Thế giới của những gánh xôi, xe phở, quán bún chả vùng Ông Tạ xưa
"Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó" của nhà báo Cù Mai Công là những câu chuyện bình dị, khiến ta nhớ những thứ nhỏ nhắn, "quê mùa" như thúng xôi vỉa hè, hay một xe phở đêm khuya...
751 kết quả phù hợp
Thế giới của những gánh xôi, xe phở, quán bún chả vùng Ông Tạ xưa
"Sài Gòn một thuở - Dân Ông Tạ đó" của nhà báo Cù Mai Công là những câu chuyện bình dị, khiến ta nhớ những thứ nhỏ nhắn, "quê mùa" như thúng xôi vỉa hè, hay một xe phở đêm khuya...
Trang ẩm thực nước ngoài nói bánh đậu xanh tệ nhất Việt Nam
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 45 món ăn tệ nhất của Việt Nam. Đáng chú ý, món bánh đậu xanh của Hải Dương đứng đầu bảng xếp hạng này.
'Ước mơ của tôi là xuất bản nhiều sách văn học Việt Nam tại Hàn Quốc'
Jang Geon Seob là một nhà thơ, ký giả Hàn Quốc mang tình yêu sâu đậm đối với Việt Nam. Những năm qua, ông đã nỗ lực thúc đẩy việc giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến món sushi. Đây là món ăn vừa cân bằng dinh dưỡng, lại chứa đựng triết lý tối giản của người Nhật.
Thiên đường của người lười nấu nướng
Người Nhật đề cao sự tối giản và tiện lợi, triết lý này ảnh hưởng sâu sắc đến ẩm thực. Đến xứ hoa anh đào, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ ăn sẵn ngon lành.
Khách Tây mách nhau ăn quán vỉa hè, học nói 'rau mùi' khi đến Việt Nam
Hãy học câu nói "không rau mùi" khi gọi món, chọn quán ăn chỉ toàn người bản địa,... là những điều một số du khách quốc tế truyền tai nhau mỗi khi đến Việt Nam.
Thói ăn, nếp ở của người Sài Gòn xưa ở vùng Ông Tạ
Trong cuốn "Sài Gòn một thuở: 'Dân Ông Tạ đó!'" tập 3, tác giả Cù Mai Công đã kể về thói ăn, nếp ở của cư dân vùng Ông Tạ và những kỷ niệm ở nơi đây.
Diễm Hương tổ chức lễ cưới tại Canada vào đầu tháng 1. Mới đây, cô lần đầu công khai danh tính chồng.
Ở thành phố hơn 300 tuổi này, có những khu chợ mang theo hồn cốt của ẩm thực người di cư như: Muốn ăn món Bắc thì ghé chợ ông Tạ, chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Phạm Văn Hai.
Hội An và TP.HCM lọt top điểm đến đang trở thành xu hướng của thế giới
Ở hạng mục "Điểm đến đang trở thành xu hướng" theo khảo sát Tripadvisor vừa công bố, Hội An và TP. HCM lần lượt xếp thứ 2 và thứ 11 trong top 25 điểm đến trên thế giới.
Thay đổi ở nhà hàng duy nhất tại TP.HCM nhận sao Michelin
Nhờ hiệu ứng Michelin, nhà hàng Anan Saigon nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách trong và ngoài nước. Đơn vị cho biết họ không có kế hoạch mở rộng trong tương lai.
Hồ Tây còn món đặc sản nữa là ốc nhồi. Mạn hồ Tây về phía đường Bưởi (đường Lạc Long Quân bây giờ) là nơi có rất nhiều ốc nhồi sinh sống.
5 món ngon xứ Huế vừa được thế giới gọi tên
Taste Atlas công bố danh sách Best Food Cities in the World nhằm vinh danh nền ẩm thực địa phương của các điểm đến. Huế xếp thứ 28 trong 100 thành phố có món ăn ngon nhất thế giới.
Fan Việt reo hò khi idol Kpop Hanbin Ngô Ngọc Hưng xuất hiện
Sự xuất hiện của Hanbin Ngô Ngọc Hưng cùng các thành viên nhóm Tempest là điểm nhấn trong đêm diễn tại TP.HCM.
Michelin gợi ý 5 món 'không ăn, không về' khi đến Việt Nam
Bánh cuốn, hủ tiếu, bún chả, phở hay xôi là những món du khách không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, theo đánh giá của thanh tra Michelin.
Không "vang danh thiên hạ như phở", cũng chẳng được ngợi cả là “bảo vật” như bún chả, bún thang vẫn là một món ăn làm nên cái tinh túy của ẩm thực Hà Nội, khiến người ta lưu luyến
Việt Nam vào top 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22.
Quán bún cá gia truyền bán hơn 200 kg bún/ngày
Nằm tại góc đường Ngô Gia Tự giao với Trịnh Phong (Nha Trang), bún cá Nguyên Loan phục vụ người dân lẫn du khách nhiều thế hệ trong suốt 42 năm qua.
Đi Ninh Bình ngắm sen với một triệu đồng
Tháng 5-7 là lúc sen trong đầm ở Hang Múa nở rộ. Du khách có thể đến ngắm hoa kết hợp tham quan Ninh Bình với chi phí tiết kiệm.
Ăn gì ở Hà Nội khi đi xem concert BlackPink
Với bản đồ ẩm thực dày đặc tại Hà Nội, du khách từ TP.HCM đến xem concert BlackPink có thể kết hợp thưởng thức nhiều món ngon, mức giá hợp lý.