Các thực phẩm cần tránh ăn khi bị sỏi thận
Người mắc bệnh sỏi thận cần có chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
78 kết quả phù hợp
Các thực phẩm cần tránh ăn khi bị sỏi thận
Người mắc bệnh sỏi thận cần có chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Loại thực phẩm có thể làm trầm trọng triệu chứng hậu Covid-19
Các loại thực phẩm giàu histamine như bia, rượu, thịt chế biến, pho mát có thể cản trở hoạt động của hệ miễn dịch, làm trầm trọng thêm những triệu chứng Covid-19 kéo dài.
Không thể phủ nhận đồ ăn cay rất hấp dẫn, ngon miệng và kích thích vị giác. Tuy nhiên đối với người mắc một số bệnh lý lại được khuyên nên tránh thức ăn cay.
Lượng nước cần uống mỗi ngày để phòng sỏi tiết niệu
Chế độ ăn uống liên quan rất nhiều tới sự hình thành hoặc ngăn ngừa hình thành sỏi tiết niệu, giúp tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật giảm xuống đến 10% sau 5 năm.
Hương vị thơm ngon, chế biến đơn giản nhưng thực phẩm nướng lại mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe nếu không chú ý phòng tránh.
Cách giảm suy nhược, kiệt sức hậu Covid-19
Sau thời gian chiến đấu với Covid-19, nhiều người gặp phải tình trạng kiệt sức, suy nhược kéo dài, gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày.
Những bài thuốc chữa bệnh từ quả nhót
Nhót thường được trồng lấy quả để ăn và nấu canh, phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. Lá, rễ và quả nhót đều có công dụng làm thuốc.
Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.
Những loài ốc biển chứa độc tố gây chết người
Ốc mặt trăng, ốc hương Nhật Bản, ốc trám, ốc cối đều là những loài có độc tính mạnh và nguy cơ gây tử vong cao.
Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi
Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.
Phương thức lây lan của virus corona
Virus corona lan truyền khi người mang bệnh ho và hắt hơi. Rửa tay thật sạch là bước đầu tiên để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh.
Phụ nữ không nên ăn gì khi mang thai?
Khi mang thai, phụ nữ cần tránh ăn một số thực phẩm như phô mai mềm, đồ đóng hộp, nước ép, vì chúng có thể chưa tiệt trùng, gây hại tới thai nhi và sức khỏe bà bầu.
Chuối là loại hoa quả giàu calo, chất xơ và đường. Ăn chuối có thể giúp bạn bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn cá 1-2 lần/tuần có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, một số người ăn cá sẽ không tốt cho sức khỏe.
Điểm mặt 4 con quái vật trong cơ thể bạn
Cơ thể con người là môi trường tuyệt vời cho một số ký sinh trùng sống và sinh sản.
Những bộ phận nào của gà cần tránh ăn để không mang bệnh?
Thịt gà ngon và nhiều chất dinh dưỡng nhưng một số bộ phận của chúng không tốt cho sức khỏe.
8 loại trái cây phổ biến bà bầu cần tránh ăn
Hầu hết trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, một số loại quả như dứa, vải, nhãn có thể gây tổn thương sức khỏe của mẹ và bé, thậm chí dẫn đến sảy thai.
Bà đẻ ăn trái cây như thế nào để con không gặp nguy hiểm?
Mẹ bầu sau sinh cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để phục hồi sức khỏe và dồi dào sữa cho bé bú. Tuy nhiên, không phải loại hoa quả, thực phẩm nào cũng tốt cho cả mẹ và bé.
Ăn nước mắm thế nào cho an toàn?
Khi sử dụng nước mắm, người dùng cần lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.
Bí quyết giúp fan cuồng bóng đá giảm rát họng khi hò hét
Nhiều người có biểu hiện cổ họng đau rát, khản tiếng, thậm chí không nói ra tiếng ngay sau khi trận đấu kết thúc. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?