Dù ăn đã quen miệng, nhiều người vẫn chưa biết viết tên của món hủ tíu/hủ tiếu sao cho đúng chính tả.
63 kết quả phù hợp
Dù ăn đã quen miệng, nhiều người vẫn chưa biết viết tên của món hủ tíu/hủ tiếu sao cho đúng chính tả.
Hủ tiếu khá đa dạng, chiều lòng được cả người thích thịt bò và người ưng thịt lợn. Nếu trong bát phở phải có hành lá, thì trong tô hủ tiếu làm sao thiếu hẹ được.
Đặc sản cà phê dĩa, cơm thố chợ Bến Thành xưa
Chợ Bến Thành mở năm 1860. Khi chợ xuống cấp, ngôi chợ mới được mở năm 1914 tại vị trí đầm Bồ-rệt. Khu chợ cũ bị giải tỏa nhưng gian bán thịt được giữ lại, thành chợ Cũ đến nay.
TP.HCM không thiếu chuyện để kể
“Biết vọng cố hương, biết thương xứ mình” là một bước đi tiếp theo trên con đường đem Sài Gòn - TP.HCM đến gần hơn với độc giả của nhà văn Tống Phước Bảo.
Quán hủ tiếu đắt đỏ ở TP.HCM tồn tại gần 60 năm
Những viên bò ngon xuất sắc đã giúp quán hủ tiếu này vẫn hút khách dù có giá đến 70.000 đồng/tô.
Đặt món sợi ngon cho sáng đầu tuần ở TP.HCM
Chỉ với vài thao tác đặt món trực tuyến, bạn có thể nạp năng lượng đầu ngày với những hương vị ấm nóng, đậm đà được giao tận nơi.
Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại
Chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) mở cửa trở lại với nhiều biện pháp phòng chống Covid-19. Tiểu thương buôn bán các mặt hàng thiết yếu tại đây lạc quan khi lượng khách dần tăng lên.
Sạp hủ tiếu hơn 60 năm tuổi của cô Chánh ở TP.HCM
Nằm nép mình trong khu Chợ Cũ ở đường Tôn Thất Đạm, quận 1, sạp hủ tiếu của cô Chánh níu chân nhiều thế hệ thực khách bởi sự tỉ mỉ trong chế biến món ăn cùng không gian hoài cổ.
3 quán hủ tiếu hơn nửa thế kỷ hút khách giữa lòng TP.HCM
Hủ tiếu là một trong những món ăn nổi tiếng của TP.HCM. Tới đây, bạn có thể thưởng thức hủ tiếu tại 3 quán ăn lâu đời, quen thuộc với người dân địa phương.
Những quán hủ tiếu hải sản hút khách ở TP.HCM
Hủ tiếu mực, hủ tiếu ốc... luôn là lựa chọn của người Sài thành mỗi khi đói bụng. 5 tọa độ dưới đây là gợi ý giúp bạn thưởng thức những tô hủ tiếu hải sản đúng điệu.
Sa tế nai và những món hủ tiếu nên thử ở TP.HCM
Ở TP.HCM, hủ tiếu là món ăn có vô số biến tấu hấp dẫn, thu hút thực khách như hủ tiếu sa tế nai của người Hoa, hủ tiếu miền Tây, hủ tiếu Nam Vang...
Tại sao MV của Đạt G vượt Cường Seven, Dương Hoàng Yến?
Đụng độ với hàng hoạt sản phẩm âm nhạc của Cường Seven, Dương Hoàng Yến, “Bánh mì không” của Đạt G vẫn vượt trội hơn hẳn về lượt xem, vị trí thịnh hành. Tại sao?
Quán hủ tiếu Nam Vang đông nghịt khách mỗi sáng ở TP.HCM
Từ hơn 40 năm nay, quán hủ tiếu Nam Vang Phú Quý (quận 10, TP.HCM) đã là địa chỉ quen thuộc đối với thực khách yêu thích món hủ tiếu có nguồn gốc từ đất nước Campuchia.
Quán hủ tiếu bò kho giữ nguyên hương vị hơn 65 năm ở TP.HCM
Bắt đầu mở bán từ những năm 1960, quán hủ tiếu bò kho bà Năm (quận 10, TP.HCM) đã tồn tại hơn nửa thế kỷ và được nhiều người ưa thích vì hương vị đặc trưng.
Quán hủ tiếu bò viên gốc Hoa nức tiếng gần 60 năm ở TP.HCM
Gần 60 năm nay, bò viên của quán Trường Thạnh (quận 3) đã trở thành món ăn được nhiều người ưa thích, dù giá khá cao. Mỗi tô hủ tiếu hiện bán giá 60.000 đồng.
Tiệm hủ tiếu Mỹ Tho hơn 70 năm giữa trung tâm TP.HCM
Hơn 70 năm nay, tiệm hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân (quận 1) đã trở thành một phần ký ức không thể thiếu của nhiều thế hệ người Sài Gòn.
Cẩm nang 7749 món ngon dân sành ăn không nên bỏ qua
Cẩm nang với hàng trăm món ngon, độc, lạ sẽ là cứu tinh cho các tín đồ “ăn cả thế giới” trong những ngày trở trời không biết hôm nay ăn gì.
Những quán phở lâu đời phải thử khi đến TP.HCM
Nếu định du lịch TP.HCM thời gian tới, bạn hãy lưu lại những quán phở lâu đời, nổi tiếng sau đây để thưởng thức dần.
Quán phở miến gà ta chật kín khách từ sáng đến đêm ở Sài Gòn
Từ một xe hủ tiếu gà ven đường, quán phở miến gà Kỳ Đồng (quận 3) giờ đây là địa chỉ thu hút hàng nghìn lượt khách Tây, ta bởi hương vị gà ta dai ngon và màu da gà vàng bắt mắt.
Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ đâu?
Hủ tiếu sa tế, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc... là món Việt truyền thống được các tín đồ ẩm thực yêu thích, có nguồn gốc, cách chế biến thú vị.