Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
903 kết quả phù hợp
Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Đại diện cơm gà Trâm Anh nói gì khi hơn 300 người nghi ngộ độc?
Dù chưa xác định nguyên nhân hơn 300 người nhập viện sau khi ăn cơm gà, nhưng đại diện quán cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã xin lỗi khách hàng.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Trước vụ việc hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn ở quán cơm gà tại Nha Trang, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã gửi văn bản chỉ đạo khẩn.
60 người nhập viện sau khi ăn cơm gà tại Khánh Hòa
Tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà tại quán Cơm gà Trâm Anh (số 10 Bà Triệu, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) là 60 người.
Nhập viện vì ngậm kẹo sâm kéo dài 'cuộc yêu'
Người đàn ông vào cấp cứu sau khi ngậm kẹo sâm Hamer Ginseng & Coffee để kéo dài "cuộc yêu". Kết quả kiểm nghiệm cho thấy kẹo sâm này chứa chất cấm dùng trong thực phẩm.
Hàng bánh mỳ khiến 153 người nhập viện ở Sóc Trăng bị phạt thế nào
Ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh mỳ T.H ở Sóc Trăng còn bị đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh trong thời gian 4 tháng.
Sai lầm khi ăn trứng có thể gây ngộ độc
Trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản, chế biến món ăn này đúng, tốt cho sức khỏe.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, không khí vui chơi ngày lễ.
Hơn 600 ca nhập viện do pháo nổ, pháo hoa trong 7 ngày Tết
Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, có tổng số 604 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa, tăng 51% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Ăn thịt thú rừng để thể hiện 'đẳng cấp', nguy cơ rước bệnh vào người
Cận Tết, nhiều người rủ nhau thưởng thức những món lạ, trong đó có những món chế biến từ thịt thú rừng, có nguy cơ mang bệnh.
8 thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
Ngày Tết, một số loại thực phẩm nếu đã nấu chín thì không nên đun lại lần nữa vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Chọn giò chả tươi ngon cho ngày Tết
Tôi đang muốn mua giò chả để chuẩn bị cho mấy ngày Tết. Trên thị trường có rất nhiều loại, xin hỏi nên chọn loại nào thì đảm bảo an toàn thực phẩm nhất?
Bao lâu nên ăn nội tạng động vật một lần
Nội tạng động vật giàu đạm, được nhiều người ưa thích nhưng nên ăn món này bao lâu một lần để không gây hại cho sức khỏe?
Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM: 'Tôi được xử phạt mạnh tay hơn'
Tân Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM nhấn mạnh người dân cần ý thức nguồn gốc thực phẩm khi mua, không nên tin tưởng đồ trôi nổi.
Phát hiện cở sở sản xuất giá đỗ ở Đà Nẵng dùng chất cấm dễ gây ngộ độc
Qua lấy mẫu kiểm định, lực lượng chức năng phát hiện trong mẫu giá đỗ của 2 cơ sở ở Đà Nẵng có chứa hóa chất kích thích tăng trưởng 6-Benzylaminopurine.
700 người đổ bệnh sau bữa tiệc Giáng sinh thịnh soạn
Bữa tiệc tối Giáng sinh thịnh soạn dành cho 2.600 nhân viên tại tập đoàn hàng không vũ trụ Airbus Atlantic của Pháp biến thành thảm họa khi hàng trăm nhân viên bị ngộ độc.