Loại thực phẩm có thể làm trầm trọng triệu chứng hậu Covid-19
Các loại thực phẩm giàu histamine như bia, rượu, thịt chế biến, pho mát có thể cản trở hoạt động của hệ miễn dịch, làm trầm trọng thêm những triệu chứng Covid-19 kéo dài.
2.200 kết quả phù hợp
Loại thực phẩm có thể làm trầm trọng triệu chứng hậu Covid-19
Các loại thực phẩm giàu histamine như bia, rượu, thịt chế biến, pho mát có thể cản trở hoạt động của hệ miễn dịch, làm trầm trọng thêm những triệu chứng Covid-19 kéo dài.
Lợi thế của vaccine Covid-19 đường mũi
Vaccine Covid-19 hít qua đường mũi đang được các công ty phát triển và mang đến nhiều hứa hẹn.
Nguy cơ ung thư từ vết mổ nâng ngực
Theo FDA, nguy cơ ung thư tăng lên ở một nhóm nhỏ phụ nữ từng cấy ghép túi nâng ngực, dù có bề mặt sần hay nhẵn.
Thời điểm người mắc sốt xuất huyết có thể gặp biến chứng nguy hiểm
Các biến chứng nguy hiểm thường chỉ xuất hiện khi bệnh nhân đã cảm thấy khá hơn, thường vào khoảng từ ngày thứ 3 đến thứ 7 của bệnh.
Xác định phương pháp điều trị Covid-19 có thể bảo vệ người tốt hơn
Nhóm nghiên cứu quốc tế do các nhà khoa học từ ĐH Kent (Anh), ĐH Goethe (Đức) thử nghiệm độ nhạy của virus Omicron và Delta khi kết hợp 4 loại thuốc kháng virus với Betaferon.
Thực phẩm tốt cho người bệnh trong thời kỳ hậu Covid-19
Cha mẹ và con gái của tôi vừa khỏi Covid-19. Tôi nên chuẩn bị chế độ ăn ra sao và có cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng không?
Tương lai của vaccine Covid-19
Các công ty Ấn Độ và Trung Quốc đang thử nghiệm một số vaccine có thể đưa vào cơ thể mà không cần kim tiêm.
Kháng thể mới vô hiệu hóa tất cả biến chủng của Covid-19
Thử nghiệm trên chuột cho thấy loại kháng thể mới có thể vô hiệu hóa tất cả biến chủng SARS-CoV-2. Những phát hiện này có thể là gợi ý cho loại vaccine mới phòng Covid-19.
Jennie (BlackPink) kiệt quệ sau những ồn ào
Jennie vướng vô số tin đồn từ khi ra mắt và có lịch trình bận rộn. Nữ ca sĩ từng tâm sự cô mệt mỏi về cả tinh thần và thể chất.
8 nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng
Protein từ đậu lăng, đậu nành Nhật, đậu gà... thường có ít chất béo hơn và nhiều chất xơ hơn so với các protein gốc động vật như thịt bò hoặc thịt gà.
8 cách giúp tăng cường hệ miễn dịch
Ăn nhiều trái cây, thực phẩm prebiotics, kiểm soát căng thẳng,... là những cách giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe.
Dấu hỏi đạo đức khi thử ghép tạng lợn cho người chết não
Các nghiên cứu cấy ghép nội tạng lợn trong thời gian dài trên người chết não có thể mở ra nhiều giải pháp mới cho tương lai, nhưng lại dấy lên lo ngại về vấn đề đạo đức.
Dấu hiệu trẻ có thể đã mắc suy gan cấp
Khi trẻ được chẩn đoán suy gan cấp, cha mẹ thường lo lắng không biết nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Suy gan cấp ở trẻ em có khả năng tử vong đến 70%.
Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ tử vong do Covid-19
Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tỷ lệ nhiễm, diễn biến nặng và tử vong do Covid-19 có liên quan đến hàm lượng vitamin D huyết thanh thấp.
Vật liệu mới chống được tất cả biến chủng chính của SARS-CoV-2
Một nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã phát triển một loại vật liệu nano có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 trong tế bào sống và loại bỏ chúng.
Đừng lo muỗi làm lây lan SARS-CoV-2
Khác với các loại virus như Zika hay Dengue, chưa có bằng chứng cho thấy muỗi có thể nhiễm và lây lan nCoV.
Cách ăn thịt đỏ không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.
8 loại thực phẩm nên dùng trước khi ngủ để ngủ ngon hơn
Hạnh nhân, óc chó, trà hoa cúc, kiwi cùng nhiều loại thực phẩm khác có khả năng giúp bạn ngủ nhanh và có giấc ngủ ngon hơn.
Khi Covid-19, cúm và vi khuẩn cùng tấn công cơ thể
Người mắc Covid-19 hay cúm diễn biến nặng hơn do vi khuẩn xâm lấn vào cơ thể. Tình trạng đồng nhiễm đặt ra thách thức cho ngành y.
Mỹ ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ
Ngày 30/8, cơ quan Y tế bang Texas, Mỹ, công bố ca tử vong đầu tiên ở nước này do đậu mùa khỉ. Bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng.