, họ nhận được trợ giúp đắc lực từ đồ gia dụng công nghệ, đặc biệt là tủ lạnh.
Những thực phẩm nên bảo quản trong tủ lạnh
Để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và giữ cho thức ăn không bị hỏng, bạn nên trữ các món ăn được làm từ thịt gia cầm, hải sản, beefsteak vào tủ lạnh chỉ trong 3-5 ngày.
7 loại gia dụng thông minh nên có trong căn bếp hiện đại
Nồi nấu chậm giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, máy nấu sữa hạt giúp có sữa sạch, nhanh tại nhà còn máy trộn bột lại giúp rút ngắn thời gian nhồi, ủ bột.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Cách rã đông thực phẩm tốt nhất
Tôi băn khoăn không rõ nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, vòi nước chảy hay để ngoài không môi trường tự nhiên. Xin hỏi cách làm nào hợp lý nhất?
Dấu hiệu nhận biết trẻ bị ngộ độc thực phẩm
Khi thấy trẻ các dấu hiệu như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, khó thở... nghi ngờ do ngộ độc, phụ huynh cần ngưng việc ăn uống của trẻ và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.
Sự thật về thực phẩm hết hạn sử dụng
Trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng được in trên bao bì không xác định được độ an toàn của thực phẩm.