Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức 5 món canh Hàn Quốc

Biến bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phần thú vị với những món canh Hàn Quốc qua 5 gợi ý dưới đây.

Ẩm thực phong phú của Hàn Quốc đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là giới trẻ. Trong đó, những món canh luôn đóng vai trò quan trọng trong bữa cơm của người dân xứ kim chi. Dưới đây là một số công thức đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng cho bạn bỏ túi.

_____



Canh gà hầm

Cong thuc canh Han Quoc anh 1

Nguyên liệu:

- Gà nguyên con

- 10 tép tỏi

- 1/2 củ hành tây

- Gừng, hành lá

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Vệ sinh gà, sau đó cho vào nồi cùng 2-3 lít nước, tỏi, gừng, hành tây, đầu hành.

- Luộc gà với lửa lớn, vớt bọt thường xuyên. Khi nước bắt đầu sôi, giảm lửa vừa và hầm 40-50 phút tới khi thịt gà mềm.

- Khi gà đã chín, lấy ra và tiến hành xé thịt thành miếng vừa ăn.

- Lọc nước cho hết mỡ và thưởng thức chung với cơm.

Lưu ý:

- Sau khi xé thịt, có thể hầm tiếp nước dùng với phần xương gà trong 30 phút để thêm phần đậm đà.

_____



Canh sườn bò hầm

Cong thuc canh Han Quoc anh 2

Nguyên liệu:

- 3,4 kg sườn bò

- 450 g củ cải trắng

- Hành tây, hành lá

- Tỏi, gừng

- Nước tương, muối, tiêu

Chế biến:

- Ngâm sườn với nước lạnh trong 30 phút sau đó để ráo.

- Đun một lượng nước vừa đủ ngập sườn, cho thịt vào khi nước sôi và luộc 2-3 phút.

- Rửa sườn trực tiếp dước vòi nước.

- Thay nước, hầm sườn với lửa lớn trong 30 phút cùng với củ cải trắng, hành tây, tỏi và gừng. Nêm nếm với nước tương và muối.

- Giảm lửa vừa, vớt hết củ ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Thêm nước và tiếp tục hầm trong 1 tiếng tới khi thịt mềm.

- Cho củ vào lại trong nồi, tiếp tục hầm đến khi sôi. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Lọc nước cho hết mỡ và thưởng thức.

_____



Canh rong biển

Cong thuc canh Han Quoc anh 3

Nguyên liệu:

- 50 g rong biển khô

- 150 g thịt bò thái nhỏ

- Tỏi băm

- Nước tương, dầu mè

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Ngâm rong biển khô 10-20 phút. Sau đó chắt bỏ nước, bóp nhẹ với muối 1-2 phút và rửa sạch để khử mùi tanh.

- Ướp thịt bò với nước tương, tỏi và tiêu. Xào chín thịt bò ở nhiệt độ vừa, nêm nếm với dầu mè.

- Cho rong biển vào, đảo đều cùng với thịt bò 4-5 phút.

- Cho nước vào nấu đến khi sôi, sau đó giảm lửa vừa và tiếp tục hầm 20-30 phút tới khi bò mềm và nước dùng sệt lại. Nêm nếm với muối và tiêu.

_____



Canh củ cải

Cong thuc canh Han Quoc anh 4

Nguyên liệu:

- 300 g củ cải trắng

- 150 g thịt bò

- Tỏi băm, hành lá

- Dầu mè, nước tương

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Thái thịt bò thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với nước tương, tỏi, tiêu và dầu mè.

- Rửa sạch củ cải, cắt lát mỏng vừa ăn.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa, xào chín thịt. Cho nước vào đun sôi, vớt bọt thường xuyên. Khi nước bắt đầu sôi, giảm lửa vừa và tiếp tục hầm trong 10 phút.

- Cho củ cải vào hầm 10-15 phút. Sau đó thêm tỏi, hành lá, nước tương, hầm tiếp 5 phút. Nêm nếm với muối và tiêu.

- Thưởng thức chung với cơm.

_____



Canh nghêu

Cong thuc canh Han Quoc anh 5

Nguyên liệu:

- 500 g nghêu

- 250 g rau chân vịt

- Giá

- Hành lá, tỏi băm

- Sốt đậu Hàn Quốc

Chế biến:

- Rửa nghêu, ngâm nước muối và ớt trong ít nhất 30 phút để làm sạch cát.

- Rửa sạch rau chân vịt và giá.

- Trộn sốt đậu với 1 lít nước và đun trên lửa lớn. Cho nghêu, giá và tỏi vào nấu 3-5 phút tới khi nghêu mở miệng.

- Cho rau chân vịt và hành lá vào nấu 1-2 phút tới khi rau chín.

_____

3 món bún hải sản dễ nấu tại nhà

Những tô bún với thành phần tôm, mực, ốc nổi bật hương vị tươi mới, nước dùng ngọt thanh, chua dịu là gợi ý đáng thử ngày mát trời.

5 món ngon với bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ) là loại rau dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Dưới đây là 5 công thức từ đơn giản đến phức tạp, giúp người nội trợ thay đổi thực đơn gia đình.

5 biến tấu cơm rang ngon miệng

Cơm rang được biết đến là món dễ chế biến và dễ ăn. 5 gợi ý dưới đây giúp người nội trợ dễ dàng đổi vị bữa ăn của gia đình trong suốt cả tuần.

Hải Triều

Theo Korean Bapsang

Bạn có thể quan tâm