Những mối nguy chực chờ từ sở thích ăn đồ tái sống
Các loại giun sán sau khi xâm nhập không chỉ vào dạ dày và ruột mà còn xuyên qua nhiều cơ quan nội tạng khác, ký sinh khắp cơ thể.
21 kết quả phù hợp
Những mối nguy chực chờ từ sở thích ăn đồ tái sống
Các loại giun sán sau khi xâm nhập không chỉ vào dạ dày và ruột mà còn xuyên qua nhiều cơ quan nội tạng khác, ký sinh khắp cơ thể.
Cả gia đình nhiễm ký sinh trùng vì ăn thịt gấu đen
6 thành viên của một gia đình bị nhiễm ký sinh trùng vì ăn thịt gấu đen nướng cùng rau củ. 3 người trong số này phải nhập viện vì có triệu chứng nặng.
Những 'đặc sản' nhiều ký sinh trùng nhất
Escargot, sashimi, beefsteak là 3 trong số rất nhiều món ăn có thể gây bệnh cho người nếu không đảm báo quy trình sơ chế và chế biến an toàn.
Cô gái ở Quảng Ninh nhiễm sán dây do thói quen ăn thịt bò tái
Cô gái 28 tuổi cho hay có thói quen ăn bún bò tái kèm rau sống khoảng 3-4 lần/tháng.
Giá tôm, cua ở miền Tây tăng trước lễ Thanh Minh
Gần đến lễ Thanh Minh, giá cua và tôm ở miền Tây tăng dần. Tại Cà Mau, cua biển chết bất thường với tỷ lệ cao.
Người đàn ông ở Mỹ sống với sán dây trong não 20 năm
Sán dây đã chết và vôi hóa nhiều năm, song, các tổn thương trong não vẫn khiến người đàn ông lên cơn động kinh.
Tranh cãi về quán bánh mì bán thịt sống ở Hà Nội
Bức ảnh về chiếc bánh mì với nhân bên trong gồm phần thịt như còn sống đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.
Ký sinh trùng trong thịt chưa nấu chín có thể gây ung thư não
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy ký sinh trùng Toxoplasma gondii trong thịt sống, nước thải bị ô nhiễm, có thể gây bệnh ung thư não hiếm gặp.
Công thức làm mì ramdon - món ăn trong phim 'Ký sinh trùng'
Mì ramdon với thịt bò mềm được cậu chủ Da Song nhà ông Park trong phim "Ký sinh trùng" yêu thích là món ăn quen thuộc ở xứ kim chi, có cách chế biến nhanh gọn.
Sán lợn sẽ chết khi thức ăn được nấu chín ở 100 độ C
Thịt lợn nhiễm ấu trùng sán nhưng nếu được nấu đến 100 độ C trong vòng 5-10 phút có thể tiêu diệt được nang sán.
Thói quen ăn uống ngày Tết khiến sức khỏe xuống dốc
Ngày Tết là thời điểm chúng ta được ăn uống "thả phanh". Cũng chính vì thế, nhiều thói quen ăn uống sai lầm khiến sức khỏe của bạn xuống dốc nhanh trong dịp lễ này.
Phổi và gan đầy giun vì ăn sushi từ thịt gà sống
Một người đàn ông Nhật Bản đã bị nhiễm giun đũa do ăn sushi làm từ thịt gà sống. Các bác sĩ tìm thấy các khối áp-xe do giun làm tổ cả ở phổi và gan của người bệnh.
Người đàn ông mắc sán dây 1,7 m vì thích ăn sushi
“Rõ ràng là nó vẫn ngọ nguậy khi được đặt vào túi”, bác sĩ tại Fresno nói về bệnh nhân ký sinh khổng lồ cuốn quanh một cuộn giấy vệ sinh.
Thói quen gây hại khôn lường khi chế biến thịt
Thịt là món ăn phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên vẫn có nhiều bà nội trợ mắc sai lầm khi chế biến thịt, gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe của cả nhà.
Cách xử lý khi ngộ độc hải sản
Dịp nghỉ lễ, du lịch biển được nhiều người lựa chọn, kèm theo đó là nguy cơ ngộ độc hải sản nếu ăn tại những nơi không an toàn.
Giun sán tàn phá cơ thể như thế nào?
Nhiều người chủ quan cho rằng giun sán chỉ gây ngứa, mủ và viêm da, nhưng nhiều trường hợp chúng có thể di chuyển và phá hủy các bộ phân khác như não, cơ tim, mắt.
Vì sao món hàu sống xưa ăn được, giờ không nên?
Hàu ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là “bản lĩnh” đàn ông nên luôn có mặt trong thực đơn nhà hàng, hải sản.
Hãy dừng ăn tiết canh trước khi quá muộn
Nhiều người cho rằng ăn tiết canh mát, bổ và không ít trong số họ phải trả giá bằng chính mạng sống.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Gan là một cơ quan rất quan trọng trong cơ thể bất kỳ tổn hại nào đối với bộ phận này cũng có thể đe dọa cả tính mạng.