Người Nhật sơ chế cá mặt quỷ độc nhất thế giới
Cá mặt quỷ (stonefish) là loài cá có độc tính nguy hiểm nhất trên thế giới, hơn cả cá nóc gai (fugu). Phần độc tố chủ yếu tập trung ở sống lưng và da.
224 kết quả phù hợp
Người Nhật sơ chế cá mặt quỷ độc nhất thế giới
Cá mặt quỷ (stonefish) là loài cá có độc tính nguy hiểm nhất trên thế giới, hơn cả cá nóc gai (fugu). Phần độc tố chủ yếu tập trung ở sống lưng và da.
Đầu bếp Nhật mất ít nhất 11 năm tập luyện để sơ chế cá nóc độc
Để có thể giết mổ, chế biến hay phục vụ cá nóc, đầu bếp phải có chứng chỉ do chính phủ Nhật Bản cấp. Các bộ phận thừa sau khi xử lý cá được đem đi tiêu hủy để tránh gây nguy hiểm.
Đầu bếp sơ chế cá nóc cỡ lớn, mình đầy gai
Cá nóc gai là họ cá phong phú về số lượng, giống. Loài cá này thường được chế biến thành các món nướng hoặc hầm làm canh, xuất hiện nhiều trong ẩm thực Nhật Bản.
Vẻ đẹp của 10 điểm đến đang bị đe dọa trên hành tinh
Kênh đào Venice (Italy), rừng Amazon, Nam Cực... là những điểm đến có cảnh đẹp ngoạn mục thế giới. Do ảnh hưởng của khí hậu, những địa danh này đang đứng trước nguy cơ biến mất.
Bộ phận nào của ốc biển có thể chứa độc?
Người dân nên thận trọng, tránh tò mò cầm nắm, đụng chạm, ăn những loài ốc lạ, màu sắc sặc sỡ, dễ dẫn đến ngộ độc.
Cá nóc và những món ăn độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc
Daegu (Hàn Quốc) được du khách biết đến với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo như thịt bò sống, cá nóc...
Phân biệt sam biển, so biển và loạt thực phẩm để tránh ngộ độc
Nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa sam biển với so biển khiến người ăn ngộ độc, có thể tử vong. Vì thế, bạn cần biết cách phân biệt chúng cũng như một số loại thực phẩm tương tự.
TQ cấm đánh bắt cá trên sông Dương Tử 10 năm để bảo vệ hệ sinh thái
Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm đánh bắt cá thương mại trong 10 năm trên sông Dương Tử, con sông dài nhất châu Á, trong nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản.
Ăn cá nóc mú, một ngư dân thiệt mạng
Sau chuyến biển trở về, ông Hoa (ngụ huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) chế biến cá nóc và cùng 5 người khác ăn tối. Hậu quả, ngư dân này tử vong, 5 người khác ngộ độc phải cấp cứu.
Sau khi ăn cá nóc, 6 người ở Quảng Ngãi có biểu hiện bị ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Nhạc Giáng Sinh từ âm thanh của tôm cá
Những nhà khoa học ở Anh đã lần đầu tiên thu âm được tiếng giao tiếp của loài cá và biến tấu chúng thành nhạc tại phòng thu Abbey Road Studios.
Chiến trường mới của Mỹ và Trung Quốc 'nơi tận cùng thế giới'
Quần đảo Faroe, một vùng lãnh thổ tự trị của Đan Mạch, trở thành chiến trường mới trong cuộc xung đột về Huawei giữa Mỹ và Trung Quốc.
Những bộ phận của hải sản có thể chứa độc tố, không nên ăn
Không phải tất cả bộ phận của hải sản đều ăn được. Mỗi loài đều có những bộ phận không nên sử dụng.
Những thực phẩm ngon miệng có thể gây chết người
Một số thực phẩm ngon miệng nhưng lại là nguyên nhân gây nên những vụ ngộ độc chết người.
Cậu bé 9 tuổi hôn mê sâu vì cha mẹ bồi bổ bằng cá nóc
Sau khi ăn cá nóc, cậu bé Tiểu Khải (Trung Quốc) bắt đầu thấy có dấu hiệu buồn nôn và tê bì chân tay sau đó dần rơi vào mất ý thức.
10 loài vật lãng mạn nhất thế giới
Không chỉ con người mới biết lãng mạn, 10 loài động vật dưới đây cũng đắm chìm trong tình yêu theo những cách riêng.
10 loại thực phẩm nguy hiểm nên tránh
Từ sản phẩm độc hại đến các món ăn không đảm bảo vệ sinh, sau đây là 10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới theo trang Insider (Mỹ).
3 món cá được thương nhân tại Fukuoka yêu thích
Hamachi, houbou, madai là 3 món cá được thương nhân Fukuoka, Nhật Bản yêu thích, xếp hàng dài để mua vào dịp cuối năm.
Những món ăn chỉ dành riêng cho người giàu
Người giàu có sở thích ăn uống khá đặc biệt. Một số người ưa những món lập dị, thậm chí có phần ghê rợn như ăn thịt sống hay cá nóc.
Những bộ phận của cá không nên ăn
Cá chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của cá cũng có giá trị dinh dưỡng.