Tinh túy ẩm thực Việt trong mâm cơm Tết 3 miền
Mâm cơm ngày Tết của 3 miền mang những nét đặc trưng riêng, thể hiện sự tinh tế của ẩm thực Việt.
26 kết quả phù hợp
Tinh túy ẩm thực Việt trong mâm cơm Tết 3 miền
Mâm cơm ngày Tết của 3 miền mang những nét đặc trưng riêng, thể hiện sự tinh tế của ẩm thực Việt.
Ngày Tết Việt ăn món gì để may mắn cả năm?
Từ bao đời nay, nhiều hương vị truyền thống Việt được người dân quan niệm đem tới sức khỏe, niềm tốt lành và sự thịnh vượng, không thể thiếu trong dịp năm mới.
Mâm cúng mùng 1 Tết có gì khác giữa ba miền
Vào ngày mùng 1 Tết, tùy theo vùng miền mà mâm cúng sẽ có những món ăn khác nhau. Dù cúng những món ăn gì, gia chủ cũng phải chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.
Ý nghĩa các món ăn không thể thiếu ngày Tết
Bánh chưng, bánh tét, giò chả hay thịt đông... chứa đựng thông điệp, ý nghĩa đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền.
Những món ăn có vị đắng trong ẩm thực Việt Nam
Ngoài khổ qua quen thuộc, ẩm thực Việt Nam còn có một số món ăn khác nổi bật vị đắng đặc trưng, tưởng chừng khó ăn song cũng rất hấp dẫn.
Bữa cơm gia đình không thể thiếu những món canh ngon, cho thấy nét đặc trưng của địa phương, vùng miền.
Đặt cơm ngon lạ cho bữa trưa văn phòng ở TP.HCM
Nhiều hàng quán sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên như lá dứa, hoa đậu biếc để tạo màu cơm. Điều này mang lại hiệu ứng hình ảnh mới lạ, kích thích vị giác tín đồ ẩm thực.
Món ăn đặc trưng trong mâm cơm Nam Bộ
Bánh tét, thịt kho hột vịt, canh khổ qua nhồi thịt... là những món ăn truyền thống thường xuất hiện trên mâm cơm ngày Tết của người miền Nam.
Hộp cơm trưa văn phòng của người Việt ở Nhật
Mặc dù bận rộn, một người nội trợ Việt sinh sống tại Nhật vẫn chăm chút đầy đủ cho gia đình những bữa cơm trưa đem đi làm vừa đẹp mắt, lại đủ dinh dưỡng.
Những món đặc trưng của Tết cổ truyền miền Nam
Bánh tét, thịt kho nước dừa, canh khổ qua nhồi thịt... là những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam.
Ý nghĩa của những món ăn cổ truyền ngày Tết
Những món ăn ngày Tết tuy đơn giản như bánh chưng, giò chả, canh khổ qua... lại được ông cha ta gửi gắm vào đó biết bao ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Phong tục ngày cuối năm độc đáo ở mọi vùng miền đất nước
Vào ngày cuối cùng của năm, người dân ở mỗi vùng miền trên cả nước đều có những cách chào năm cũ, đón năm mới khác nhau với hy vọng xua tan mọi điều rủi ro, đón may mắn về.
Xúc động ngày giỗ các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn
Nhớ lại trận đánh vào Dinh Độc Lập dịp Tết Mậu Thân năm 1968, các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn không khỏi bùi ngùi, rơi nước mắt trước vong linh người hy sinh.
Tối nay ăn gì: Nấu canh khổ qua nhồi thịt cho ngày Tết tới gần
Canh khổ qua nhồi thịt vừa thơm ngon dễ thực hiện, là món ăn đặc trưng của người dân miền Nam với ý nghĩa xua tan những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ.
3 quán ăn ‘chờ đợi là hạnh phúc’ ở Bangkok
Tuy chỉ thuộc dạng hàng quán đường phố, những địa điểm thưởng thức món ngon này vẫn được nhiều dân địa phương lẫn khách du lịch chấp nhận xếp hàng dài để chờ đến phần ăn của mình.
Bún đậu, bánh bèo hấp dẫn qua tranh vẽ của họa sĩ 9X Việt
Bánh đa cua, bún bò, bánh bèo, bánh khọt… món ăn ba miền Việt Nam quen thuộc được thể hiện qua những nét vẽ chân thật của họa sĩ minh họa ẩm thực Lê Rin.
Gợi ý đổi món không lo ngán cho mâm gia đình ngày hè
Bên cạnh các món mặn ăn kèm cơm, bạn cũng có thể đổi vị cho gia đình với các món bún, cuốn hoặc bánh mì sốt vang.
Á hậu Ái Châu: 'Tết chỉ vạn ý nghĩa khi được ăn món ngon mẹ nấu'
Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2006 bây giờ có một cuộc sống hạnh phúc, giản dị như chính cá tính của cô.
Tại sao người miền Nam lại chọn món khổ qua ngày Tết?
Thạc sĩ - bác sĩ Phan Minh Trí (Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM) giải thích lý do người miền Nam thường chọn món canh khổ qua để ăn trong những ngày Tết.
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngày Tết
Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh khổ qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.