Đùi gà rán kèm salad dưa chuột
Độ khó: Trung bình
Thời gian chế biến: 50 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu làm salad
- Một trái dưa chuột
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh giấm trắng
- Một muỗng canh đường nâu
- Hành lá, ớt tươi
- 10 g rau mùi
Nguyên liệu làm thịt gà
- 600 g đùi gà
- Một muỗng canh rượu gạo
- Một muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng canh bột gừng
- 4-5 muỗng canh bột bắp
- 2 tép tỏi
- 5 muỗng canh ketchup
- 2 muỗng canh tương gochujang
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh đậu phộng giã nhỏ
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt
- Cho rượu gạo, muối, hạt tiêu, gừng và đùi gà vào bát tô.
- Trộn đều để thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 30-40 phút.
Bước 2: Làm salad
- Trong lúc đợi ướp gà, bạn chuẩn bị nước sốt salad bằng cách khuấy đều giấm trắng với muối và đường.
- Gọt bỏ vỏ dưa chuột, thái lát hoặc miếng vừa ăn.
- Xắt nhỏ hành lá, ớt tươi và rau mùi sau đó cho vào tô cùng với dưa chuột. Rưới hỗn hợp sốt salad vừa chuẩn bị, trộn đều để dưa chuột ngấm rồi đặt sang một bên.
Bước 3: Chiên gà
- Lấy đùi gà ra khỏi tô ướp và lăn qua tinh bột bắp (đảm bảo lượng bột phủ kín đùi gà).
- Làm nóng chảo với dầu ăn trên lửa vừa, chiên đều các mặt cho đến khi thịt chín và có lớp ngoài giòn (khoảng 8-10 phút).
- Vớt đùi gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm sốt và thưởng thức
- Băm nhỏ tỏi cho vào tô, thêm tương ketchup, gochujang, mật ong, đường, xì dầu và dầu mè.
- Đun nóng hỗn hợp sốt trên chảo khoảng 2 phút (đến khi sốt sánh).
- Rưới sốt lên đùi gà, xóc đều để thịt ngấm sốt sau đó trang trí đậu phộng.
- Thưởng thức trực tiếp cùng salad dưa chuột.