Phá lấu và 5 món ăn ấm bụng ngày TP.HCM se lạnh
Những ngày TP.HCM trở lạnh, không gì thích thú bằng việc bạn có thể thưởng thức một nồi lẩu nghi ngút khói hay xì xụp húp chén phá lấu nóng hổi, hấp dẫn.
42 kết quả phù hợp
Phá lấu và 5 món ăn ấm bụng ngày TP.HCM se lạnh
Những ngày TP.HCM trở lạnh, không gì thích thú bằng việc bạn có thể thưởng thức một nồi lẩu nghi ngút khói hay xì xụp húp chén phá lấu nóng hổi, hấp dẫn.
Chả đùm là món ngon gì ở Nam Bộ?
Ở Nam Bộ, thịt bò có thể góp mặt trong nhiều món ngon, cuốn hút người ăn như chả đùm, lạp xưởng, xiên que nướng... Một số món bò đã trở thành đặc sản nức tiếng của các địa phương.
Đầu bếp nước ngoài gợi ý dùng nước mắm nấu mì spaghetti siêu ngon
Nước mắm Việt Nam trở thành nguyên liệu góp phần làm đậm đà thêm hương vị món mì spaghetti của ẩm thực Italy. Nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới đã giới thiệu nước mắm đến mọi người.
Tối nay ăn gì: Gỏi đu đủ kiểu Thái nâng cao chất lượng bữa cơm
Gỏi (nộm) đu đủ kiểu Thái là món ăn đặc sắc và nổi tiếng của Thái Lan, vị thơm ngon lại giúp chống ngán hiệu quả nên thường có mặt trong những bữa cơm tối hoặc buổi tiệc gia đình.
Nước mắm: ‘Linh hồn’ ẩm thực Việt
Không chỉ là gia vị giúp giúp nâng tầm giá trị món ăn, nước mắm cũng phải ngon, lành và tốt cho sức khoẻ người sử dụng.
Bảy hiệp hội 'khóc' với Thủ tướng
Nhiều vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp tưởng chừng đã được Chính phủ tháo gỡ thì nay, trong thực tế lại một lần nữa tắc nghẽn, do chính sự chậm trễ của các cơ quan cấp dưới.
#Mytour: 4 ngày ở Campuchia của vợ chồng 9X Hà thành
Với khoảng cách địa lý không quá xa, giao thông thuận tiện cùng địa điểm du lịch tuyệt đẹp, Campuchia xứng đáng trở thành điểm đến mong đợi của bạn trong mùa hè này.
Người Việt ở Anh: Vượt 400 km mua giò, bắc bếp lò nấu bánh chưng
Cách xa quê nhà hàng nghìn km, người Việt ở Anh vẫn gác lại công việc và học tập, vượt mọi khó khăn để có được những cây giò, chiếc bánh chưng chuẩn bị cho Tết truyền thống.
Nước mắm - bí quyết chinh phục sao Hollywood của đầu bếp Mỹ gốc Việt
Khi nấu món Tây trong mọi cuộc so tài hay những bàn tiệc quan trọng nhất, đầu bếp Jack Lee đều chọn nước mắm làm “quân bài chủ lực”.
Bạn biết gì về Phố Hội - nơi khách Tây 'đi hoài không chán'
Phố Hội luôn tấp nập du khách nước ngoài bởi vẻ đẹp riêng biệt, độc đáo. Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây để kiểm tra hiểu biết của bạn của địa danh đặc biệt này.
Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt
Có gia vị là mắm ruốc, mắm tôm, mắm linh..., bún riêu, bún bò Huế, bún mắm đều có mùi nặng nhưng được rất nhiều người yêu thích.
Người Quảng nói về 'chuyện xứ Quảng'
"Chuyện xưa xứ Quảng" là tác phẩm biên khảo công phu của nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Phạm Hữu Đăng Đạt.
Giáo sư gốc Việt: 'Trong tôi 100% nước mắm'
Mang trong mình dòng máu Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha, nhưng nữ giáo sư Kiều Linh Caroline bảo bên trong cô có 100% nước mắm.
‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ dự LHP tại Nhật Bản và Anh
Bộ phim mới được chọn làm đại diện cho điện ảnh Việt Nam dự tranh Oscar 2017 chuẩn bị có hai buổi chiếu trong khuôn khổ các LHP Fukuoka và London.
Hương vị phở truyền thống trên các chuyến bay 4 sao
Để có bát phở nóng sốt trên máy bay, các đầu bếp phải chọn lựa nguyên liệu kỹ càng, cân bằng hương vị nước dùng cũng như đảm bảo độ nóng, thơm khi phục vụ.
Các đạo diễn Việt Kiều trở về và đã làm thay đổi diện mạo điện ảnh Việt Nam những năm gần đây.
Những món ngon Hà Nội làm say lòng khách Tây
Du khách quốc tế đến Hà Nội được khuyên là nên đem theo quần chun, bởi nơi đây có quá nhiều món ăn ngon không thể bỏ qua, có thể làm tăng vòng hai nhanh chóng.
Ẩm thực Bình Ba mặn mòi hương vị biển
Đến với Bình Ba, bạn không chỉ được tận hưởng không khí biển mát mẻ, những bãi tắm trong vắt mà còn được đắm chìm trong những món ăn hải sản tuyệt ngon.
Thưởng thức đồ nướng ngon trong tiết trời thu Hà Nội
Mùa thu đến, trời se lạnh, sẽ rất lý tưởng khi cùng nhau quây quần bên bếp nướng của một quán nằm dưới sân một khu tập thể thoáng mát, dễ chịu, không ồn ào, xô bồ như ngoài phố.
Tại nhiều điểm bán xôi, bánh mì, bánh ngọt, cơm cháy… vỉa hè ở TP.HCM, chà bông được người bán cho vào “phủ phê” để chiều lòng khách. Còn thực tế thì khác xa.