Những người nên hạn chế ăn nước mắm kẻo 'rước thêm bệnh'
Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn nước mắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
69 kết quả phù hợp
Những người nên hạn chế ăn nước mắm kẻo 'rước thêm bệnh'
Nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn nước mắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Món 'bất bại' tại những thương hiệu ăn uống đình đám
Danh sách đủ các món "phải thử" từ những thương hiệu đồ ăn, thức uống nổi tiếng khiến hội sành ăn hào hứng.
6 đồ uống tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất
Bên cạnh việc ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc thì việc bổ sung một số loại thức uống như cam, trà xanh, nước ép cà chua cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Phố ăn vặt ở Đà Nẵng 'xơ xác' sau 1 năm mở cửa
Vắng du khách và người dân tham quan, khu phố ẩm thực Nam Ô ở Đà Nẵng đang trong cảnh xơ xác sau hơn 1 năm mở cửa.
Quán bún cá gia truyền bán hơn 200 kg bún/ngày
Nằm tại góc đường Ngô Gia Tự giao với Trịnh Phong (Nha Trang), bún cá Nguyên Loan phục vụ người dân lẫn du khách nhiều thế hệ trong suốt 42 năm qua.
Công thức làm nên món ăn trị giá 100 USD của Top Chef
Tập 1 Top Chef 2023 với thử thách làm món ăn trị giá 100 USD giúp khán giả tìm ra câu trả lời tại sao nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn để dùng bữa ở nhà hàng sang trọng.
Cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản nhất
Gỏi gà măng cụt là món ăn mùa hè được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách làm gỏi gà măng cụt đơn giản nhưng rất ngon miệng.
Nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông ghi điểm với người Nhật
Xuất hiện tại Triển lãm thực phẩm quốc tế Nhật Bản, các món ăn Việt cùng chén nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông chinh phục nhiều thực khách bởi hương vị đậm đà, tinh tế.
Nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông ‘thắng đậm’ tại thị trường quốc tế
Thưởng thức chả giò, gỏi cuốn… cùng nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông, thực khách ở triển lãm Thực phẩm quốc tế Nhật Bản dành nhiều lời khen cho hương vị đậm đà của ẩm thực Việt.
Bước tiến của Chin-su tại Nhật với bộ sưu tập gia vị mới
Sau 4 năm ra mắt thị trường Nhật Bản, Chin-su có thêm bước tiến ấn tượng trong năm 2023 khi ra mắt bộ sưu tập gia vị mới, hướng đến mục tiêu đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.
Kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu đầy rác
Hàng trăm loại rác trôi đầy trên mặt kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu. Lãnh đạo tỉnh giải thích do triều cường, rác từ hướng Cà Mau cũng bị đẩy về thành phố Bạc Liêu.
Ra mắt ấn phẩm mầm non 'Cầu vồng trẻ thơ'
Ấn phẩm “Cầu vồng trẻ thơ” do nhà giáo ưu tú - tiến sĩ Trương Thị Việt Liên chủ biên, được Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) liên kết cùng Nhà xuất bản Đại học Huế phát hành.
Thú chơi 'lồng kính xanh' của giới trẻ
Mỗi tháng, Nhật Minh đều dành một khoản tiền để mua dụng cụ, nguyên liệu cho bể terrarium của mình. Đến lần thứ 3 thử làm, anh mới có thể nuôi thành công cây cối trong bể.
Món chả viên tôm chua xứ Gò Công
Độc giả Lê Bích Hạnh chia sẻ món ăn được biến tấu từ mắm chưng và xíu mại. Thành phẩm hút mắt với cách trình bày sinh động, hương vị dân dã, đậm đà khó quên.
Nghề truyền thống về ẩm thực ở Nam Bộ là di sản quốc gia
Được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, các nghề thủ công truyền thống này cho đặc sản nổi tiếng.
Dành thời gian cùng nhau chuẩn bị bữa cơm nhà, bạn có thể nhận ra khoảnh khắc quây quần ấy thật đáng quý. Hạnh phúc chẳng đâu xa xôi mà ở ngay bữa cơm dẻo thơm chính tay mẹ nấu.
7 loại trái cây gợi nhớ miền Tây
Từ quả bình bát, dừa sáp hay trái bần... với hương vị đặc trưng của miền sông nước, du khách có cơ hội thưởng thức loạt món ăn ngon.
3 biến chủng nCoV mới tại Việt Nam nguy hiểm như thế nào?
Những bệnh nhân mắc Covid-19 trong đợt bùng phát các biến chủng SARS-CoV-2 mới không có triệu chứng rõ ràng nhưng tỷ lệ bị viêm phổi nhiều hơn.
‘Chưa có chứng cứ cho thấy chủng virus ở Tân Sơn Nhất lây lan nhanh’
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định diễn biến thực tế tại TP.HCM cho thấy chủng virus tại đây chưa có khả năng lây lan nhanh.
Chuyên gia chia sẻ cách cân bằng dinh dưỡng dịp Tết
TS.BS Doãn Thị Tường Vi, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện 198, chia sẻ về những thức uống tốt cho sức khỏe có thể bổ sung vào thực đơn ngày Tết.