5 món cỗ chay cho giới trẻ ghi điểm ngày Tết
Chuẩn bị mâm cỗ chay dâng lên ông bà, tổ tiên cũng là cách các bạn trẻ hiện đại nhớ đến tổ tiên cũng như ghi điểm trong mắt gia đình và người thân ngày Tết.
251 kết quả phù hợp
5 món cỗ chay cho giới trẻ ghi điểm ngày Tết
Chuẩn bị mâm cỗ chay dâng lên ông bà, tổ tiên cũng là cách các bạn trẻ hiện đại nhớ đến tổ tiên cũng như ghi điểm trong mắt gia đình và người thân ngày Tết.
Công thức làm món tôm chiên sốt trứng muối ngon miệng
Món tôm chiên sốt trứng muối, một món ăn phổ biến trong ẩm thực Quảng Đông (Trung Quốc), được nhiều người Việt ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
3 món canh rất tốt cho người bị táo bón
Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và chất xơ có hiệu quả trong việc điều trị bệnh táo bón.
Trái cây tốt nhất và tệ nhất với người bệnh đái tháo đường
Hầu hết trái cây đều chứa đường. Vậy người bệnh đái tháo đường nên ăn những loại trái cây nào và nên tránh loại nào?
7 loại thực phẩm khiến bạn già trước tuổi
Những thực phẩm khiến da bạn lão hóa nhanh hơn thường có một số điểm chung, đó là chúng có tính gây viêm cao, thiếu chất xơ, thiếu chất chống oxy hóa, có nguồn gốc từ động vật.
Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
Món ăn không phục vụ cho VĐV tại Olympic Paris
Khoai tây chiên sẽ không có trong thực đơn ở Làng Olympic mùa hè này vì những lo ngại an toàn.
Lần đầu thưởng tranh, uống cocktail dát vàng 24K tại TP.HCM
Thưởng thức tác phẩm nghệ thuật của 2 họa sĩ nổi tiếng Việt Nam cùng ly cocktail dát vàng 24K trên tay là một trải nghiệm hấp dẫn ở Thảo Điền (TP.HCM).
Những cách nấu ăn hại thận người Việt hay làm
Thường xuyên chế biến đồ ăn với quá nhiều muối, nấu quá ngọt, chiên rán ngập dầu sẽ khiến thận quá tải, dẫn tới suy thận.
Giải nhiệt mùa hè với salad khoai tây Mỹ kèm thịt xông khói
Để “giải ngán” cho bữa ăn mùa hè, món ăn cân bằng dinh dưỡng với đủ đạm, tinh bột và chất xơ như salad khoai tây Mỹ ăn kèm thịt xông khói là lựa chọn phù hợp.
Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều
Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
Nhà hàng siêu sang phục vụ lại đồ ăn thừa
Một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới đang chuyển sang “thực đơn ít - không rác thải” tại các địa điểm ở Vương quốc Anh để đánh dấu Ngày ngừng lãng phí thực phẩm.
Những việc nên làm để có kỳ nghỉ lễ 30/4 trọn vẹn
Theo dõi thời tiết, chuẩn bị trang phục, thuốc, dụng cụ sơ cứu là những điều cần lưu ý để có một chuyến du lịch vui khỏe.
Khách Việt chui hầm, trèo thang tại nhà hàng 'fun dining' Singapore
Leo thang trên cao, chui qua đường hầm tối, nhặt thức ăn từ dưới đất... là những trải nghiệm khi dùng bữa tại nhà hàng phong cách "fun dining" tại Singapore.
'Món tủ' giúp nhà hàng có lượng khách ổn định
Hãy có một món ăn nổi bật trong thực đơn, khi thèm ăn những món này, thực khách sẽ nghĩ ngay đến nhà hàng của bạn. Từ đó, bạn có thể có được doanh thu ổn định từ lượng khách quen.
Vấn vương vị bánh, đậm tình miền Tây
“Vấn vương hương vị bánh quê” và “Dư vị miền xưa” của Trần Minh Thương là 2 cuốn sách mang dấu ấn sâu nặng về tình yêu quê hương và những giao đãi thân tình của con người miền Tây.
Nếu không nạp đủ lượng carbohydrate cần thiết, sẽ gây tụt đường huyết, thừa carbohydrate, sẽ khiến cơ thể tích mỡ. Cân bằng lượng carbohydrate là chìa khóa để cơ thể khỏe mạnh.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, không khí vui chơi ngày lễ.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Những thực phẩm nhanh bị hỏng khi để trong tủ lạnh
Mọi người thường bảo quản tất cả thực phẩm vào trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại như tỏi, hành tây hay húng quế lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe khi để lạnh.