Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
337 kết quả phù hợp
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Cách làm sạch nguyên liệu ép, bảo quản nước ép
Chất lượng nước ép phụ thuộc nhiều vào chất lượng nguyên liệu. Trái cây và rau củ hữu cơ hoặc được trồng theo phương pháp sinh học là những lựa chọn tốt nhất.
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ trắng hay xanh?
Mua trứng vịt nên chọn quả vỏ xanh hay trắng thì ngon và tốt hơn, chắn chắn không phải ai cũng biết rõ điều này.
Rượu vang để được trong bao lâu?
Tôi có sở thích sưu tầm nhiều loại rượu vang, tuy nhiên không hiểu rõ về thời hạn sử dụng của chúng. Xin bác sĩ giải đáp.
Nàng dâu xứ Nghệ khoe ‘của để dành’ bố mẹ chồng gửi
Dịp lễ, vợ chồng con trai không về quê chơi, bố mẹ chồng xứ Nghệ vội vã chuẩn bị “của để dành” gửi ra Hà Nội.
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
Bé trai 21 tháng tuổi nhập viện với bàn tay đứt lìa bọc trong thùng đá
Gia đình cho biết bệnh nhi vô tình cho tay vào máy dập nắp cốc nhựa. Trẻ bị đứt rời bàn tay phải, mỏm cụt cẳng tay phun máu thành tia.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Vì sao không nên ăn chân gà ngâm sả tắc?
Tôi rất thích ăn chân gà, nhất là món ngâm sả tắc hay nộm. Xin hỏi bác sĩ đây có phải món ăn tốt cho sức khỏe hay không?
Loại trái cây, rau củ bảo quản được lâu nhất
Thêm những loại rau củ quả dưới đây vào danh sách thực phẩm của bạn là cách hay để giảm lãng phí thực phẩm, tiết kiệm thời gian mua sắm hàng ngày bởi chúng để được lâu.
Những kế hoạch không tưởng của Elon Musk, Jeff Bezos
Bên cạnh Elon Musk đang cố gắng xây dựng thị trấn của riêng mình, trong những năm qua, các tỷ phú và CEO tập đoàn lớn đều đã chi hàng triệu USD cho những điều không tưởng.
Nguy cơ ung thư dạ dày từ món cá khô
Tôi rất thích ăn cá muối, cá khô. Nhưng tôi đọc trên mạng thấy ăn loại cá này không chỉ gây ngộ độc Botulinum mà còn có nguy cơ ung thư đường tiêu hóa. Xin hỏi có đúng không?
Cục Điện ảnh phản hồi kiến nghị của nghệ sĩ về 300 bản phim bị hư hỏng
Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết nhiều bản phim ở Hãng Phim truyện Việt Nam hư hỏng. Tình trạng kéo dài nhiều năm do bảo quản chưa tốt.
Đừng tiếc tiền giữ lại đồ dưỡng da quá hạn
Chuyên gia khuyến cáo các sản phẩm skincare chỉ nên được sử dụng trong thời hạn 1 năm. Sau thời gian đó, bạn nên vứt bỏ ngay các mỹ phẩm này nếu có dấu hiệu tách nước, nấm mốc...
Bên trong cơ sở đông lạnh chờ tái sinh người đã mất
Giới siêu giàu tại Silicon Valley ra sức ủng hộ những dự án về cách đông lạnh thi thể chờ ngày hồi sinh. Phương pháp này còn gọi là cryonics.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.