Độ khó: 3/5
Thời gian chế biến: 50 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu
- 6 miếng đùi gà, để nguyên xương và da
- 3 quả trứng luộc
- 200 g giò lụa (tùy khẩu vị)
- 4 tép tỏi băm
- 15 g gừng băm
- 80 ml xì dầu
- 30 ml hắc xì dầu
- 15 g đường
- 10 g tiêu đen xay
- 30 ml dầu ăn
- 3 bông hoa hồi
- 5 nhánh đinh hương
- Một thanh quế
- 500 ml nước
- Hành lá
Phương pháp chế biến
Bước 1:
- Cho tỏi, gừng, xì dầu, hắc xì dầu, đường, hạt tiêu, hoa hồi, đinh hương và quế thanh vào tô, trộn đều và để sang bên cạnh.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng trên lửa lớn, cho thịt gà (úp mặt da xuống trước) vào chiên trong 3-4 phút hoặc đến khi vàng. Sau đó lật các miếng lại và để thêm 4 phút.
Bước 2:
- Cho hỗn hợp sốt đã chuẩn bị sẵn vào và nấu đến khi sôi sủi bọt rồi thêm nước ngập mặt thịt gà.
- Tiếp tục đun sôi, giảm lửa nhỏ và nấu tiếp trong khoảng 30 phút (không đậy vung).
- Lật mặt thịt sau mỗi 10 phút để gà ngấm đều gia vị.
Bước 3:
- Thêm trứng luộc và giò lụa vào chảo, cho ngập dưới mặt nước sốt.
- Đậy vung sau đó đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút để trứng và giò ngấm gia vị.
Bước 4:
- Tắt bếp, rắc tiêu đen xay và hành lá trang trí.
- Để thưởng thức dễ hơn, có thể cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Lưu ý
- Có thể thay thịt gà bằng thịt heo.
- Để có hương vị thơm và cay hơn, cho thêm vài lát ớt tươi ở bước 2.